จักรยานออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี 10 Exercise Bike แนะนำ 2023

จักรยานออกกำลังกาย

Table of Contents

ในบทความนี้ เรากําลังจะมาพูดถึงจักรยานออกกําลังกายที่ดีที่สุด เราได้เลือกแบรนด์ที่ดีที่สุด 10 อันดับ และจะมาแชร์ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับแต่ละแบรนด์ สําหรับทุกๆ แบรนด์ คุณจะได้รู้ว่าเป็นจักรยานประเภทใด – ว่าเป็นสปิน อัพไรท์ หรือรีคัมเบนต์ นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความจุของจักรยาน ซึ่งหมายถึงน้ําหนักที่มันรองรับได้ เราได้เขียนคําอธิบายสั้นๆ สําหรับแต่ละแบรนด์เพื่อให้คุณเห็นถึงสิ่งที่ทําให้มันพิเศษ หลังจากดูแบรนด์แล้ว เราจะมาพูดถึงหัวข้อสําคัญๆ บางประการ เราจะอธิบายประเภทต่างๆ ของจักรยานออกกําลังกาย ทําไมน้ําหนักที่จักยานรองรับได้ถึงมีความสําคัญ วิธีเลือกจักรยานที่เหมาะกับคุณ และคําแนะนําบางประการในการดูแลรักษาจักรยานให้ทํางานได้ดี และท้ายที่สุด เราจะสรุปทุกอย่าง บทความนี้จะให้ข้อมูลเยอะ แต่เราเรียบเรียงเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ ลองมาดูกันเลยครับ!

ตารางสรุปจักรยานยี่ห้อแนะนำ

รุ่นจักรยาน

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

SPINNING BIKE OVICX รุ่น Q100

ประเภท : Spin Bike


รับน้ำหนัก : 110 Kg

POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM


ประเภท : Spin Bike

รับน้ำหนัก : 120 Kg

Johnson จักรยานออกกำลังกาย Upright Bike Horizon Paros Pro

ประเภท : Upright Bike

รับน้ำหนัก : 136 Kg

YINGERJIAN จักรยานออกกำลังกายเอนปั่น

ประเภท : Recumbent Bike

รับน้ำหนัก : 150 Kg

OMA Fitness จักรยานออกกำลังกาย รุ่น OMA-B50-V1

ประเภท : Upright Bike

รับน้ำหนัก : 80 Kg

POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย รุ่น BEACH BENCH

ประเภท : Recumbent Bike

รับน้ำหนัก : 145 Kg

SPORTOP จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-680 exercise Uprightbike

ประเภท : Upright Bike

รับน้ำหนัก : 125 Kg

BG จักรยานออกกำลังกาย รุ่น YS02

ประเภท : Upright Bike

รับน้ำหนัก : 120 Kg

Merrira จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02

ประเภท : Spin Bike

รับน้ำหนัก : 120 Kg

Merrira จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02 รุ่น MSB02

ประเภท : Spin Bike

รับน้ำหนัก : 110 Kg

1. จักรยานออกกำลังกาย SPINNING BIKE OVICX รุ่น Q100

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q100

SPINNING BIKE OVICX รุ่น Q100 เป็นจักรยานสําหรับออกกําลังกายโดยเฉพาะ ใช้ระบบแรงต้านทานควบคุมด้วยแม่เหล็ก ช่วยลดแรงกระแทกต่อร่างกาย สามารถรองรับน้ําหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม ปรับระดับความต้านทานได้หลายระดับ มีจอแสดงผลชัดเจน น้ําหนักล้อ 6.5 กิโลกรัม เหมาะสําหรับผู้เริ่มต้น โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน ระบบแม่เหล็กช่วยให้การปั่นเงียบและราบรื่น จักรยานรุ่นนี้เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการจักรยานสปินนิ่งไบค์ที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย และใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ประเภทของจักรยาน: Spin Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 110 kg

2. POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

POWER REFORM รุ่น PHANTOM

จักรยานสปินนิ่งไบค์ รุ่น Phantom ของแบรนด์ Power Reform ใช้ระบบแรงต้านทานแบบแม่เหล็ก QMR ทําให้การปั่นเงียบและลื่นไหล รองรับน้ําหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม มีจานล้อเหล็กหนัก 18 กิโลกรัม หน้าจอ LCD แสดงข้อมูลการออกกําลังกายได้ 7 ฟังก์ชั่น มีระบบเบรกฉุกเฉิน ปรับความต้านทานได้ง่าย มีโฟมรองแขน ปรับเบาะนั่งและมือจับได้ รองรับทั้งนั่งและยืนปั่น ออกแบบคํานึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้ มีคุณภาพและทนทาน เหมาะสําหรับผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ประจํา

ประเภทของจักรยาน: Spin Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 120 kg

3. Johnson จักรยานออกกำลังกาย Upright Bike Horizon Paros Pro

Horizon

Upright Bike รุ่น Paros Pro ของยี่ห้อ Johnson Horizon เป็นจักรยานที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การออกกําลังกายอย่างครอบคลุม เหมาะสําหรับทั้งผู้ที่ต้องการซ้อมแบบหนักและผู้เริ่มต้นออกกําลังกาย มีฟังก์ชันถึง 16 ฟังก์ชัน จอแสดงผล LCD ขนาด 5.8 นิ้ว แสดงตัวชี้วัดผลการออกกําลังกาย เช่น เวลา ระยะทาง ความเร็ว พลังงานที่เผาผลาญ เป็นต้น น้ําหนัก 31 กิโลกรัม ปรับระดับเบาะและมือจับได้ ลดแรงกระแทกต่อข้อ เหมาะสําหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ําหนักหรือเข่า แม้จะไม่ใช่จักรยานแบบสปินนิ่ง แต่ฟังก์ชันหลากหลายทําให้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป ราคา 7,900 บาท ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสําหรับออกกําลังกายที่บ้าน

ประเภทของจักรยาน: Upright Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 136 kg

4. YINGERJIAN จักรยานออกกำลังกายเอนปั่น

YINGERJIAN

จักรยานออกกําลังกายแบบเอนปั่น (Recumbent Bike) ของยี่ห้อ YINGERJIAN ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถออกกําลังกายได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เบาะนั่งกว้าง นุ่ม มีที่พักแขนเพื่อเพิ่มเสถียรภาพ ระบบแรงต้านทานแบบแม่เหล็ก ปรับได้ 8 ระดับ น้ําหนักรับได้สูงสุด 150 กิโลกรัม โครงสร้างมีรูปสามเหลี่ยมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เหมาะสําหรับผู้ออกกําลังกายตั้งแต่ระดับพื้นฐานถึงขั้นสูง มีขาตั้งไอแพดขนาดใหญ่เพื่อความบันเทิง จักรยานรุ่นนี้มีความมั่นคง นั่งสบาย และมีคุณสมบัติเหนือกว่ารุ่นทั่วไป

ประเภทของจักรยาน: Recumbent Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 150 kg

5. OMA Fitness จักรยานออกกำลังกาย รุ่น OMA-B50-V1

OMA Fitness รุ่น OMA-B50-V1

จักรยานออกกำลังกายรุ่น OMA Fitness OMA-B50-V1 Upright Bike ออกแบบมาเพื่อผู้เริ่มต้นออกกําลังกายโดยเฉพาะ รองรับน้ําหนักได้สูงสุด 80 กิโลกรัม มีจานล้อ 6 กิโลกรัม ปรับความต้านทานได้ 8 ระดับ หน้าจอ LCD แสดงผลเวลา ความเร็ว ระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่อย่างละเอียด มีระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่วางแท็บเล็ต ปรับเบาะนั่งได้ ออกแบบลดแรงกระแทกต่อข้อ เหมาะสําหรับผู้เริ่มต้น ใช้พื้นที่น้อย

ประเภทของจักรยาน: Upright Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 80 kg

6. POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย รุ่น BEACH BENCH

POWER REFORM รุ่น BEACH BENCH

จักรยานออกกําลังกายแบบเอนปั่น (Recumbent Bike) รุ่น Beach Bench ของแบรนด์ Power Reform ออกแบบที่นั่งให้สบาย รองรับน้ําหนักได้สูงสุด 145 กิโลกรัม เหมาะสําหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อหรือน้ําหนักตัว สามารถเชื่อมต่อกับเกม ZWIFT ได้ มีหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลการออกกําลังกายได้หลายรายการ เช่น ความเร็ว ระยะทาง พลังงานที่เผาผลาญ เป็นต้น ปรับที่นั่งและมือจับได้ มีคุณภาพเหมาะใช้ในฟิตเนสเซ็นเตอร์ ออกแบบมาให้สบายต่อข้อ เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการจักรยานแบบเอนปั่นที่มีคุณภาพและฟังก์ชันที่หลากหลาย

ประเภทของจักรยาน: Recumbent Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 145 kg

7. SPORTOP จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-680 exercise Uprightbike

SPORTOP รุ่น B-680

จักรยานออกกําลังกายแบบ Upright Bike รุ่น B-680 ของยี่ห้อ SPORTOP เป็นจักรยานที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถออกกําลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสบาย โดยรองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 125 กิโลกรัม ปรับระดับความต้านทานได้ 15 ระดับ มีจอแสดงผล LCD ขนาดใหญ่ แสดงข้อมูลสําคัญต่างๆ เช่น เวลา ระยะทาง พลังงานที่เผาผลาญ อัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น ออกแบบโครงสร้างให้แข็งแรง มีบริการติดตั้งฟรี มีบริการหลังการขาย เป็นยี่ห้อจากเยอรมนี จึงมีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการจักรยานออกกำลังกายแบบนั่งปั่นที่มีคุณภาพและให้ประสบการณ์การออกกําลังกายที่ดี

ประเภทของจักรยาน: Upright Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 125 kg

8. BG จักรยานออกกำลังกาย รุ่น YS02

BG รุ่น YS02

จักรยานออกกําลังกายแบบ Upright Bike รุ่น YS02 ของยี่ห้อ BG Exercise ออกแบบมาเพื่อใช้ออกกําลังกายในร่ม เหมาะสําหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีพื้นที่จํากัด รองรับน้ําหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม มีหน้าจอ LED แสดงความเร็ว เวลา ระยะทางและพลังงานที่เผาผลาญ ปรับระดับความต้านทานและความสูงเบาะได้ มีแถบรัดเท้าเพื่อความปลอดภัย ขนาดเล็กดีไซน์กระทัดรัด ราคาไม่แพง เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการจักรยานออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ

ประเภทของจักรยาน: Upright Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 120 kg

9. Merrira จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02

Lancamp รุ่น JS28

จักรยานสปินนิ่งไบค์ รุ่น MSB02 ของยี่ห้อ Merrira ออกแบบมาเพื่อให้การปั่นจักรยานในร่มสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ โดยรองรับน้ําหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม ปรับตําแหน่งเบาะนั่งและมือจับได้ หน้าจอ LCD แสดงข้อมูลต่างๆ มีระบบเบรกฉุกเฉิน ปรับระดับความต้านทานได้หลายระดับ จานล้อหนัก 12 กิโลกรัม ระบบส่งกําลังเงียบ ขนาดเล็ก เหมาะสําหรับใช้ที่บ้าน ราคาคุ้มค่า ให้ประสบการณ์การออกกําลังกายเสมือนอยู่ในฟิตเนส เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสําหรับผู้ที่ต้องการจักรยานสปินนิ่งไบค์สําหรับใช้ที่บ้านที่มีคุณภาพและคุ้มค่า

ประเภทของจักรยาน: Spin Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 120 kg

10. จักรยานออกกำลังกาย OVICX รุ่น Q200

Merrira รุ่น msb02

จักรยานสปินนิ่งไบค์ รุ่น Q200 ของยี่ห้อ OVICX ออกแบบมาเพื่อการออกกําลังกายเสริมสร้างหัวใจและกล้ามเนื้อ โดยรองรับน้ําหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม มีโครงสร้างแข็งแรงทําจากเหล็กคุณภาพสูง ปรับระดับความต้านทานและความสูงเบาะได้ มีหน้าจอ LED แสดงข้อมูลต่างๆ ออกแบบป้องกันการลื่นไถลของเท้า ระบบแม่เหล็กควบคุมความต้านทานได้แม่นยํา ระบบสายพานให้การปั่นที่มั่นคงและเงียบ จักรยานรุ่นนี้มีความทนทาน ปลอดภัย และให้ประสบการณ์การออกกําลังกายที่หลากหลาย คุ้มค่าสําหรับการลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดี

ประเภทของจักรยาน: Spin Bike
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด: 110 kg

เมื่อมองหาจักรยานออกกําลังกายที่ดีที่สุด คุณจะพบประเภทต่างๆ การรู้จักประเภทของจักรยานและสิ่งที่มันมอบให้มีความสําคัญ ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าอันไหนเหมาะกับความต้องการของคุณ มาดูประเภทหลักๆ ของจักรยานออกกําลังกายกัน: สปิน อัพไรท์ และรีคัมเบนต์

 • จักรยานสปิน
 • คุณลักษณะสําคัญ: จักรยานประเภทนี้มีล้อหนักอยู่ด้านหน้า ดูคล้ายจักรยานที่เห็นในห้องเรียนกีฬาที่ทุกคนจะปั่นเร็วมาก
 • การใช้งาน: สมบูรณ์แบบสําหรับการออกกําลังกายแบบเข้มข้นและรู้สึกเหมือนกําลังปั่นจักรยานจริงนอกบ้าน
 • ข้อดี: ให้การออกกําลังกายที่แรงมาก โดยเฉพาะขาและหัวใจ
 • ข้อเสีย: อาจจะยากสําหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยออกกําลังกายแบบเข้มข้น
 • จักรยานอัพไรท์
 • คุณลักษณะสําคัญ: คล้ายกับจักรยานธรรมดา นั่งตัวตรงและจับที่มือจับด้านหน้า
 • การใช้งาน: ดีสําหรับสุขภาพทั่วไปและผู้ที่ชอบความรู้สึกของการปั่นจักรยานธรรมดานอกบ้าน
 • ข้อดี: ฝึกกล้ามเนื้อทั้งร่างกายและใช้งานง่าย
 • ข้อเสีย: ที่นั่งอาจจะนุ่มน้อยกว่าประเภทอื่นๆ
 • จักรยานรีคัมเบนต์
 • คุณลักษณะสําคัญ: จักรยานประเภทนี้มีท่านั่งผ่อนคลาย นั่งเอนกายหลังและขายื่นออกไปข้างหน้า
 • การใช้งาน: เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการความสบายหรือมีปัญหาด้านหลัง
 • ข้อดี: นั่งสบายมาก ลดแรงกดทับหลังและข้อต่อ
 • ข้อเสีย: อาจไม่ให้การออกกําลังกายแบบเข้มข้นเท่ากับจักรยานประเภทอัพไรท์หรือสปิน

ตารางเปรียบเทียบประเภทของจักรยาน

ประเภทเหมาะสําหรับคุณลักษณะสําคัญข้อดีข้อเสีย
สปินออกกําลังแบบเข้มข้นล้อหนักด้านหน้าฝึกขาและหัวใจอาจยากสําหรับบางคน
อัพไรท์สุขภาพทั่วไปคล้ายจักยานธรรมดานอกบ้านฝึกกล้ามเนื้อร่างกาย ง่ายต่อการใช้งานที่นั่งอาจนุ่มน้อย
รีคัมเบนต์ความสบาย ผู้มีปัญหาหลังท่านั่งผ่อนคลาย ขายื่นออกหน้านั่งสบาย ลดแรงกดทับหลัง/ข้อไม่เข้มข้นเท่าประเภทอื่น

สรุป จักรยานออกกําลังกายที่ดีที่สุดสําหรับคุณขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ แต่ละประเภทมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ด้วยการรู้รายละเอียด คุณสามารถเลือกจักรยานที่ทําให้คุณพึงพอใจและช่วยให้บรรลุเป้าหมายสุขภาพของคุณได้

ทําไมความจุ (Capacity) ถึงมีความสําคัญกับจักรยานออกกําลังกาย

เมื่อคุณกําลังมองหาจักรยานออกกําลังกายที่ดีที่สุด สิ่งหนึ่งที่คุณอาจเห็นคือคําว่า ‘ความจุ’ แต่มันหมายถึงอะไร และทําไมคุณถึงควรใส่ใจ? คําว่า ‘ความจุ’ หมายถึงน้ําหนักที่จักรยานรองรับได้ ซึ่งมีความสําคัญอย่างมากด้วยเหตุผลหลักๆ สองประการ คือ ความปลอดภัยและการทําให้จักรยานใช้งานได้นาน มาดูรายละเอียดกัน:

 • ความปลอดภัยก่อนอื่น
 • หมายถึง: ถ้าจักรยานไม่สามารถรองรับน้ําหนักของคุณได้ มันอาจแตกหักหรือไม่มั่นคง
 • ทําไมจึงสําคัญ: ไม่มีใครอยากได้รับบาดเจ็บเมื่อพวกเขากําลังพยายามออกกําลังกาย การใช้จักรยานที่รองรับน้ําหนักของคุณได้หมายความว่าคุณสามารถออกกําลังกายได้โดยไม่ต้องกังวล
 • อุปกรณ์ที่ใช้งานได้นาน
 • หมายถึง: จักรยานที่สร้างมาเพื่อรองรับน้ําหนักมากขึ้นมักจะมีความแข็งแรงโดยรวม
 • ทําไมจึงสําคัญ: นั่นหมายความว่าพวกมันจะไม่สึกหรอหรือแตกหักอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณเลือกจักรยานที่มีความจุที่เหมาะสม คุณน่าจะใช้มันได้ในสภาพดีเป็นหลายปี
 • ความสบายและประสิทธิภาพ
 • หมายถึง: จักรยานที่เหมาะกับน้ําหนักของคุณจะมีความสบายในการขี่และทํางานได้ดีขึ้น
 • ทําไมจึงสําคัญ: ถ้าจักรยานรู้สึกดีและทํางานได้ดี คุณจะใช้มันอย่างสม่ําเสมอมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณอยู่บนเส้นทางสู่เป้าหมายสุขภาพของคุณได้

เร็วๆ: ความสําคัญของความจุจักรยาน

ด้านรายละเอียดทําไมจึงสําคัญ
ความปลอดภัยความสามารถของจักรยานในการรองรับน้ําหนักโดยไม่แตกหักหรือสั่นหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุและเพลิดเพลินไปกับการออกกําลังกายโดยไม่ต้องกังวล
อายุการใช้งานอุปกรณ์จักรยานที่แข็งแรงจะใช้ได้นาน แม้จะใช้บ่อยประหยัดเงินและเวลาโดยไม่ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมบ่อย
ความสบายและการใช้งานความจุที่ถูกต้องจะช่วยให้ความสบายสบายและประสิทธิภาพจักรยานดีขึ้นทําให้การออกกําลังกายสม่ําเสมอสนุกสนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดังนั้น เมื่อคุณกําลังมองหาจักรยานออกกําลังกาย อย่าคิดเพียงแค่ประเภทหรือรูปลักษณ์ แต่ตรวจสอบความจุด้วย มันเป็นรายละเอียดเล็กๆ แต่สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในเรื่องความปลอดภัย อายุการใช้งานของจักรยาน และความสนุกสนานในการใช้งาน

เมื่อคุณกําลังเลือกจักรยานออกกําลังกาย มันไม่ใช่แค่เรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูเท่หรือสินค้าลดราคา มันเป็นเรื่องของการหาจักรยานที่ดีที่สุดสําหรับคุณ แต่คุณจะทําได้อย่างไร? มีสิ่งสําคัญบางประการที่ควรคํานึงถึง เช่น ประเภทของจักรยาน น้ําหนักที่มันรองรับได้ พื้นที่ว่างที่คุณมี และสิ่งที่คุณต้องการจากมัน มาดูปัจจัยเหล่านี้กัน:

 • ประเภทของจักรยาน
 • สปิน: รู้สึกเหมือนกําลังปั่นจักรยานนอกบ้าน ยอดเยี่ยมสําหรับการออกกําลังกายแบบเข้มข้น
 • อัพไรท์: ดีสําหรับสุขภาพทั่วไป รู้สึกเหมือนจักรยานธรรมดา
 • รีคัมเบนต์: นั่งสบายมาก ยอดเยี่ยมสําหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายมากขึ้นในขณะออกกําลังกาย
 • ความจุของจักรยาน
 • หมายถึง: น้ําหนักที่จักรยานรองรับได้อย่างปลอดภัย
 • ทําไมจึงสําคัญ: เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกจักรยานที่รองรับน้ําหนักของคุณได้เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานที่ยืนยาว
 • ข้อกําหนดพื้นที่
 • หมายถึง: บางจักรยานมีขนาดใหญ่ บางจักรยานมีขนาดเล็ก
 • ทําไมจึงสําคัญ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจักรยานวางได้พอดีในบ้านของคุณ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและไม่เป็นอุปสรรค
 • เป้าหมายสุขภาพของคุณ
 • หมายถึง: สิ่งที่คุณหวังจะบรรลุจากการใช้จักรยาน
 • ทําไมจึงสําคัญ: ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ําหนัก กล้ามเนื้อที่มีการหดเกร็ง หรือแค่การออกกําลังกาย จักรยานที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้

ปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกจักรยาน

ปัจจัยรายละเอียดความสําคัญ
ประเภทของจักรยานสปิน อัพไรท์ หรือรีคัมเบนต์เลือกประเภทจักรยานที่เข้ากับสไตล์การออกกําลังกายและความต้องการความสบายของคุณ
ความจุของจักรยานน้ําหนักที่รองรับได้ความปลอดภัยและความยืดหยุ่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหมาะกับน้ําหนักของคุณ
พื้นที่ขนาดของจักรยานตรวจสอบให้แน่ใจว่าจักรยานวางได้ในพื้นที่ของคุณโดยไม่เป็นอุปสรรค
เป้าหมายสุขภาพสิ่งที่มุ่งหวังให้บรรลุเลือกจักรยานที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายสุขภาพเฉพาะของคุณ

การเลือกจักรยานออกกําลังกายที่เหมาะสมเหมือนกับการเลือกเพื่อนที่ดี มันควรจะตรงกับสไตล์ของคุณ กลมกลืนเข้ากับชีวิตคุณได้ง่าย และช่วยให้คุณเป็นคนที่ดีที่สุด ดังนั้นเมื่อมองหาจักรยาน ให้คํานึงถึงปัจจัยเหล่านี้ ซึ่งจะทําให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น และทําให้แน่ใจว่าคุณจะได้ประโยชน์สูงสุดจากเพื่อนออกกําลังกายใหม่ของคุณ!

จักรยานออกกําลังกายของคุณเปรียบเสมือนเครื่องมืออย่างอื่นๆ ถ้าคุณดูแลมันเป็นอย่างดี มันก็จะดูแลคุณเป็นอย่างดี! การทําให้แน่ใจว่าจักรยานของคุณอยู่ในสภาพดีหมายความว่ามันจะทํางานได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และปลอดภัยต่อการใช้งานมากขึ้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับการรักษาจักรยานของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด:

 • การตรวจสอบประจํา:
 • ก่อนการใช้งาน: ตรวจสอบอย่างคร่าวๆ ก่อนที่คุณจะเริ่ม เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างแน่นและอยู่ในตําแหน่ง
 • รายสัปดาห์: ตรวจสอบสกรูหรือชิ้นส่วนที่หลวม
 • รายเดือน: ตรวจสอบแป้นพินิจ ที่นั่ง และมือจับอย่างละเอียดหารอยสึกหรอ
 • เคล็ดลับการทําความสะอาด:
 • หลังการใช้งาน: เช็ดจักรยานด้วยผ้าสะอาด เพื่อกําจัดเหงื่อและฝุ่น
 • ทําความสะอาดขั้นลึก: ทําความสะอาดจักรยานทั้งคันด้วยน้ํายาทําความสะอาดอ่อนๆ อย่างน้อยเดือนละครั้ง โดยเฉพาะที่นั่งและมือจับ
 • การบริการโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ:
 • ทําไม: บางครั้ง ชิ้นส่วนอาจสึกหรอ หรืออาจมีบางอย่างผิดปกติที่มองเห็นยาก
 • เมื่อไร: ถ้าได้ยินเสียงแปลกๆ รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติเมื่อปั่น หรือแค่ตรวจเช็คทุกปี

ขั้นตอนการบํารุงรักษาหลักสําหรับจักรยานออกกําลังกายของคุณ

การบํารุงรักษาวิธีการความสําคัญ
การตรวจสอบประจําตรวจหาชิ้นส่วนหลวมสม่ําเสมอรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทํางานของจักรยาน
ทําความสะอาดเช็ดทําความสะอาดหลังใช้งาน ทําความสะอาดขั้นลึกทุกเดือนรักษาจักรยานให้ดูและรู้สึกใหม่อยู่เสมอ
ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหากรู้สึกผิดปกติหรืออย่างน้อยปีละครั้งทําให้แน่ใจว่าจักรยานทํางานได้ตามปกติ

ดังนั้น ลองคิดถึงจักรยานออกกําลังกายของคุณเสมือนเพื่อนที่น่าไว้ใจ คุณต้องการให้แน่ใจว่ามันมีความสุขและสุขภาพดี การทําตามขั้นตอนง่ายๆ เช่น การทําความสะอาดและตรวจสอบอย่างสม่ําเสมอ จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจักรยานจะอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมเป็นเวลานาน จําไว้ว่า การดูแลเล็กน้อยสามารถส่งผลไกล!

เราได้กล่าวถึงแบรนด์จักรยานออกกําลังกายไฟฟ้ายอดนิยม 10 อันดับที่ดีที่สุดยี่ห้อไหนดี ในบทความของเรา สําหรับแต่ละแบรนด์ เราได้บอกคุณถึงประเภท (สปิน อัพไรท์ หรือรีคัมเบนต์) และความจุ ซึ่งหมายถึงน้ําหนักที่มันรองรับได้อย่างปลอดภัย เรายังให้ข้อมูลโดยย่อเกี่ยวกับสิ่งที่ดีเกี่ยวกับแต่ละแบรนด์อีกด้วย จากนั้น เราได้แชร์หัวข้อสําคัญบางประการที่ควรรู้ เราได้พูดถึงความแตกต่างระหว่างประเภทของจักรยาน อธิบายว่าทําไมการรู้ความจุของจักรยานถึงมีความสําคัญ ให้คําแนะนําในการเลือกจักรยานที่ดีที่สุดสําหรับความต้องการของคุณ และแชร์คําแนะนําในการดูแลรักษาจักรยานให้ทํางานได้อย่างราบรื่น ข้อมูลทั้งหมดชัดเจนและตรงประเด็น ทําให้คุณเข้าใจได้ง่ายและสามารถตัดสินใจเลือกจักรยานออกกําลังกายได้อย่างชาญฉลาด เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สําหรับคุณ!

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

ลู่วิ่งและการลดน้ำหนัก
ลู่วิ่งและการลดน้ำหนัก ข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ที่จะ ลดน้ำหนักด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า

วันนี้เราจะแนะนำถึงประโยชน์ของลู่วิ่งไฟฟ้า ในบทบาทของ ลู่วิ่งและการลดน้ำหนัก วิธีการออกกำลังกาย วิ่งอย่างไรให้ผอมและเห็นผล ตามมาดูกัน

จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร
จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร ? การใช้งานและประโยชน์ที่คุณต้องรู้

หากถามว่า จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร ? สำหรับผมแล้วในฐานะเทรนเนอร์ส่วนบุคคล ผมมักแนะนำให้หลาย ๆ คนใช้จักรยานออกกำลังกาย

Kettlebells คืออะไร
Kettlebells คืออะไร อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่ใช้ได้หลายโปรแกรม

ถ้าเราบอกคุณว่ามีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่สามารถช่วยพัฒนาสมรรถภาพของคุณได้หลายด้าน อยากรู้ไหมว่าคืออะไร ? สิ่งนั้นก็คือ เคตเทิลเบล (Kettlebells)

Creatine
Creatine ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ครีเอทีน ยี่ห้อแนะนำ 2023

ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ผลิตภัณฑ์เสริมครีเอทีนที่ดีที่สุดในตลาด ครีเอทีนเป็นสารอาหารเสริมที่เป็นที่รู้จักและใช้กันอย่างแพร่หลาย

แทรมโพลีน คืออะไร
แทรมโพลีน คืออะไร ? ประโยชน์และความสนุกของ Trampoline ที่อาจไม่รู้

แทรมโพลีน เป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยผ้าที่ตึงอย่างแข็งแรงซึ่งขึงระหว่างโครงเหล็กโดยใช้สปริงหลายอัน เมื่อกระโดดลงมาสปริงจะทําให้ผ้าดีดตัว

ประเภทของเครื่องเดินวงรี
ประเภทของเครื่องเดินวงรี (Elliptical) เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

เครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine) เป็นหนึ่งในกเครื่องออกกำลังกายหลักในอุตสาหกรรมฟิตเนส เพราะถือเป็นหนึ่งในเครื่องออกกำลังกาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top