รีวิวลู่วิ่งพับได้ Xiaomi Kingsmith WalkingPad R1 Pro

Table of Contents

Xiaomi Kingsmith WalkingPad R1 Pro หรือที่เรียกว่า ลู่วิ่งอัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยที่เอื้อต่อการออกกำลังกายในบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและความพิถีพิถันในการรวมเอาความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการใช้งานเข้ามาไว้ด้วยกัน จึงไม่แปลกใจที่รุ่นนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งลู่วิ่งไฟฟ้าแนะนำอีกรุ่น และในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับคุณสมบัติของรุ่นนี้กันให้มากขึ้น รวมถึงข้อดีและข้อเสียของมัน เพื่อให้คุณพิจารณาว่ารุ่นนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

ภาพรวม Kingsmith WalkingPad R1 Pro

Walking Pad R1 Pro มีดีไซน์ที่บาง, เรียบหรู, มีขนาด 1,200 x 415 มม. และน้ำหนักเพียง 28 กก. ทําให้ง่ายต่อการจัดเก็บและเคลื่อนย้าย เพราะลู่วิ่งสามารถพับเก็บในแนวตั้งได้เมื่อไม่ใช้งาน และสามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.5-10 กม./ชม. ผ่านรีโมทคอนโทรล

นอกจากนี้ยังมีระบบปรับความเร็วอัตโนมัติที่สามารถตรวจจับจังหวะการเดินหรือวิ่ง แล้วปรับความเร็วของสายพานให้สอดคล้องกับจังหวะของคุณ พร้อมจอ LED ที่แสดงความเร็วปัจจุบัน คุณสมบัติอื่น ๆ ที่โดดเด่นยังได้แก่ สามารถรับน้ำหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 110 กก., การเลือกโหมดเดินและวิ่ง, มีล้อเพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวก และใช้กรอบโครงเหล็กคุณภาพสูงที่มีความทนทาน

ข้อดี

 • ดีไซน์พับเก็บประหยัดพื้นที่: ดีไซน์ที่พับเก็บได้สมบูรณ์แบบสําหรับพื้นที่ที่จํากัด เมื่อพับแล้ว R1 Pro สามารถเก็บแนวตั้งได้ในมุมหรือในตู้
 • น้ําหนักเบาและพกพาได้: น้ําหนักเพียง 28 กก. ทําให้ R1 Pro เป็นลู่วิ่งที่เบาที่สุดเครื่องหนึ่ง และมีล้อช่วยให้ย้ายไปมาได้ง่าย
 • ช่วงความเร็วสูง: รองรับทั้งการเดินและวิ่ง โดยปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.5 กม./ชม. สําหรับเดินช้า ๆ จนถึง 10 กม./ชม. สําหรับวิ่ง
 • ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ: เพียงกดปุ่มสัมผัสเมื่อคุณต้องการเร่งหรือชะลอจังหวะความเร็ว
 • ปรับความเร็วอัตโนมัติ: ตัวเครื่องสามารถปรับความเร็วของสายพานให้เข้ากับจังหวะของคุณได้แบบอัตโนมัติ เปิดประสบการณ์การเดินและวิ่งที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • คุณภาพ: กรอบโครงเหล็กและชิ้นส่วนแข็งแรงมั่นคงไม่โอนเอนแม้วิ่งด้วยความเร็วสูง
 • รีโมทคอนโทรล: ช่วยให้ควบคุมความเร็วได้ง่ายโดยไม่ต้องเอื้อมไปที่หน้าจอ
 • จอแสดงผล LED: แสดงความเร็วปัจจุบันอย่างชัดเจน
 • รับน้ำหนักได้ 110 กก.: R1 Pro รองรับผู้ใช้ที่หนักได้ถึง 110 กก.
 • โหมดเดินและวิ่ง: มีโหมดออกกําลังกายสำหรับการเดินหรือวิ่ง

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถปรับความชันได้: R1 Pro ไม่สามารถปรับระดับความชันได้
 • หน้าจอพื้นฐาน: หน้าจอแสดงเพียงความเร็ว ไม่มีโปรแกรมเสริม เช่น การวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือตัววัดอื่น ๆ
 • ไม่มีสายคล้องความปลอดภัย: ไม่มีสายคล้องความปลอดภัยฉุกเฉินติดกับเสื้อผ้า เมื่อเทียบกับลู่วิ่งอื่นที่อาจจะมีการหยุดเครื่องวิ่งโดยอัตโนมัติเมื่อสายคล้องความปลอดภัยถูกดึงออก
 • เสียงดัง: มอเตอร์ของเครื่องวิ่งส่งเสียงค่อนข้างดังซึ่งอาจรบกวนเพื่อนบ้านได้
 • รับน้ําหนักผู้ใช้สูงสุด: 110 กก. ซึ่งรองรับน้ำหนักได้ไม่มาก ในขณะที่เครื่องอื่นรองรับ 150 กก. หรือมากกว่า

สิ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อ

สําหรับผู้บริโภคที่พิจารณา Walking Pad R1 Pro เราคิดว่าปัจจัยสําคัญที่สุดคือ

 • วัตถุประสงค์ในการใช้งาน: เหมาะสําหรับคนที่เน้นการออกกําลังเดินหรือวิ่ง การขาดโปรแกรมการออกกําลังกายเสริม ทำให้เกิดข้อจํากัดในการผสมผสานการฝึก แต่สําหรับการออกกําลังหัวใจและปอดโดยการเดินหรือวิ่งถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่ง
 • พื้นที่ว่าง: ดีไซน์ที่พับเก็บได้ทําให้เป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับห้องเล็ก ๆ หรืออพาร์ทเมนท์ หมดกังวลเรื่องไม่มีที่เก็บเพราะรุ่นนี้ประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้เป็นอย่างดี
 • การพกพา: เครื่องน้ำหนักเบาและมีล้อทําให้ R1 Pro เคลื่อนย้ายและเก็บในตําแหน่งต่าง ๆ ได้สะดวก ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานบ่อย ๆ
 • ระดับเสียง: มอเตอร์ไม่เก็บเสียง อาจจะไม่เหมาะสําหรับบางบ้านหรืออพาร์ทเมนท์ที่ต้องการความเงียบสงบ
 • ความกังวลเรื่องความปลอดภัย: ขาดสายคล้องความปลอดภัยและราวจับ อาจเป็นข้อกังวลสําหรับบางคน หากต้องการความปลอดภัยสูงสุดควรเลือกซื้อเครื่องที่มาพร้อมกับสายคล้องความปลอดภัยและราวจับ

บทสรุป รีวิวลู่วิ่ง Xiaomi Kingsmith WalkingPad R1 Pro

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและรักการออกกําลังกายที่บ้านด้วยการเดินและวิ่ง ลู่วิ่ง WalkingPad R1 Pro รุ่นนี้ถือว่าเหมาะกับคุณ ด้วยดีไซน์พับเก็บได้, มีระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ, ช่วงความเร็วสูง และคุณภาพดี ทําให้เป็นหนึ่งในลู่วิ่งพกพาที่ดีเยี่ยม ที่เน้นสําหรับการฝึกหัวใจและปอดได้ พร้อมกับพื้นผิววิ่งคุณภาพระดับฟิตเนสที่มาในขนาดกะทัดรัด เหมาะสําหรับอพาร์ทเมนท์หรือห้องเล็ก ๆ

ถึงแม้ว่าจะไม่มีคุณสมบัติเสริมมากมาย แต่ประสิทธิภาพการเดินและวิ่งนั้นอยู่ในระดับดีเยี่ยม แม้จะมีข้อเสียอยู่บ้างก็คือเรื่องเสียงดัง แต่ก็พบได้ทั่วไปในลู่วิ่งส่วนใหญ่ และการขาดโปรแกรมเสริมกับตัววัดที่อาจจํากัดการใช้งานผสมผสานกับการฝึกออกกำลังกายรูปแบบอื่น ๆ แต่โดยรวมแล้ว ลู่วิ่ง Xiaomi รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสําหรับการคาร์ดิโอที่บ้าน หากคุณต้องการลู่วิ่งอัจฉริยะพื้นฐานที่เน้นการเดินและวิ่ง, สะดวกในการเคลื่อนบย้าน และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เครื่องนี้สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมให้กับคุณ เมื่อเทียบราคาตามตลาดแล้วลู่วิ่งรุ่นนี้เรียกได้ว่าคุณภาพจัดเต็ม ราคาถูกใจเมื่อเทียบกับรุ่นพกพาแบบอื่น ๆ

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit Airrun Smart Treadmill

รีวิว Amazfit Airrun Smart Treadmill เป็นลู่วิ่งอัจฉริยะนวัตกรรมใหม่ที่มีดีไซน์พิเศษแบบพับได้ และยังมีคุณสมบัติหลักที่ทําให้รุ่นนี้แตกต่าง

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า IRONTEC RunCare V2.0

IRONTEC RunCare V2.0 ลู่วิ่งไฟฟ้าทีมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยและความหลากหลาย ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับคุณสมบัติของรุ่นนี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX R500

FITEX R500 ลู่วิ่งที่มีคุณสมบัติระดับสูงเพื่อให้คุณออกกำลังกายอย่างเข้มข้นได้ที่บ้าน ในรีวิวนี้ เราจะพาคุณมาพบกับคุณสมบัติและข้อดี-ข้อเสีย

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Matrix TF50 XUR

Matrix TF50 XUR เป็นลู่วิ่งที่ผสมผสาการวิ่งขั้นสูงกับจอแสดงผลที่มีฟังก์ชันครบครัน ในรีวิวฉบับนี้เราจะพาคุณมาดูคุณสมบัติที่โดดเด่นของมันกัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Merrina MX-850/MX-860

ลู่วิ่ง Merrina MX-850 และ MX-860 เป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันครบครัน ในรีวิวฉบับนี้เราจะพาคุณไปพิจารณาคุณสมบัติหลักและประโยชน์ของลู่วิ่งเหล่านี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า OMA Fitness OMA-3301EAI

OMA Fitness OMA-3301EAI เป็นรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่บ้านโดยเฉพาะ ในบทความนี้เราจะมาคุณมาดูคุณสมบัติหลัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top