ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ 10 Yoga Ball แนะนำ 2023 Rank

ลูกบอลโยคะ

Table of Contents

บทความ 10 ยี่ห้อลูกบอลโยคะยอดนิยม มานําทางคุณให้รู้จักกับยี่ห้อลูกบอลโยคะที่ดีที่สุดในปัจจุบัน แต่ละยี่ห้อได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันตามปัจจัยสําคัญๆ คุณจะได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับน้ําหนักที่ลูกบอลแต่ละลูกรองรับได้ ขนาดต่างๆ ที่มีจําหน่าย สีที่มี (ไม่ว่าจะเป็นสีน้ําเงินหรือดํา) และวัสดุที่ใช้ผลิต แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด นอกจากคําแนะนํายี่ห้อยอดนิยมเหล่านี้แล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การใช้ลูกบอลโยคะ เรียนรู้วิธีเลือกขนาดลูกบอลที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ คําแนะนําในการเติมอากาศและการดูแลรักษา และประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่ได้จากการนําลูกบอลโยคะมารวมเป็นส่วนหนึ่งของการออกกําลังกาย สําหรับทั้งมือใหม่และผู้ที่ต้องการอัพเกรดอุปกรณ์ บทความนี้จะมอบความรู้ที่คุณต้องการทั้งหมด

ตารางสรุปลูกบอลโยคะยี่ห้อแนะนำ

ลูกบอลโยคะ

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Amyup ลูกบอลโยคะ​

รับน้ำหนัก: มากกว่า 100 กก

ขนาด: สถานะพองของเส้นผ่านศูนย์กลาง 65/25 ซม. ข้อผิดพลาดประมาณ 3 ซม (ไม่มีปั๊มลม 25 ซม.)

สี: ชมพู, ฟ้า, เทา

Keep Moving Fitness โบซูบอล ลูกบอลโยคะครึ่งใบ​


รับน้ำหนัก: 300 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 46 ซม

สี: ฟ้า, ดำ

SKLZ – Trainer Ball ลูกบอลโยคะ​

รับน้ำหนัก: 907 กก

ขนาด: ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 65cm

สี: ดำ

KAISER ลูกบอลโยคะ​

รับน้ำหนัก: 900 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 75 ซม

สี: ฟ้า/ดำ/ม่วง/ชมพู

Bosu Ball Exercise ball​

รับน้ำหนัก: 300 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 46 ซม

สี: ฟ้า / ชมพู

Align Pilates​

รับน้ำหนัก: 100 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 23 ซม

สี: ฟ้า

Ziva Anti Brust Core Fit Bal​

รับน้ำหนัก: 100 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 65 ซม

สี: ชมพู, ฟ้า, เทา

EOSM PVC75cm โยคะบอล Burst Resistant 75cm Yoga Ball​

รับน้ำหนัก: 100 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 75 ซม

สี: ชมพู, เทา, ม่วง, ฟ้า

OEM Peanut Yoga Ball with Pump ลูกบอลโยคะทรงถั่ว​

รับน้ำหนัก: 180 กก

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 ซม

สี: ชมพู, เทา, น้ำเงิน

itstyle ลูกบอลโยคะ​

รับน้ำหนัก: 700-1000 กก

ขนาด: 55-75 ซม

สี: ชมพู, เทา, น้ำเงิน

Amyup ลูกบอลโยคะ

 

amyup

ลูกบอลโยคะ Amyup ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 65 เซนติเมตร ทําจากวัสดุ PVC คุณภาพสูง มีความหนาแน่นและทนทาน ไม่ลื่น พื้นผิวของลูกบอลทําจากวัสดุพิเศษเพื่อให้มีความหนืด ลูกบอลรองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้มากกว่า 100 กิโลกรัม ช่วยลดอันตรายจากการบาดเจ็บ มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีชมพู สีฟ้า และสีเทา ราคา 274 บาท เหมาะสําหรับการออกกําลังกายโยคะ พิลาทิส ฝึกทรงตัว สร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ปรับปรุงสุขภาพ และยังสามารถนําไปใช้กับกีฬาอื่นๆ ได้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้านและนอกบ้าน เนื่องจากมีขนาดเล็ก การพกพาและทําความสะอาดง่าย

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้มากกว่า 100 กิโลกรัมลดอันตรายที่จะได้รับจากการบาดเจ็บ
ขนาดลูกบอลโยคะ: สถานะพองของเส้นผ่านศูนย์กลาง 65/25 ซม. ข้อผิดพลาดประมาณ 3 ซม (ไม่มีปั๊มลม 25 ซม.)
สี: ชมพู, ฟ้า, เทา
วัสดุ: PVC

Keep Moving Fitness โบซูบอล ลูกบอลโยคะครึ่งใบ

Keep Moving

Keep Moving Fitness โบซูบอล ลูกบอลโยคะครึ่งใบเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายและการฝึกโยคะอย่างมีประสิทธิภาพ โบซูบอลนี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่มีขนาด 46 ซม. และสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 300 กก. วัสดุที่ใช้ในการผลิตคือ PVC และฐานทำจาก ABS ซึ่งมีคุณภาพดีและทนทานในการใช้งาน ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ช่วยฝึกการทรงตัวและสร้างความสมดุลให้ร่างกาย พัฒนากล้ามเนื้อหลายส่วน เช่น หน้าท้อง อก ไหล่ ต้นขา แขน ส่วนหลัง ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและประสานการทํางานของร่างกายให้ดีขึ้นอีกด้วย มาพร้อมสายแรงต้านเพื่อการออกกําลังกายได้หลากหลายท่า ครบทุกสัดส่วน สามารถปรับระดับความหนักเบาตามความเหมาะสม โดยปรับแรงดันลมภายในลูกบอล ราคา 531 บาท คุ้มค่าสําหรับเป็นอุปกรณ์ฝึกการออกกําลังกายที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความสมดุลให้ร่างกายได้อย่างครบถ้วน

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 300 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 46 ซม
สี ฟ้า, ดำ
วัสดุ PVC และฐานทำจาก ABS

SKLZ - Trainer Ball ลูกบอลโยคะ

SKLZ -Trainer Ball ลูกบอลโยคะ

ลูกบอลโยคะ SKLZ – Trainer Ball เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายและฝึกโยคะอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถรองรับน้ำหนักผู้เล่นได้สูงสุดถึง 907 กก และมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 65 ซม โครงสร้างของลูกบอลทำจากยางคุณภาพที่ไม่เสียทรงง่าย ผลิตภัณฑ์นี้มีการพิมพ์รายละเอียดการออกกําลังกายลงบนตัวลูกบอล แสดงกล้ามเนื้อส่วนที่ต้องการฝึก จํานวนเซตและเรปส์ที่แนะนํา ช่วยให้การออกกําลังกายครอบคลุมทั่วทั้งร่างกาย ส่งเสริมความแข็งแรง ความสมดุล และท่าทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลูกบอลมีพื้นผิวไม่ลื่น ทนทาน ใช้งานได้นาน สามารถสร้างความหลากหลายให้กับการออกกําลังกายได้ แถมยังมีเครื่องสูบลมในกล่อง สะดวกต่อการเป่าพองลูกบอล ราคา 1,432 บาท คุ้มค่าสําหรับลูกบอลโยคะคุณภาพดี

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 907 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 65cm
สี ดำ
วัสดุ ทำจากยางคุณภาพ ไม่เสียทรงง่าย

KAISER ลูกบอลโยคะ

KAISER ลูกบอลโยคะ

KAISER ลูกบอลโยคะ เป็นลูกบอลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 75 เซนติเมตร ทําจากวัสดุ PVC กันลื่น ป้องกันการระเบิด มีสีสันให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ สีฟ้า สีดํา สีม่วง และสีชมพู รองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 900 กิโลกรัม ช่วยเสริมสร้างและปรับสภาพกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ปรับปรุงความสมดุล ความยืดหยุ่น และการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ตัวลูกบอลทําจากวัสดุปลอดภัย ทนทาน ใช้งานง่าย ลูกบอลขนาด 65 และ 75 เซนติเมตร จะมาพร้อมปั๊มลม เพื่อความสะดวกในการเป่าพองลูกบอล ส่วนขนาด 25 เซนติเมตร ไม่มีปั๊มลมให้ ราคา 203 บาท ถือว่าคุ้มค่าสําหรับลูกบอลโยคะคุณภาพดีที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพและฟิตร่างกายได้อย่างครบถ้วน

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 900 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 75 ซม
สี ฟ้า/ดำ/ม่วง/ชมพู
วัสดุ PVC กันลื่นป้องกันการระเบิด

Bosu Ball Exercise ball

Bosu Ball Exercise ball

Bosu Ball ลูกบอลโยคะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการฝึกโยคะและออกกำลังกาย มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางความกว้าง 46 ซม. และรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 300 กก. ผลิตจากวัสดุ PVC และฐานทำจาก ABS ที่มีคุณภาพดีและทนต่อการใช้งาน ราคา 565 บาท มีลักษณะคล้ายกับลูกบอล แต่ถูกผ่าครึ่งซีก เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทรงตัวและเพิ่มความสมดุลย์ให้กับร่างกาย มาพร้อมกับที่สูบลมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สำหรับการฝึกกีฬาและออกกำลังกาย คุณสามารถฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต่าง ๆ ได้หลากหลายส่วนของร่างกาย เช่น หน้าท้อง, อก, ไหล่, ต้นขา, แขน, ส่วนหลัง, เวทเทรนนิ่ง, ฝึกกล้ามเนื้อส่วนแขน, ฝึกการทรงตัว และฝึกกล้ามเนื้อแขน โดยคุณสามารถปรับระดับความยากง่ายของท่าออกกำลังกายตามความต้องการได้ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังมาพร้อมคำแนะนำในการใช้งานและดูแลรักษา คุณสามารถเติมลมให้เหมาะกับระดับความยากง่ายของท่าออกกำลังกายและสามารถประยุกต์ใช้ในท่าออกกำลังกายต่าง ๆ ได้หลากหลาย

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 300 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 46 ซม
สี ฟ้า / ชมพู
วัสดุ PVC ฐานทำจาก ABS

Align Pilates

Align Pilates

Align Pilates เป็นลูกบอลนิ่มที่เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมพิลาทิสและการฝึกซ้อมกายภาพบำบัดและฟื้นฟูร่างกาย ขนาดของลูกบอลนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ยาว 23 ซม. วัสดุที่ใช้คือ DINP PVC ที่ปราศจากลาเท็กซ์ มีสีฟ้าเพียงสีเดียว ลูกบอลนี้เหมาะสําหรับใช้ฝึกพิลาทิสบนเสื่อ ร่วมกับอุปกรณ์พิลาทิสชนิดอื่นๆ หรือใช้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกฟื้นฟูสมรรถภาพ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อแกนกลาง พัฒนาความอดทน สมาธิ และการประสานงานระหว่างกล้ามเนื้อและประสาท พื้นผิวนิ่มไม่ลื่น จับต้องได้มั่นคง ช่วยเพิ่มความหลากหลายของท่าฝึก พร้อมให้การสนับสนุนและแรงต้านที่อ่อนโยน ราคา 450 บาท คุ้มค่าสําหรับลูกบอลนิ่มคุณภาพดีที่เหมาะกับการฝึกพิลาทิสและฟื้นฟูร่างกายอย่างปลอดภัย

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 100 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 23 ซม
สี ฟ้า
วัสดุ DINP PVC (ปราศจากลาเท็กซ์)

Ziva Anti Brust Core Fit Bal

ZIVA-Anti-Burst

Ziva Anti Burst Core Fit Ball เป็นลูกบอลโยคะที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 65 เซนติเมตร น้ําหนัก 2 กิโลกรัม สามารถรองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 113.4 กิโลกรัม โครงสร้างการออกแบบแบบ Anti-Burst ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยขณะใช้งาน มาพร้อมกับปั๊มลมที่ง่ายต่อการใช้งาน พกพาสะดวก ลูกบอลโยคะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางให้แข็งแรง ปรับปรุงสมดุลร่างกาย ความยืดหยุ่น รวมถึงการฝึกฝนท่าออกกําลังกายแบบไดนามิก สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและสถานที่ออกกําลังกาย เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความมั่นคงและสะดวกสบาย

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 100 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 65 ซม
สี ชมพู, ฟ้า, เทา
วัสดุ PVC คุณภาพสูง

EOSM PVC75cm โยคะบอล Burst Resistant 75cm Yoga Ball

EOSM PVC75cm

EOSM PVC75cm โยคะบอล เป็นลูกบอลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 75 เซนติเมตร ทําจากวัสดุ PVC คุณภาพสูง รองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 100 กิโลกรัม มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีชมพู สีเทา สีม่วง และสีฟ้า ราคา159บาท พื้นผิวของลูกบอลถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความหนึดและไม่ลื่นไหลขณะใช้งาน ลูกบอลยังสามารถปรับสมดุลได้อย่างง่ายดายผ่านท่อที่แนบมาและเติมอากาศหายใจโดยไม่ต้องใช้ปั๊ม ทำให้ง่ายต่อการพกพาและเก็บรักษา EOSM PVC75cm โยคะบอล Burst Resistant 75cm Yoga Ball เหมาะสำหรับการใช้งานในหลายสถานการณ์ เช่น การออกกำลังกายโยคะ การฝึกซ้อมต่าง ๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณรักษาร่างกายในขณะที่คุณกำลังเล่นโยคะ

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 100 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 75 ซม
สี ชมพู, เทา, ม่วง, ฟ้า
วัสดุ PVC คุณภาพสูง

OEM Peanut Yoga Ball with Pump ลูกบอลโยคะทรงถั่ว

OEM Peanut Yoga Ball with Pump

ลูกบอลโยคะทรงถั่วรุ่นนี้ มีน้ําหนัก 1 กิโลกรัม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 45 เซนติเมตร สามารถรองรับน้ําหนักผู้ใช้ได้ถึง 180 กิโลกรัม มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีชมพู สีเทา และสีน้ําเงิน ทําจากวัสดุพลาสติก PVC ปลอดภัยต่อสุขภาพ ลูกบอลรุ่นนี้สามารถเป่าลมปรับขนาดให้เล็กหรือใหญ่ได้ตามต้องการ เหมาะสําหรับใช้ในการออกกําลังกายโยคะ ฝึกทรงตัว ฝึกความคล่องแคล่วว่องไว สามารถปรับแต่งท่าออกกําลังกายได้หลากหลายท่า ผิวลูกบอลหนา 2 มิลลิเมตร ทนทาน ไม่รั่วซึม ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย อายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่าในราคา404บาท

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 180 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 ซม
สี ชมพู, เทา, น้ำเงิน
วัสดุ พลาสติก PVC

itstyle ลูกบอลโยคะ

itstyle ลูกบอลโยคะ

itstyle ลูกบอลโยคะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการในการออกกำลังกายโยคะของคุณ ลูกบอลโยคะนี้มีความสามารถในการรองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ตั้งแต่ 700 กก ถึง 1000 กก แบบมีหลายขนาดให้คุณเลือก 55 ซม., 65 ซม., และ 75 ซม. วัสดุที่ใช้ในการผลิตลูกบอลโยคะคือพลาสติก PVC ที่มีความยืดหยุ่นสูงและทนทาน ทำให้คุณสามารถใช้งานลูกบอลนี้ได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพการใช้งาน พื้นผิวของลูกบอลมีความหนืดเพื่อป้องกันการลื่นไหลขณะใช้งาน itstyle ลูกบอลโยคะเหมาะสำหรับการฝึกโยคะและออกกำลังกายที่บ้านหรือในห้องออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการฝึกซ้อมเสริมกล้ามเนื้อคอร์ที่สำคัญ มันยังช่วยเพิ่มสมดุลร่างกายโดยรวมและสามารถใช้งานได้ทั้งในโรงยิม ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งในที่ทำงาน

รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ 700-1000 กก
ขนาดลูกบอลโยคะ 55-75 ซม
สี ชมพู, เทา, น้ำเงิน
วัสดุ พลาสติก PVC

การเข้าใจวิธีเลือกขนาดลูกบอลโยคะที่เหมาะสมมีความสําคัญอย่างยิ่ง ลูกบอลที่มีขนาดพอดีจะช่วยรองรับร่างกายได้อย่างดีที่สุด ช่วยจัดวางกระดูกสันหลังให้อยู่ในตําแหน่งที่เหมาะสม และกระตุ้นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ต้องการได้ ในทางกลับกัน ลูกบอลที่มีขนาดไม่เหมาะสม อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและเกิดอาการตึงของกล้ามเนื้อ

ประเด็นสําคัญในการเลือกขนาดลูกบอลโยคะที่เหมาะสม:

 • ความสูงมีความสําคัญ: ความสูงของคุณมีบทบาทอย่างมากในการกําหนดขนาดลูกบอลที่เหมาะสม
  • ต่ํากว่า 152 ซม.: เลือกลูกบอลขนาด 45 ซม.
  • 155-170 ซม.: ลูกบอลขนาด 55 ซม. เหมาะสม
  • 173-185 ซม.: ลูกบอลขนาด 65 ซม. เป็นขนาดที่ดีที่สุด
  • สูงกว่า 188 ซม.: เลือกลูกบอลขนาด 75 ซม.
 • ทดสอบนั่ง: เมื่อนั่งบนลูกบอลพร้อมวางเท้าราบกับพื้น หัวเข่าควรอยู่ในแนวระนาบกับสะโพก ทํามุม 90 องศา
 • วัตถุประสงค์การใช้งาน: หากคุณต้องการใช้ลูกบอลในการออกกําลังกาย ควรเลือกลูกบอลที่นุ่มและบีบแล้วยุบได้เล็กน้อย แต่ถ้าคุณต้องการใช้เป็นเก้าอี้เป็นเวลานานๆ ควรเลือกลูกบอลที่แข็งกว่า

ตาราง: คู่มือขนาดลูกบอลตามความสูง

ความสูงขนาดลูกบอล
ต่ํากว่า 152 ซม.45 ซม.
155-170 ซม.55 ซม.
173-185 ซม.65 ซม.
สูงกว่า 188 ซม.75 ซม.

การเลือกขนาดลูกบอลที่เหมาะสมจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการฝึกโยคะ ให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากแต่ละครั้งที่ออกกําลัง ต้องทดสอบขนาดและความรู้สึกของลูกบอลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ


ขนาดยาและจังหวะเวลาในการใช้สารอาหารเสริมครีเอทีน

การเสริมครีเอทีนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มสมรรถนะกีฬา แต่ขนาดยาและจังหวะเวลามีความสําคัญในการทําให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ประเด็นสําคัญเกี่ยวกับขนาดยาและจังหวะเวลาในการใช้ครีเอทีน:

 • ปริมาณ: ขนาดยาครีเอทีนมาตรฐานคือประมาณ 5 กรัม ต่อวัน ซึ่งถือว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสําหรับคนส่วนใหญ่
 • ระยะโหลดยา: บางคนอาจเริ่มต้นด้วย “ระยะโหลดยา” โดยใช้ยา 20 กรัม ต่อวัน (แบ่งเป็น 4 เวลา) เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ตามด้วยขนาดยามาตรฐาน วิธีนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้ออิ่มตัวด้วยครีเอทีนได้เร็วขึ้น แต่ไม่จําเป็นต้องทํา
 • เวลารับประทาน: สามารถรับประทานครีเอทีนได้ตลอดวัน แต่งานวิจัยบางชิ้นบ่งชี้ว่าหลังออกกําลังกายอาจมีประสิทธิภาพเล็กน้อยกว่า
 • รับประทานกับอาหารหรือเปล่า: การรับประทานครีเอทีนพร้อมกับอาหารจะช่วยเพิ่มการดูดซึมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะถ้าอาหารมีคาร์โบไฮเดรต

ตาราง: คู่มือขนาดยาครีเอทีน

วิธีใช้ยาปริมาณ
ขนาดยามาตรฐานต่อวัน5 กรัม
ระยะโหลดยา (1 สัปดาห์)20 กรัม/วัน
เวลาที่ดีที่สุดหลังออกกําลังกาย

ความสม่ําเสมอเป็นสิ่งสําคัญเมื่อพูดถึงครีเอทีน ต้องรับประทานอย่างสม่ําเสมอเพื่อให้เห็นการปรับปรุงสมรรถนะที่เด่นชัด

หากคุณได้เลือกลูกบอลโยคะอย่างชาญฉลาดเพื่อนํามารวมในกิจกรรมออกกําลังกายตามรายการ top 10 ของเรา การรู้วิธีเติมอากาศและการดูแลรักษามีความสําคัญอย่างยิ่ง ซึ่งจะช่วยให้ลูกบอลมีสภาพที่แข็งแรง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสําหรับทุกการออกกําลังกายของคุณ

ประเด็นสําคัญในการเติมอากาศและการดูแลรักษาลูกบอลโยคะ:

 • การเติมอากาศครั้งแรก: ในการเติมอากาศลูกบอลโยคะครั้งแรก
  • ให้ใช้เครื่องสูบลมที่มาพร้อมกับลูกบอลหรือเครื่องสูบลมจักรยาน
  • เติมอากาศให้ได้ประมาณ 80% ของความจุ แล้วปล่อยทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
  • หลังจากนั้น จึงเติมอากาศเพิ่มจนได้ระดับความฟูที่ต้องการ
 • การทดสอบความฟู: เมื่อเติมอากาศแล้ว คุณควรจะสามารถกดลงบนลูกบอลประมาณ 6 นิ้วด้วยฝ่ามือโดยไม่ต้องใช้แรงมาก ถ้าฟูเกินไปหรือน้อยไป ให้ปรับปริมาณอากาศให้เหมาะสม
 • การบํารุงรักษาประจํา:
  • ตรวจสอบความฟูของลูกบอลก่อนใช้ทุกครั้ง
  • ตรวจสอบความเสียหายอย่างสม่ําเสมอ เช่น รอยแตกหรือรู
  • ทําความสะอาดลูกบอลด้วยสบู่อ่อนๆ และน้ําทุกๆ 2-3 สัปดาห์ แล้วปล่อยให้แห้งเอง
 • การเก็บรักษา: เก็บลูกบอลไว้ในที่เย็นและแห้ง ให้ห่างจากวัตถุมีคมและแสงแดดโดยตรง ซึ่งอาจทําให้วัสดุเสียหายหรือทําให้ลูกบอลเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

ตาราง: คู่มือการดูแลรักษาลูกบอลโยคะ

การบํารุงรักษาความถี่
ตรวจสอบความฟูก่อนใช้ทุกครั้ง
ตรวจสอบความเสียหายทุกสัปดาห์
ทําความสะอาดทุก 2-3 สัปดาห์
เติมอากาศตามความจําเป็น

ด้วยการเติมอากาศและการบํารุงรักษาลูกบอลโยคะอย่างถูกวิธี จะช่วยทําให้มันมีอายุการใช้งานยาวนาน และคุณจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานได้อย่างหลากหลาย


ขนาดยาและจังหวะเวลาในการใช้สารอาหารเสริมครีเอทีน

สําหรับผู้ที่สนใจเสริมสมรรถนะการออกกําลังกาย ครีเอทีนเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม แต่การเข้าใจขนาดยาและจังหวะเวลาที่เหมาะสมมีความสําคัญอย่างยิ่ง

ประเด็นสําคัญเรื่องขนาดยาและจังหวะเวลาในการใช้ครีเอทีน:

 • ปริมาณ: ปริมาณมาตรฐานคือ 5 กรัม ต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสําหรับคนส่วนใหญ่
 • ระยะโหลดยา: บางคนเลือก “ระยะโหลดยา” โดยรับประทาน 20 กรัม ต่อวัน แบ่งเป็น 4 มื้อ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นขนาดยามาตรฐาน วิธีนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้ออิ่มตัวด้วยครีเอทีนได้เร็ว แต่ไม่จําเป็นต้องทํา
 • เวลารับประทาน: สามารถรับประทานครีเอทีนได้ตลอดวัน แต่งานวิจัยแสดงว่าการรับประทานหลังออกกําลังกายอาจมีประโยชน์เล็กน้อย
 • รับประทานกับอาหารหรือไม่: การรับประทานครีเอทีนพร้อมกับอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต อาจช่วยเพิ่มการดูดซึมได้ดีขึ้น

ตาราง: คู่มือขนาดยาครีเอทีน

วิธีรับประทานปริมาณ
ขนาดยามาตรฐานต่อวัน5 กรัม
ระยะโหลดยา (1 สัปดาห์)20 กรัม/วัน
เวลาที่เหมาะสมหลังออกกําลังกาย

กุญแจคือการรับประทานครีเอทีนอย่างสม่ําเสมอ เพื่อให้เห็นการปรับปรุงผลการออกกําลังกายได้อย่างชัดเจน

หากคุณกำลังเรียกดูในรายการ ลูกบอลโยคะ 10 อันดับของเรา[10], คุณอาจสงสัยว่ามีประโยชน์อะไรบ้างเมื่อเรานำมาใช้ในการออกกำลังกาย. ลูกบอลโยคะไม่ได้มีแค่เพื่อความสนุกเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์มากมายที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงแก่ร่างกาย.

ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะ:

 • การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนกลาง: การใช้ลูกบอลโยคะเป็นวิธีที่ช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อส่วนกลางซึ่งช่วยในการรักษาท่อนหลังให้สมดุลและช่วยในการทำกิจกรรมประจำวัน.
  • ผลลัพธ์: การมีท่าทางที่ดีขึ้นและลดความเจ็บปวดที่หลัง.
 • ความยืดหยุ่น: พื้นผิวที่ไม่เสถียรของลูกบอลท้าทายร่างกายของคุณให้ใช้กล้ามเนื้อมากขึ้น.
  • ผลลัพธ์: ความยืดหยุ่นและความสมดุลที่ดีขึ้นในเวลาหนึ่ง.
 • การออกกำลังกายทั้งร่างกาย: ลูกบอลโยคะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกกำลังกายที่เน้นไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย.
  • ผลลัพธ์: การออกกำลังกายที่ครอบคลุมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อในหลายๆ ส่วน.
 • ความนุ่มนวล: ลูกบอลที่นุ่ม ๆ ทำให้การออกกำลังกายน้อยความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บต่อข้อ, ทำให้เหมาะสำหรับทุกวัยและระดับความฟิต.

ตาราง: ประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะ

ประโยชน์ผลลัพธ์
การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนกลางการมีท่าทางที่ดีขึ้น, ลดความเจ็บปวดที่หลัง
ความยืดหยุ่นความยืดหยุ่นและความสมดุลที่ดีขึ้น
การออกกำลังกายทั้งร่างกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลายๆ ส่วน
ความนุ่มนวลลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ

การเพิ่มลูกบอลโยคะเข้าไปในการออกกำลังกายของคุณจะช่วยให้คุณพัฒนาการออกกำลังกายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.


วิธีการและเวลาที่เหมาะสมในการทานครีเอทีน(Creatine)

เมื่อคุณคิดถึงการทานครีเอทีนเพื่อช่วยเสริมสร้างร่างกาย, การรู้จักปริมาณและเวลาที่เหมาะสมในการทานเป็นสิ่งสำคัญ.

ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการและเวลาที่เหมาะสมในการทานครีเอทีน:

 • ปริมาณ: คำแนะนำทั่วไปคือ 5 กรัม ต่อวัน การทานในปริมาณนี้เป็นที่ยอมรับว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับมากมาย.
 • ช่วงโหลด: บางคนเริ่มด้วยการทานใน “ช่วงโหลด” ด้วยปริมาณ 20 กรัม แบ่งเป็น 4 ครั้งต่อวัน, ใน 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นเปลี่ยนเป็นปริมาณปกติ วิธีนี้ช่วยเติมครีเอทีนให้กับกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว แต่ไม่จำเป็นที่ทุกคนต้องทำ.
 • เวลาที่เหมาะสม: แม้ว่าครีเอทีนสามารถทานได้ตลอดเวลา แต่มีหลักฐานบางอย่างที่แนะนำว่าการทานหลังการออกกำลังกายอาจมีประโยชน์มากกว่า.
 • รับประทานร่วมกับอาหาร: การทานครีเอทีนร่วมกับอาหาร เฉพาะอย่างยิ่งที่มีคาร์โบไฮเดรต อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับ.

ตาราง: แนะนำการรับประทานครีเอทีน

วิธีการปริมาณ
ปริมาณประจำวัน5 กรัม
ช่วงโหลด (1 สัปดาห์)20 กรัม/วัน
เวลาที่เหมาะสมหลังการออกกำลังกาย

การทานครีเอทีนอย่างสม่ำเสมอและสม่ำเสมอสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของคุณได้.

บทความนี้นําข้อมูลลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ที่ดีที่สุด 10 อันดับ โดยให้รายละเอียดสําคัญของแต่ละรุ่นแต่ละขนาดอย่างที่สามารถเข้าใจง่าย มีการอธิบายจากคุณสมบัติหลัก 4 ประการ ได้แก่ น้ำหนักที่รองรับได้, ขนาด, สีที่มี, และวัสดุที่ทํา นอกจากรายละเอียดเหล่านี้แล้ว ยังมีบรรยายสั้น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ทําให้แต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์ หลังจากนําเสนอลูกบอลโยคะเหล่านี้แล้ว บทความนี้ให้คําแนะนําหลักใน 3 ประเด็น ประการแรก ช่วยให้ผู้อ่านหาขนาดลูกบอลโยคะที่เหมาะสมกับตัวเอง จากนั้น แชร์เคล็ดลับวิธีเติมลมและดูแลรักษาลูกบอลโยคะให้ใช้งานได้นาน และสุดท้าย อธิบายข้อดีของการออกกําลังกายด้วยลูกบอลโยคะ สรุปโดยย่อไว้ข้างในนี้ เพื่อให้ผู้อ่านได้รู้ถึงภาพรวมเกี่ยวกับลูกบอลโยคะและประโยชน์ของมันอย่างครบถ้วน

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

ประเภทของลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้ในบ้าน
ประเภทของลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้ในบ้าน

ประเภทของลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้ในบ้าน ทางทีมงานจะแนะนำข้อมูลลู่วิ่งไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน

การป้องกันอุบัติเหตุ ที่เกิดจากการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า
การป้องกันอุบัติเหตุ ที่เกิดจากการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า

การป้องกันอุบัติเหตุจากการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการออกกำลังกายถึงแม้ว่าลู่วิ่งไฟฟ้านั้นจะเป็นทางเลือกที่สะดวกสบาย

เสื่อโยคะ
เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 10 Yoga Matt แบบไหนดีที่สุด 2023 Rank

เสื่อโยคะเป็นอุปกรณ์ที่จําเป็นสําหรับการฝึกโยคะ การเลือกเสื่อที่เหมาะสมจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์และความสะดวกสบายในการฝึกของคุณได้ ในบทความนี้ เราจะแนะนําแบรนด์เสื่อโยคะที่เป็นที่นิยม 15

ฟังก์ชันหน้าจอลู่วิ่งไฟฟ้า
ฟังก์ชันหน้าจอลู่วิ่งไฟฟ้า มีอะไรบ้าง? สิ่งที่ต้องเรียนรู้ก่อนการใช้งาน

ฟังก์ชันหน้าจอลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ท่านต้องเรียนรู้ก่อนการใช้งานเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของคุณ

ถุงมือออกกำลังกาย
ถุงมืออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ ถุงมืออกกำลังกาย แนะนำ ที่ดีที่สุด 2023

ถ้าคุณกำลังคิดจะเอา ถุงมือออกกำลังกาย(workout gloves) คุณมาถูกที่แล้วนะ! เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ที่น่าสนใจถึง

การใช้เสื่อโยคะ
การใช้เสื่อโยคะ รวมพื้นฐานและขั้นตอน เพื่อการฝึกที่มีประสิทธิภาพ

การใช้เสื่อโยคะ หรือเบาะโยคะอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการฝึกอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะสำรวจกระบวนการทีละขั้นตอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top