รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Matrix TF50 XUR

Table of Contents

Matrix TF50 XUR เป็นลู่วิ่งที่ผสมผสานระหว่างการวิ่งขั้นสูงกับจอแสดงผลที่มีฟังก์ชันครบครันเข้าด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์การวิ่งที่น่าตื่นเต้นและเป็นธรรมชาติให้กับคุณ ด้วยระบบขับเคลื่อน Johnson Drive พร้อมระบบลดแรงกระแทก Ultimate Deck และกรอบโครงสร้างที่พับเก็บได้ เครื่องวิ่งรุ่นนี้จึงสามารถมอบประสิทธิภาพระดับมืออาชีพไว้ให้คุณใช้งานได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ในรีวิวฉบับนี้ เราจะพาคุณไปตอบคำถามลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่คุณสมบัติโดดเด่นกับลู่วิ่ง TF50 XUR  ซึ่งจะมีอะไรบ้าง พร้อมกับข้อดี-ข้อเสียที่ช่วยให้คุณพิจารณาได้ว่ารุ่นนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

ภาพรวมลู่วิ่ง Matrix TF50 XUR

TF50 XUR มอบการออกกำลังกายที่แข็งแรงควบคู่ไปกับความสะดวกสบายระดับพรีเมี่ยม ดังนี้

 • มอเตอร์ Johnson Drive DC 3.25 แรงม้า ความเร็ว 0.8 – 20 กม./ชม.
 • จอสัมผัส 22 นิ้วความละเอียดสูง พร้อมแอปความบันเทิง
 • ระบบลดแรงกระแทก Ultimate Deck ติดตั้งภายใน
 • ช่วงปรับความชันอัตโนมัติ 15%
 • พื้นที่วิ่ง 51 x 152 ซม.
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด 181 กก.
 • พับเก็บได้พร้อมล้อเลื่อน สะดวกกับการเคลื่อนย้าย

ด้วยมอเตอร์ที่ทํางานต่อเนื่อง TF50 สามารถส่งกําลังมากพอสําหรับช่วงการวิ่งเร็วสลับช้า, การฝึกเร็ววิ่งอย่างเต็มสปีด และการฝึกเพื่อความอดทนที่ความเร็วสูงสุด 20 กม./ชม. โดยไม่มีสะดุด ที่สำคัญ พื้นที่วิ่งยังกว้างเป็นพิเศษเพื่อให้พื้นที่ส่วนตัวได้อย่างเพียงพอ มาพร้อมกับระบบปรับความชันอัตโนมัติสำหรับจําลองการออกกําลังกายวิ่งขึ้นเขา

ข้อดี

 • มอเตอร์กําลัง 3.25 แรงม้า รักษาความเร็วสูงสุด 20 กม./ชม. ได้
 • จอสัมผัส 22 นิ้ว ให้ทางเลือกความบันเทิงอย่างจุใจ
 • ระบบลดแรงกระแทก Ultimate Deck ลดแรงกระแทกได้ถึง 40%
 • ปรับความชันอัตโนมัติ 15% ช่วยจําลองการวิ่งขึ้นเขาแบบอัตโนมัติ
 • พื้นที่วิ่งกว้าง 51 ซม. ให้เสถียรภาพสําหรับการฝึกแรง
 • พับเก็บแนวตั้งช่วยลดพื้นที่
 • มีล้อเลื่อนง่ายต่อการขนย้าย
 • รองรับน้ําหนักผู้ใช้ 181 กก. ให้ความสามารถรับน้ำหนักเยอะ
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ ส่งตรงถึงบ้าน

ข้อเสีย

 • ราคาแพง โดยเริ่มต้นที่ 169,000 บาท
 • แนะนําให้ช่างผู้เชี่ยวชาญประกอบ เนื่องจากมีน้ําหนักมาก
 • ขาดคุณสมบัติบางอย่าง เช่น พัดลมระบายความร้อน หรือ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจไร้สาย
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด 181 กก. อาจน้อยเกินไปสําหรับผู้ใช้งานบางคน
 • จอแสดงผลที่ซับซ้อน ค่อนข้างใช้เวลาในการเริ่มต้นใช้งาน
 • มีขนาดใหญ่ จึงต้องการพื้นที่ในการออกกําลังกายมาก

คุณสมบัติหลักและประโยชน์

 1. มอเตอร์ Johnson Drive กําลัง 3.25 แรงม้า : มอเตอร์ 3.25 แรงม้า ให้พลังเพียงพอสําหรับการฝึกได้ถึง 20 กม./ชม. โดยไม่ช้าลงหรือร้อนเกินไป ตัวมอเตอร์ทํางานต่อเนื่องและรักษาระดับความเร็วได้ดีมากสําหรับการวิ่งเร็วสลับช้า ส่วนระบบขับเคลื่อนใช้อะลูมิเนียมและเหล็กเกรดเดียวกับตัวเครื่องบิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบชั้นเยี่ยมที่จะสามารถช่วยรับมือกับการใช้งานที่หนักหน่วงได้ทุก ๆ วัน
 2. จอสัมผัส 22 นิ้ว ความละเอียดสูง : มีหน้าจอสัมผัสที่ให้ประสบการณ์ความบันเทิงได้แบบจุใจ อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงแอปสตรีมมิ่งต่าง ๆ, ปฏิบัติตามโปรแกรมการฝึกส่วนตัว, อัปเดตซอฟต์แวร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญหน้าจอยังทําให้ง่ายต่อการควบคุมการออกกําลังกายและติดตามความคืบหน้าด้วยตัวเลขสถิติที่แสดงชัดเจน
 3. ระบบลดแรงกระแทก Ultimate Deck : TF50 XUR ใช้ระบบลดแรงกระแทก Ultimate Deck ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกต่อกล้ามเนื้อและข้อได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับพื้นถนน ระบบนี้สามารถปรับแต่งตามน้ำหนักตัวและความเร็วของคุณ เพื่อส่งมอบการลดแรงกระแทกที่เหมาะสม ส่งผลให้การวิ่งสบายยิ่งขึ้นและลดแรงกระแทกที่อันตรายต่อร่างกาย
 4. ปรับความลาดเอียงอัตโนมัติสูงสุด 15% : ระบบปรับความลาดเอียงอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความเข้มข้นในการออกกําลังกายโดยจําลองการวิ่งขึ้นเขา ด้วยการกดปุ่ม ชั้นวิ่งจะปรับจาก 0% ไปถึงความลาดชัน 15% เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อกลุ่มอื่น ๆ และเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ ความลาดเอียงอัตโนมัตินี้ทําให้การฝึกเดินเขาง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 5. ออกแบบพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ : กรอบลู่วิ่งสามารถพับเก็บแนวตั้งด้วยระบบยกไฮดรอลิกที่ช่วยผ่อนแรง และมีล้อลากทําให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ลู่วิ่งรุ่นนี้มีน้ำหนัก 106 กก. และขนาดพับเก็บ 106 x 90 x 192 ซม. ทําให้ TF50 XUR จัดเก็บเป็นระเบียบเมื่อไม่ได้ใช้งาน

บทสรุป รีวิวลู่วิ่ง Matrix TF50 XUR

ด้วยมอเตอร์ประเภทที่ทํางานต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีระบบลดแรงกระแทกขั้นสูง และจอความบันเทิง Matrix TF50 XUR จึงช่วยส่งมอบประสบการณ์การวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม ลู่วิ่งระดับพรีเมี่ยมรุ่นนี้โดดเด่นสําหรับการฝึกซ้อมที่เข้มข้นในการวิ่งเร็วสลับช้า, การวิ่งเต็มสปีด, วิ่งมาราธอน และอื่น ๆ อีกมากมาย ประกอบกับส่วนเสริมความลาดชันและจอสัมผัสอันน่าหลงใหล ทําให้การออกกําลังกายของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้น

แม้ TF50 XUR จะมีราคาแพงเหมือนอุปกรณ์ฟิตเนสระดับมืออาชีพแต่ก็ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่ากัน สําหรับผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งและให้ความสําคัญกับประสิทธิภาพกับสภาพแวดล้อมการฝึกที่ทันสมัย ลู่วิ่งรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ซึ่งตอนนี้มีบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศและประกอบโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเครื่องที่มีคุณสมบัติสูงเช่นนี้ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ มั่นใจได้ว่าซื้อไปได้ใช้คุ้มทุนแน่นอน

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Merrina MX-850/MX-860

ลู่วิ่ง Merrina MX-850 และ MX-860 เป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันครบครัน ในรีวิวฉบับนี้เราจะพาคุณไปพิจารณาคุณสมบัติหลักและประโยชน์ของลู่วิ่งเหล่านี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า FAIRTEX SUPER RUN NC

ลู่วิ่งไฟฟ้า FAIRTEX SUPER RUN NC เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใช้ในการออกกำลังกายที่บ้าน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจถึงคุณสมบัติหลักของรุ่นนี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX R500

FITEX R500 ลู่วิ่งที่มีคุณสมบัติระดับสูงเพื่อให้คุณออกกำลังกายอย่างเข้มข้นได้ที่บ้าน ในรีวิวนี้ เราจะพาคุณมาพบกับคุณสมบัติและข้อดี-ข้อเสีย

รีวิวลู่วิ่ง Johnson Horizon Omega Z

Johnson Horizon Omega Z ลู่วิ่งที่มีฟังก์ชันครบครัน ออกแบบมาให้ใช้ที่บ้าน ในรีวิวนี้เราจะพาคุณไปพิจารณาคุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit Airrun Smart Treadmill

รีวิว Amazfit Airrun Smart Treadmill เป็นลู่วิ่งอัจฉริยะนวัตกรรมใหม่ที่มีดีไซน์พิเศษแบบพับได้ และยังมีคุณสมบัติหลักที่ทําให้รุ่นนี้แตกต่าง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top