รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Merrina MX-850/MX-860

Table of Contents

Merrina MX-850/MX-860 เป็นหนึ่งในลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นอีกยี่ห้อลู่วิ่งที่มีฟังก์ชันครบครัน มีการผสมผสานประสิทธิภาพความแข็งแกร่งเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้วยมอเตอร์ 4.5 แรงม้า, สายพานวิ่งที่กว้าง และระบบปรับความชันอัตโนมัติ ที่สำคัญลู่วิ่งรุ่นนี้ยังมุ่งเน้นมอบประสบการณ์การฝึกหัวใจและปอดที่น่าสนใจมาก ในรีวิวฉบับนี้ เราจะพาคุณไปพิจารณาคุณสมบัติหลักของ MX-850/MX-860 , ประโยชน์ และประเมินข้อดีข้อเสีย มาดูกันเลยว่ารุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้หรือไม่

ภาพรวม ลู่วิ่ง Merrina MX-850/MX-860

MX-850 และ MX-860 มีโครงสร้างที่แข็งแรง, คงทน และคุณสมบัติหลักอื่น ๆ อีกมากมายที่รวมเข้าด้วยกัน เช่น

 • มอเตอร์ DC 4.5 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุด 20 กม./ชม.
 • พื้นที่วิ่งกว้าง 48 ซม. ยาว 135 ซม.
 • ปรับความชันอัตโนมัติ 0-20% ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
 • สปริงรับแรงกระแทก 8 จุด สิทธิบัตรเฉพาะเครื่อง
 • พับเก็บได้ด้วยระบบยกไฮดรอลิก
 • รองรับน้ําหนักผู้ใช้สูงสุด 140 กก.
 • ล้อเคลื่อนย้ายติดตั้งภายในตัว

ลู่วิ่งทั้งสองรุ่นให้ช่วงความเร็วสูงสุดที่ 20 กม./ชม. เหมาะสําหรับการเดินเร็ว, วิ่งเหยาะ ๆ หรือวิ่งเต็มแรงด้วยมอเตอร์ 4.5 แรงม้าที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ สายพานวิ่งที่กว้างยังให้ความเสถียรภาพระหว่างการออกกําลังกาย และสามารถควบคุมความเร็วและความชันได้เพียงปุ่มเดียว ซึ่งรุ่น MX-860 สร้างบนพื้นฐานของ MX-850 โดยเพิ่มอุปกรณ์เล็กน้อย ได้แก่ ลําโพงบลูทูธในตัว, การเชื่อมต่อตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ Gymlink และแถบตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ Xtiva

ข้อดี

 • มอเตอร์กําลังแรง 4.5 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุด 20 กม./ชม. สําหรับการฝึก HIIT หรือฝึกวิ่งเร็วสลับช้า
 • เชื่อมต่อกับ Zwift เพื่อการวิ่งและฝึกออนไลน์
 • ระดับความชันอัตโนมัติ 20 ระดับ จําลองการวิ่งขึ้นเขาด้วยความชันสูงสุด 20%
 • ระบบลดแรงกระแทกด้วยปริงพิเศษจดสิทธิบัตรเฉพาะเครื่องนี้เท่านั้น ลดแรงกระแทกต่อข้อได้ถึง 40%
 • พับเก็บในแนวตั้ง ด้วยระบบไฮดรอลิคให้มีพื้นทีว่างมากยิ่งขึ้น
 • รองรับน้ําหนักผู้ใช้ 140 กก. ให้การทรงตัวอย่างมั่นคง
 • มีล้อเคลื่อนย้ายสะดวก ขนย้ายเครื่องได้ง่ายสะดวกสบาย
 • MX-860 เพิ่มบลูทูธและติดตามอัตราการเต้นหัวใจ สามารถฝึกได้ลงตัวยิ่งขึ้น

ข้อเสีย

 • โปรแกรมการออกกําลังกายติดตั้งมาจํากัด นอกเหนือจากโหมดแมนนวล
 • ขาดทางเลือกความบันเทิง ไม่มีที่วางแท็บเล็ตหรือลําโพงในตัว
 • น้ำหนักผู้ใช้สูงสุด 140 กก. อาจต่ำเกินไปสําหรับผู้ใช้บางคน
 • รับประกันชิ้นส่วน 1 ปี ค่อนข้างสั้นสําหรับการลงทุนซื้อเครื่องเล่นขนาดใหญ่
 • การบริการต้องจัดส่งไปศูนย์ซ่อมของ Merrina เท่านั้น
 • MX-860 ราคาแพงกว่า เพียงเพิ่มคุณสมบัติบลูทูธและตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

คุณสมบัติหลักและประโยชน์

 1. เชื่อมต่อ Zwift เพื่อการวิ่งที่มีปฏิสัมพันธ์ : MX-850 และ MX-860 สามารถเชื่อมต่อกับ Zwift ให้คุณได้จุดประกายจินตนาการด้วยโลกเสมือนจริงกลางแจ้ง สามารถเข้าร่วมการวิ่งเป็นกลุ่มและแข่งขันในระดับโลกได้ ทําให้การฝึกช่วยเพิ่มแรงจูงใจและน่าสนใจมากขึ้น
 2. ปรับความชันอัตโนมัติ 0-20% : ระบบปรับความชันอัตโนมัติจะปรับความชันของชั้นวิ่งระหว่าง 0-20% เพื่อจําลองการวิ่งหรือเดินขึ้นเขา ซึ่งการเพิ่มความชันจะเพิ่มความเข้มข้นของการออกกําลังกายโดยกระตุ้นกล้ามเนื้อกลุ่มต่าง ๆ และเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่
 3. ระบบกันกระแทก 8 จุดสิทธิบัตรเฉพาะ : ลู่วิ่งทั้งสองรุ่นใช้ระบบลดแรงกระแทกด้วยสปริง ซึ่งออกแบบมาเพื่อลดแรงกระแทกของข้อต่อได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับถนนลาดยาง ด้วยจุดรองรับแรงกระแทกถึง 8 จุด ช่วยลดแรงกระแทกต่อเข่า, ข้อเท้า, สะโพก และหลัง
 4. ออกแบบพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ : ทั้งสองรุ่นสามารถพับเก็บในแนวตั้งได้เพื่อลดพื้นที่ใช้งานและยังมีล้อลากติดตั้งภายในตัวที่คุณสามารถเคลื่อนย้ายลู่วิ่งในบ้านได้อย่างง่าย อีกทั้งมาพร้อมกับระบบยกไฮดรอลิกช่วยให้ปรับระดับขึ้นลงได้นุ่มนวล
 5. MX-860 สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์ : รุ่น MX-860 สร้างบนพื้นฐานของ MX-850 โดยติดตั้งลําโพงบลูทูธเพิ่มเติมให้คุณฟังเพลงหรือพอดแคสต์จากอุปกรณ์มือถือได้แบบไร้สาย รวมทั้งการเชื่อมต่อ Gymlink และแถบตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ Xtiva เพื่อติดตามอัตราการเต้นหัวใจแบบไร้สายอย่างแม่นยํามากขึ้นระหว่างการออกกําลังกาย

บทสรุป รีวิวลู่วิ่ง Merrina MX-850/MX-860

MX-850 และ MX-860 ทั้งสองรุ่นมอบประสิทธิภาพและความสามารถในการฝึกแบบผสมผสานได้อย่างยอดเยี่ยมในระดับราคานี้ ตัวเครื่องมีความสามารถในการเชื่อมต่อ Zwift ทําให้การฝึกสนุกและน่าติดตามมากขึ้น ที่สำคัญเพียงปุ่มเดียวก็สามารถปรับความชันได้อย่างอัตโนมัติ และยังมีระบบลดแรงกระแทกด้วยสปริงกันกระแทกที่จดสิทธิบัตรเฉพาะตัว ลู่วิ่งเหล่านี้เหมาะกับการออกกําลังหัวใจและปอดที่สะดวกสบาย มีทั้งโหมดการเดิน, วิ่งเหยาะ ๆ, วิ่งเร็ว และฝึก HIIT

สำหรับราคาที่สูงขึ้นมาอีกนิดอย่างรุ่น MX-860 ก็มีฟังชั่นเสริมเพิ่มเติมคือ ลำโพงบลูทูธและการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจแบบไร้สายที่สะดวกสบาย เหมาะสําหรับผู้ชอบวิ่งที่บ้านและเน้นประสิทธิภาพการฝึกในสภาพแวดล้อมจำลอง สุดท้ายนี้ Merrina MX-850 และ MX-860 เป็นอีกตัวเลือกที่น่าจะตรงใจกับผู้เล่นหลายคน อีกทั้งยังปลอดภัยและมั่นใจได้เพราะตัวเครื่องรับประกัน 1 ปี

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า IRONTEC RunCare V2.0

IRONTEC RunCare V2.0 ลู่วิ่งไฟฟ้าทีมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยและความหลากหลาย ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับคุณสมบัติของรุ่นนี้กัน

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Amazfit Airrun Smart Treadmill

รีวิว Amazfit Airrun Smart Treadmill เป็นลู่วิ่งอัจฉริยะนวัตกรรมใหม่ที่มีดีไซน์พิเศษแบบพับได้ และยังมีคุณสมบัติหลักที่ทําให้รุ่นนี้แตกต่าง

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า OMA Fitness OMA-3301EAI

OMA Fitness OMA-3301EAI เป็นรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่บ้านโดยเฉพาะ ในบทความนี้เราจะมาคุณมาดูคุณสมบัติหลัก

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX R500

FITEX R500 ลู่วิ่งที่มีคุณสมบัติระดับสูงเพื่อให้คุณออกกำลังกายอย่างเข้มข้นได้ที่บ้าน ในรีวิวนี้ เราจะพาคุณมาพบกับคุณสมบัติและข้อดี-ข้อเสีย

รีวิวลู่วิ่งไฟฟ้า Dobetters Treadmills 4.0HP

Dobetters Treadmills 4.0HP เป็นลู่วิ่งที่ทรงพลังและสามารถใช้ที่บ้านได้ ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง พื้นที่วิ่งกว้าง และคุณสมบัติเด่นอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top