บาร์เบลยี่ห้อไหนดี 10 Barbell ยกน้ำหนัก แนะนำ ราคาถูก 2023

Barbell

Table of Contents

การเลือกบาร์เบล (Barbell) ไม่ใช่แค่เพียงเลือกอันหนึ่งขึ้นมายก แต่เป็นการหาอันที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ในคู่มือนี้ เราจะมาดูบริษัทผู้ผลิตบาร์เบล 10 อันดับที่โดดเด่นด้านคุณภาพและประสบการณ์ของผู้ใช้ สําหรับแต่ละแบรนด์ เราจะอภิปราย 4 ประเด็นหลัก ได้แก่ น้ําหนักของบาร์เบล ขนาด สี และวัสดุที่ทํามาจาก นอกจากนี้จะมีคําอธิบายสั้นๆ เพื่อให้คุณได้รู้จักแต่ละแบรนด์ แต่เราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เราจะอภิปรายถึงประเภทต่างๆ ของบาร์เบล การออกกําลังกายอันยอดเยี่ยมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรง และวิธีเลือกน้ําหนักที่เหมาะสมกับเป้าหมายของคุณ เมื่อจบคู่มือนี้ คุณจะได้รับความรู้ทั้งหมดที่จําเป็นในการเลือกบาร์เบลที่เหมาะสมที่สุดสําหรับการออกกําลังกายของคุณ เรามาเริ่มกันเลย!

ตารางสรุป Barbell ยี่ห้อแนะนำ

รุ่น Barbell

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Keep Moving Fitness Barbell บาร์เบลยกน้ำหนัก 30KG​

รับน้ำหนัก: 30 kg

ขนาด: 1.39 เมตร

สี: ดำ

XtivePRO บาร์เบล 20 kg​


รับน้ำหนัก: 20 kg

ขนาด: 1.2 เมตร

สี: ดำ

SKA บาร์เบล 50 Kg​

รับน้ำหนัก: 50 kg

ขนาด: 1.5 เมตร

สี: เงิน

Adjustable Dumbbell and Barbell Set 20 kg​

รับน้ำหนัก: 20 kg

ขนาด: 1.2 เมตร

สี: ดำ

KEEP GOING MAX เซ็ต บาร์เบลล์ ดัมเบลล์ 50กก.​

รับน้ำหนัก: 50 kg

ขนาด: 1.5 เมตร

สี: เงิน

VRK บาร์เบลแผ่นถอดได้ ชุด 20 KG.​

รับน้ำหนัก: 20 kg

ขนาด: 1.2 เมตร

สี: ดำ

Dobetters Barbells บาร์เบลยกน้ำหนัก​

รับน้ำหนัก: 20-50 kg

ขนาด: 1.2 เมตร

สี: ดำ

ENTESI Barbell​

รับน้ำหนัก: 10-30 kg

ขนาด: 1.8 เมตร

สี: ดำแดง

kerui lilving Barbell dumbbell arm exercise training​

รับน้ำหนัก: 10-40 kg

ขนาด: 1.5 เมตร

สี: สีแดง / สีเหลือง

eBuy Barbell Chromed Set 50 kg​

รับน้ำหนัก: 50 kg

ขนาด: 1.5 เมตร

สี: แกนสีเงิน / แผ่นเหล็กดำ

Keep Moving Fitness Barbell บาร์เบลยกน้ำหนัก 30KG

 

Keep_Moving_FitnessKeep Moving Fitness Barbell 30KG เป็นบาร์เบลยกน้ําหนักที่มีน้ําหนักรวม 30 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการออกกำลังกายในบ้านหรือในโรงยิม มีขนาดบาร์ความยาว 1.39 เมตร ดีไซน์สีดำที่ดูดีและดุดัน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่ทนทาน ประกอบด้วยพลาสติกสีและคอนกรีตในบาร์เบล และชุบฟองน้ำพร้อมโฟมโพลียูเทนที่ทนทานในบาร์เบลล์บาร์ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ราคา 1,023 บาท บาร์เบลนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนและสร้างกล้ามเนื้ออย่างมืออาชีพ มีคุณสมบัติพิเศษเช่น การจับกระชับมือที่ไม่ลื่นและไม่เจ็บมือ ล็อคแกนบาร์เบลรุ่นใหม่ที่แน่นและไม่เลื่อนในตอนใช้งาน และความสามารถในการปรับน้ำหนักตามความต้องการ บาร์เบลยกน้ำหนักนี้ยังเหมาะสำหรับการออกกำลังกายรูปแบบ Body-pump ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการใช้ barbell และ aerobics ให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีในการฝึกฝนและสร้างกล้ามเนื้อ

น้ำหนัก 30 kg
ขนาดบาร์ 1.39 เมตร
สี ดำ
วัสดุ Barbell (พลาสติกสี+คอนกรีต) บาร์เบลล์บาร์ (ชุบ+ฟองน้ำ+วัสดุโฟมโพลียูเทน)

XtivePRO บาร์เบล 20 kg

XtivePRO_บาร์เบล.20-removeb

XtivePRO บาร์เบล 20 กิโลกรัม เป็นบาร์เบลยกน้ําหนักที่มีน้ําหนักรวม 20 กิโลกรัม ประกอบด้วยแกนเหล็กยาว 1.2 เมตร ด้ามจับรูปตัว W สีดํา ทําจากวัสดุเหล็กชุบโครเมียม ทราย และยาง น้ําหนักประกอบด้วยแผ่น 5 กิโลกรัม 2 แผ่น และแผ่น 2.5 กิโลกรัม 4 แผ่น รวมเป็นน้ําหนัก 20 กิโลกรัม บาร์เบลนี้มีราคา 1,119 บาท สามารถปรับน้ําหนักได้ตั้งแต่ 5 ถึง 20 กิโลกรัม ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ลดหุ่น ลดไขมัน เสริมความแข็งแรงให้กับร่างกาย ทั้งน่อง สะโพก แผ่นหลัง และแขน ทําจากวัสดุคุณภาพ ทนทาน แข็งแรง ด้ามจับออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ จับถนัดมือ สะดวกในการใช้งาน แผ่นน้ําหนักมีการเคลือบยางกันกระแทก ป้องกันความเสียหายขณะฝึก บาร์เบลนี้เหมาะสําหรับผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ทั่วไป สามารถใช้ออกกําลังกายแนวเวทเทรนนิ่ง ยกน้ําหนัก ฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อ

น้ำหนัก 20 kg
ขนาดบาร์ 1.2 เมตร
สี ดำ
วัสดุ เหล็กชุบโครเมียม + ทราย + ยาง

SKA บาร์เบล 50 Kg

SKA บาร์เบล 50 Kg

SKA บาร์เบล 50 กิโลกรัม เป็นบาร์เบลยกน้ําหนักที่มีน้ําหนักรวม 50 กิโลกรัม ประกอบด้วยแกนบาร์เบล 2 แกน ยาว 75 เซนติเมตร น้ําหนักแกนละ 2.5 กิโลกรัม แกนดัมเบล 2 แกน ยาว 35 เซนติเมตร น้ําหนัก 1.25 กิโลกรัม แผ่นน้ําหนักตั้งแต่ 0.5 จนถึง 5 กิโลกรัม รวม 50 กิโลกรัม สีเงิน ทําจากเหล็กชุบโครเมียม จุดเด่นคือ วัสดุคุณภาพดี ทนทาน แข็งแรง ไม่เป็นสนิม แกนจับถนัดมือไม่ลื่น มาพร้อมกล่องเก็บที่มีล้อเข็น จัดเก็บง่าย สะดวกในการใช้งานและเคลื่อนย้าย สามารถปรับเปลี่ยนน้ําหนักได้หลากหลายตามต้องการ โดยการเพิ่มหรือถอดแผ่นน้ําหนักออก ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ทําให้สุขภาพแข็งแรง ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ เหมาะสําหรับการออกกําลังกายอย่างสม่ําเสมอ ราคา 2,990 บาท

น้ำหนัก 50 kg
ขนาดบาร์ 1.5 เมตร
สี เงิน
วัสดุ เหล็กชุบโครเมียม

Adjustable Dumbbell and Barbell Set 20 kg

Adjustable Dumbbell and Barbell Set 20 kg

Adjustable Dumbbell and Barbell Set 20 kg ชุดดัมเบลพร้อมบาร์เบล 20 กิโลกรัม ราคา 899 บาท มีน้ําหนักทั้งหมด 20 กิโลกรัม ประกอบด้วย แกนดัมเบล 2 อัน และแกนต่อเป็นบาร์เบลหุ้มโฟมยาว 40 เซนติเมตร 1 อัน แผ่นน้ําหนักประกอบด้วย 2 กิโลกรัม 4 แผ่น, 1.5 กิโลกรัม 4 แผ่น, 1.25 กิโลกรัม 4 แผ่น สีดํา วัสดุทําจากเหล็กชุบโครเมียมและพลาสติก สามารถปรับน้ําหนักได้ตามต้องการ เล่นเวทได้หลายรูปแบบ ช่วยเผาผลาญไขมันและเพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือด ทําให้รู้สึกสดชื่น วัสดุคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก เป็นสินค้าที่เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการออกกําลังกายเพื่อสุขภาพที่บ้าน

น้ำหนัก 20 kg
ขนาดบาร์ 1.2 เมตร
สี ดำ
วัสดุ เหล็กชุบโครเมียม+พลาสติก

KEEP GOING MAX เซ็ต บาร์เบลล์ ดัมเบลล์ 50กก.

KEEP GOING MAX

ชุดบาร์เบลล์ ดัมเบลล์ KEEP GOING MAX ราคา 2,810 บาท น้ําหนักรวม 50 กิโลกรัม ประกอบด้วย บาร์เบลล์ 2 อัน ดัมเบลล์ 2 อัน แผ่นน้ําหนัก 20 แผ่น ได้แก่ 5 กิโลกรัม 4 แผ่น, 2.5 กิโลกรัม 4 แผ่น, 1.25 กิโลกรัม 6 แผ่น, 0.5 กิโลกรัม 6 แผ่น สีเงิน วัสดุเหล็กหล่อชุบโครเมียม ราคา 2,810บาท สามารถปรับน้ําหนักได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ บาร์เบลล์สามารถถอดออกจากกันได้ ความยาวรวม 150 เซนติเมตร เมื่อประกอบเข้าด้วยกัน ดัมเบลล์ทําจากเหล็กหล่อเคลือบสังกะสี ทนทาน มีด้ามจับ กล่องบรรจุมีล้อเลื่อนเพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย สินค้านี้เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการออกกําลังกายที่บ้าน

น้ำหนัก 50 kg
ขนาดบาร์ 1.5 เมตร
สี เงิน
วัสดุ เหล็กหล่อชุบโครเมียม

VRK บาร์เบลแผ่นถอดได้ ชุด 20 KG.

VRK บาร์เบลแผ่นถอดได้

ชุดบาร์เบลแผ่นถอดได้ VRK น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ประกอบด้วยบาร์เบลและดัมเบลคุณภาพสูง น้ำหนัก 20 กิโลกรัม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกออกกำลังกายที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพ ชุด VRK สามารถแปลงจากดัมเบลเป็นบาร์เบลได้โดยมีตัวแปลงแถมในชุด เหมาะสำหรับการฝึกท่าทางต่าง ๆ ที่ต้องการบาร์เบล แผ่นดัมเบลมีรูปร่างแปดเหลี่ยมที่ช่วยให้ไม่กลิ้งไปที่ไม่พึงประสงค์เมื่อวางลงบนพื้น แผ่นดัมเบลมีหุ้มด้วยวัสดุไฟเบอร์เพื่อป้องกันการทำลายพื้นผิวที่คุณใช้วางชุดออกกำลังกาย ชุดนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือไม่มีเสียงดังในการวางลงบนพื้น ไม่เสียงดังที่อาจรบกวนผู้อื่นในบ้านหรือพื้นที่ใกล้เคียง ราคา2,399 บาทที่คุ้มค่าในคุณภาพของชุดนี้

น้ำหนัก 20 kg
ขนาดบาร์ 1.2 เมตร
สี ดำ
วัสดุ เหล็กหล่อชุบโครเมียม+หุ้มพลาสติก

Dobetters Barbells บาร์เบลยกน้ำหนัก

Dobetters Barbells

Dobetters Barbells เป็นบาร์เบลยกน้ำหนักที่มีคุณภาพและหลากหลายตัวเลือกในน้ำหนักต่าง ๆ เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง มีน้ําหนักให้เลือก 4 ขนาด ได้แก่ 20, 30, 40 และ 50 กิโลกรัม ความยาวบาร์ 1.2 เมตร สีดํา วัสดุทําจากเหล็กหล่อชุบโครเมียมหุ้มพลาสติก ราคา 2,280 บาท แผ่นน้ําหนักมีขนาด 10, 7.5 และ 5 กิโลกรัม สามารถปรับเพิ่มหรือลดน้ําหนักตามต้องการได้ มีระบบป้องกันสองชั้นไม่ทําให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิว น้ําหนักเบา หุ้มพลาสติกไม่เป็นสนิม ควรเก็บในที่แห้งและหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ํา เหมาะสําหรับออกกําลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

น้ำหนัก 20 kg
30 kg
40 kg
50 kg
ขนาดบาร์ 1.2 เมตร
สี ดำ
วัสดุ เหล็กหล่อชุบโครเมียม+หุ้มพลาสติก

ENTESI Barbell

ENTESI_Barbell

บาร์เบล ENTESI ราคา 690 บาท มีน้ําหนักให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 10, 20 และ 30 กิโลกรัม ความยาวบาร์ 1.8 เมตร สีดําแดง วัสดุเป็นเหล็กหล่อชุบโครเมียมหุ้มยาง มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยให้การฝึกออกกำลังกายเป็นเรื่องสะดวกสบาย เพราะคุณสามารถใช้มันในรูปแบบดัมเบลหรือบาร์เบลตามความต้องการ ชุดดัมเบลนี้ช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายที่หลากหลายและกระชับกล้ามเนื้อต้นแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางการฝึกออกกำลังกายได้ตามความต้องการ ENTESI Barbell ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่ทนทานและมีโครงสร้างแข็งแรง ทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและไม่มีความยุ่งยากในการประกอบ ราคาเพียง 690 บาท

น้ำหนัก 10 kg
20 kg
30 kg
ขนาดบาร์ 1.8 เมตร
สี ดำแดง
วัสดุ เหล็กหล่อชุบโครเมียมหุ้มยาง

kerui lilving Barbell dumbbell arm exercise training

erui lilving Barbell dumbbell

kerui lilving Barbell dumbbell arm exercise training เป็นอุปกรณ์ฝึกกล้ามเนื้อที่มีความหลากหลายในน้ำหนัก คุณสามารถเลือกใช้งานในน้ำหนัก 10, 20, 30, และ 40 กิโลกรัม ดัมเบลและบาร์เบลสามารถปรับน้ำหนักได้ตามความต้องการของคุณ วัสดุที่ใช้คือ ABS ที่ทนทานและมีความลื่นเพื่อป้องกันเหงื่อและมือลื่น ด้ามจับมีฟองน้ำนุ่มอย่างดีเพื่อให้คุณมีการจับอย่างมั่นคง ก้านดัมเบลมีความยาวถึง 150 เซนติเมตร เพียงพอสำหรับการฝึกฝนแบบหลากหลายท่าทาง kerui lilving Barbell dumbbell arm exercise training ช่วยให้คุณสามารถฝึกกล้ามเนื้อต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างดี โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแขน และช่วยกระชับสัดส่วนของร่างกาย เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านหรือสถานที่อื่น ๆ และมีราคาที่คุ้มค่าเพียง 628 บาท

น้ำหนัก 10 kg
20 kg
30 kg
40 kg
ขนาดบาร์ 1.5 เมตร
สี สีแดง
สีเหลือง
วัสดุ ABS

eBuy Barbell Chromed Set 50 kg

eBuy Barbell Chromed Set 50 kg copy

eBuy Barbell Chromed Set 50 kg เป็นชุดดัมเบลที่มีน้ำหนักรวมกลางถึง 50 กิโลกรัม และเป็นชุดที่มีความหลากหลายที่สามารถปรับน้ำหนักได้อย่างอิสระ แกนบาร์เบลมีความยาว 1.5 เมตร และมาในสีเงินสวยงาม แผ่นดัมเบลมีน้ำหนักแต่ละแผ่นคือ 5 กิโลกรัม 2.5 กิโลกรัม 1.25 กิโลกรัม และ 0.5 กิโลกรัม ซึ่งช่วยให้คุณสามารถปรับน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการฝึกได้อย่างอิสระ วัสดุที่ใช้ในชุดนี้คือเหล็กหล่อคุณภาพดีที่ทนทาน และชุดนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น แกนดัมเบล และแกนข้อต่อ เพื่อให้คุณสามารถปรับผสมน้ำหนักได้อย่างอิสระ eBuy Barbell Chromed Set 50 kg เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกกล้ามเนื้อและเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ราคา 2,809 บาท

น้ำหนัก 50 kg
ขนาดบาร์ 1.5 เมตร
สี แกนสีเงิน
แผ่นเหล็กดำ
วัสดุ เหล็กหล่อ

เมื่อไปดูข้อมูลเกี่ยวกับ (dive into) โลกของการออกกําลังกายและการยกน้ําหนัก ประเภทของบาร์เบลที่คุณเลือกสามารถส่งผลต่อการฝึกอย่างมาก แต่ด้วยตัวเลือกที่มากมาย คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนเหมาะกับคุณ การเข้าใจประเภทต่างๆ ของบาร์เบลและคุณสมบัติเฉพาะของมัน จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล และแน่ใจว่าจะได้ประโยชน์สูงสุดจากการฝึกซ้อมของคุณ

คุณสมบัติหลักของบาร์เบล:

 • บาร์เบลมาตรฐาน: เป็นประเภทของบาร์เบลที่พบได้ทั่วไปที่สุด มีความสามารถหลากหลายและใช้ได้กับการออกกําลังกายหลายรูปแบบ มักมีความยาวประมาณ 7 ฟุต
 • บาร์เบลโอลิมปิก: ใช้ในการแข่งขันยกน้ําหนักโอลิมปิก เป็นที่รู้จักจากส่วนหมุนได้ที่ทําให้การยกง่ายขึ้น สร้างมาเพื่อรองรับน้ําหนักได้มากกว่าบาร์เบลมาตรฐาน
 • บาร์อีซีเคิล: ออกแบบมาโค้งเป็นรูปตัวซีๆ เพื่อใช้ฝึกกล้ามไบเซ็ปส์และทรายเซ็ปส์โดยเฉพาะ รูปทรงเฉพาะช่วยลดแรงกดทับข้อมือในขณะทําแฮมเมอร์เคิล
 • บาร์ทราปหรือเฮ็กซ์บาร์: บาร์ชนิดนี้มีรูปหกเหลี่ยม ทําให้ยืนอยู่ในบาร์ได้ เหมาะสําหรับเดดลิฟท์และชรัก ให้การจับที่เป็นธรรมชาติและลดแรงกดทับหลังส่วนล่าง

เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบ ตารางต่อไปนี้แสดงความแตกต่างหลักๆ ของแต่ละประเภท:

ประเภทบาร์เบลการใช้หลักคุณสมบัติเฉพาะ
บาร์เบลมาตรฐานออกกําลังทั่วไปหลากหลายการใช้งาน
บาร์เบลโอลิมปิกแข่งขันยกน้ําหนักส่วนหมุนได้
บาร์อีซีเคิลฝึกไบเซ็ปส์และทรายเซ็ปส์รูปทรงโค้งเพื่อความสบาย
บาร์ทราป/เฮ็กซ์บาร์เดดลิฟท์ ชรักรูปหกเหลี่ยมลดแรงกดหลัง

โดยการเข้าใจคุณสมบัติและประโยชน์หลักของแต่ละประเภทของบาร์เบล คุณสามารถเลือกบาร์เบลที่เหมาะสมที่สุดกับเป้าหมายการออกกําลังกายของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าสร้างกล้ามเนื้อ พัฒนาความแข็งแรง หรือโฟกัสกล้ามเนื้อบริเวณเฉพาะ จะมีบาร์เบลตัวหนึ่งที่ออกแบบมาสําหรับคุณ อย่าลืมเลือกใช้บาร์เบลที่ถูกต้องสําหรับการออกกําลังกายนั้นๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและลดความเสี่ยงบาดเจ็บ

บาร์เบลเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสําหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงและสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อคุณกําลังดูบาร์เบล 10 อันดับยอดนิยม จะดีมากหากรู้ว่าสามารถทําออกกําลังกายอะไรได้บ้างกับมัน การออกกําลังกายเหล่านี้ หากทําอย่างถูกต้อง สามารถเปลี่ยนรูปร่างและความรู้สึกของคุณได้ ดังนั้นการออกกําลังกายประเภทใดบ้างที่เรากําลังพูดถึง?

การออกกําลังกายด้วยบาร์เบลที่ต้องลอง:

 • สควอต: ต้นขาของคุณจะรู้สึกถึงมัน! วางบาร์เบลบนไหล่ งอเข่าและยันก้นออกไปข้างหลังเหมือนนั่งเก้าอี้ แล้วลุกขึ้นอีกครั้ง ดีต่อต้นขาและก้น
 • เดดลิฟท์: สําหรับหลังและขา เริ่มต้นด้วยการย่อตัวลง จับบาร์เบล แล้วยกขึ้นขณะเหยียดหลังและขาตรง
 • เบนช์เพรส: นอนราบบนเบนช์แล้วดันบาร์เบลขึ้นจากอก จะรู้สึกที่หน้าอก ไหล่ และแขน
 • โรว์: จับบาร์เบลด้วยมือแล้วดึงขึ้นขณะย่อตัวเล็กน้อย จะช่วยให้กล้ามเนื้อหลังออกกําลังกายได้ดี

ตารางต่อไปนี้จะช่วยให้จําการออกกําลังกายเหล่านี้ได้:

การออกกําลังกายดีต่อจําไว้ว่า
สควอตต้นขาและก้นเก็บหลังให้ตรง ศีรษะมองขึ้น
เดดลิฟท์หลังและขายกด้วยขา ไม่ใช่หลัง
เบนช์เพรสหน้าอก ไหล่ แขนเท้าต้องวางพื้น
โรว์กล้ามเนื้อหลังส่วนบนเก็บข้อศอกให้ใกล้ลําตัว

หากคุณเลือกบาร์เบลจาก 10 อันดับยอดนิยม อย่าลืมลองการออกกําลังกายเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยให้คุณแข็งแรงขึ้นและมีกล้ามเนื้อมากขึ้น ให้โฟกัสที่การทําออกกําลังกายอย่างถูกต้องตลอด เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สนุกกับการยกน้ําหนักนะ!

เมื่อคุณกําลังมองหาบาร์เบล 10 อันดับยอดนิยม สิ่งสําคัญไม่ใช่แค่แบรนด์หรือสี แต่หนึ่งในสิ่งสําคัญที่สุดที่ต้องคํานึงถึงคือน้ําหนักของบาร์เบล การเลือกน้ําหนักที่เหมาะสมเป็นสิ่งสําคัญสําหรับการเดินทางสู่สุขภาพที่ดี แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ําหนักใดเหมาะสมที่สุดสําหรับคุณ มาเริ่มกันเลย!

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกน้ําหนัก:

 • ระดับสมรรถภาพของคุณ:
 • หากคุณเพิ่งเริ่ม ควรเริ่มต้นด้วยน้ําหนักเบาๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเรียนรู้ท่าออกกําลังกายอย่างถูกต้องโดยไม่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ
 • เป้าหมายของคุณ:
 • หากต้องการเพิ่มความแข็งแรง คุณจะต้องยกน้ําหนักที่หนักขึ้นเรื่อยๆ
 • แต่ถ้าต้องการกระชับกล้ามเนื้อ น้ําหนักเบาพร้อมจํานวนครั้งมากๆ อาจเป็นวิธีทางเลือก
 • ความปลอดภัยเป็นหลัก:
 • สําคัญมากที่จะต้องแน่ใจว่าคุณควบคุมน้ําหนักได้ ถ้าหนักเกินไปและควบคุมยาก อาจดีที่สุดที่จะลดน้ําหนักลงเล็กน้อย

ตารางต่อไปนี้จะช่วยให้เข้าใจได้ดีขึ้น:

ระดับสมรรถภาพน้ําหนักเริ่มต้น (สําหรับมือใหม่)หมายเหตุ
เพิ่งเริ่มเบาเน้นการเรียนรู้ท่าออกกําลังกายอย่างถูกต้อง
ปานกลางปานกลางต้องท้าทายแต่ทําได้
ขั้นสูงหนักอบอุ่นร่างกายและใช้ท่าทางถูกต้องเสมอ

เมื่อตัดสินใจเลือกน้ําหนัก จําไว้ว่าไม่ใช่เรื่องของการยกบาร์เบลที่หนักที่สุด แต่เป็นเรื่องของการเลือกน้ําหนักที่สอดคล้องกับความสามารถและเป้าหมายการออกกําลังกายของคุณ และต้องฟังสัญญาณร่างกายเสมอ หากรู้สึกแปลกๆ หรือหนักเกินไป ปรับน้ําหนักก็ได้ ที่สําคัญการออกกําลังกายเป็นเรื่องของการเดินทาง ไม่ใช่เรื่องของความสมบูรณ์แบบ แต่เป็นเรื่องของความก้าวหน้า!

บทความ “บาร์เบล 10 อันดับยอดนิยม” ให้ข้อมูลละเอียดแก่ผู้อ่านเกี่ยวกับแบรนด์บาร์เบลที่ดีที่สุดในตลาด โดยแต่ละแบรนด์จะถูกประเมินตามเกณฑ์ที่ระบุไว้ เช่น น้ําหนัก ขนาดบาร์ สี และวัสดุ นอกจากการแนะนําแบรนด์แล้ว บทความยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับประเภทต่างๆ ของบาร์เบลและคุณสมบัติเฉพาะของมัน สําหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความแข็งแรงและสร้างกล้ามเนื้อ บทความยังระบุการออกกําลังกายด้วยบาร์เบลที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย เพื่อช่วยให้ผู้อ่านได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกําลังกายและความปลอดภัย บทความให้คําแนะนําในการเลือกน้ําหนักบาร์เบลที่เหมาะสม สรุปได้ว่า บทความนี้เป็นแหล่งข้อมูลครอบคลุมสําหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงการออกกําลังกายของตนเองด้วยบาร์เบลmary

Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย
คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย ในแบบเบื้องต้นที่ควรรู้

คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย นั้นเป็นสิ่งที่ผู้เป็นเจ้าของเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้จะต้องศึกษาหาความรู้แบบเบื้องต้น การเข้าใจถึงความสำคัญ

วิธีดูแลเครื่องเดินวงรี
วิธีดูแลเครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine) ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

วิธีดูแลเครื่องเดินวงรี Elliptical การดูแลและบํารุงรักษาที่เหมาะสมไม่เพียงแต่จะช่วยให้การออกกําลังกายราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

ความสำคัญของ ม้านั่งออกกำลังกาย
ความสำคัญของ ม้านั่งออกกำลังกาย อุปกรณ์ที่จำเป็นและขาดไม่ได้

ความสำคัญของ ม้านั่งออกกำลังกาย หรือเรียกว่าเบาะออกกําลังกาย (Workout Bench) มีความสำคัญอย่างมากในการออกกำลังกายและการฝึกในรูปแบบต่าง ๆ

ประโยชน์ของดัมเบล
ประโยชน์ของดัมเบล ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย

ประโยชน์ของดัมเบล ที่ใช้ในการออกกำลังกายตามโปรแกรมการออกกำลังกายของคุณนั้นมีมากมาย และดัมเบลสามารถใช้งานให้เหมาะกับทุกรูปแบบ

ประโยชน์ของลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ทำให้ท่านต้องมีไว้ติดบ้าน
ประโยชน์ของลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ทำให้ท่านต้องมีไว้ติดบ้าน

ประโยชน์ของลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นมีมากมายและทางทีมงานเชื่อว่าว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการรักษาพฤติกรรมการดูแลสุขภาพที่ดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top