เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดีที่สุด 10 Whey protein แนะนำยอดนิยม 2023

เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดีที่สุด-10-Whey-protein-แนะนำยอดนิยม

Table of Contents

คุณกําลังมองหาอาหารเสริมเวย์โปรตีนที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยเสริมสร้างเป้าหมายสุขภาพของคุณใช่หรือไม่? ลองมาดูคู่มือนี้! เรานําเสนอ top 10 ยี่ห้อเวย์โปรตีนที่โดดเด่นด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ ยี่ห้อแต่ละยี่ห้อถูกคัดเลือกมาอย่างละเอียดตามเกณฑ์ที่สําคัญ เช่น น้ำหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งสกูป แคลอรี รูปแบบผลิตภัณฑ์ ประเภทผลิตภัณฑ์ และรสชาติ ไม่ว่าคุณจะกําลังพยายามสร้างกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูหลังออกกําลัง หรือแค่รักษาสุขภาพ คู่มือของเราจะให้ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับโลกของเวย์โปรตีน

เมื่อไปดูข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดของแต่ละยี่ห้อและผลิตภัณฑ์ คุณจะได้ความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดเวย์โปรตีนที่หลากหลาย นอกจากนี้ เราจะสํารวจหัวข้อสนับสนุนที่สําคัญซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง เช่น ความเข้าใจประเภทต่างๆ ของเวย์โปรตีน การอ่านฉลากโภชนาการอย่างมีประสิทธิภาพ และการเพิ่มการดูดซึมโปรตีนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เป้าหมายของเราคือการมอบความรู้และทรัพยากรที่จําเป็นให้คุณเพื่อให้สามารถเลือกเวย์โปรตีนที่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการและความชอบของคุณได้ ลาก่อนการเดาสุ่ม ยินดีต้อนรับการเดินทางที่มั่นใจและประสบความสําเร็จมากขึ้นในการบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและสมรรถภาพ พร้อมที่จะค้นพบพลังอํานาจของเวย์โปรตีนเหมือนไม่เคยมีมาก่อน!

ตารางสรุปเวย์โปรตีนยี่ห้อแนะนำ

เวย์โปรตีน

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Optimum เวย์โปรตีน Nutrition Whey Protein Gold​

ปริมาณ : 5.5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 120

Dymatize เวย์โปรตีน DYMATIZE NUTRITION ISO 100​


ปริมาณ : 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 110

ProFlex เวย์โปรตีน ProFlex Whey Protein Isolate Pure (5 lbs.)​

ปริมาณ : 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 29 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 120

LOWELL เวย์โปรตีน ขนาด 12 LBS​

ปริมาณ : 2 ปอนด์ (910 กรัม)/ซอง

ปริมาณโปรตีน : 31 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 140

Ultimate Nutrition เวย์โปรตีน Ultimate Nutrition สูตร PROSTAR Whey Protein 5.28 Lbs​

ปริมาณ : 5.28 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 483

Biovitt เวย์โปรตีน biovitt Whey Protein Isolate รสช็อกโกแลต​

ปริมาณ : 2.3 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 34 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 153

Mountain Rock เวย์โปรตีน Mountain Rock สูตร BulkPro + โปรตีนสูง​

ปริมาณ : 1.54 ปอนด์/ซอง

ปริมาณโปรตีน : 33 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 150

VISTRA เวย์โปรตีน VISTRA Whey Protein Plus แบบพกพา​

ปริมาณ : 255 กรัม/กล่อง

ปริมาณโปรตีน : 9 กรัม/ซอง

แคลลอรี่ : 60

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN​

ปริมาณ : 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 27 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 112

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein​

ปริมาณ : 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่ : 120

Optimum เวย์โปรตีน Nutrition Whey Protein Gold

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard

Optimum เวย์โปรตีน Nutrition Whey Protein Gold เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มปริมาณโปรตีนในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ เวย์โปรตีนนี้มาพร้อมกับปริมาณโปรตีนสูงถึง 24 กรัมต่อ Scoop และมีแคลอรี่เพียง 120 แคลอรี่ต่อการบริโภค รสช็อคโกแลตที่เข้มข้นและอร่อยเป็นเอกลักษณ์ของ Optimum เวย์โปรตีน Nutrition Whey Protein Gold นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพ เช่น L-Glutamine และ BCAA ซึ่งช่วยในกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ทำให้คุณสามารถเพิ่มกล้ามเนื้อและฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับรางวัลโปรตีนแห่งปีติดต่อกัน 10 ปี ไม่มีน้ําตาล ใช้สารให้ความหวานแทน มาพร้อมราคา 2660 บาทต่อปริมาณ 5.5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณ 5.5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส ช็อคโกแลต

Dymatize เวย์โปรตีน DYMATIZE NUTRITION ISO 100

Dymatize เวย์โปรตีน

Dymatize เวย์โปรตีน DYMATIZE NUTRITION ISO 100 เป็นโปรตีนผงชนิดไอโซเลท บรรจุภัณฑ์ขนาด 5 ปอนด์ มีปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 110 แคลอรี ราคา 3,205 บาท จุดเด่นคือละลายน้ําได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ดูดซึมได้เร็ว เหมาะสําหรับคนแพ้นมวัว ผลิตจากเวย์โปรตีนไอโซเลท 100% ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์เพื่อให้ดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีน้ําตาลและไขมันโคเลสเตอรอลและโซเดียมต่ํา เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและสุขภาพ รวมถึงสามารถเลือกสัมผัสรสชาติหลากหลายกับรสชาติที่มีให้เลือกทั้งหมด 6 รสชาติ เช่น วานิลลา, ช็อกโกแลต, คุกกี้แอนด์ครีม และสตรอว์เบอร์รี่

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 110
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส ช็อคโกแลต

ProFlex เวย์โปรตีน ProFlex Whey Protein Isolate Pure (5 lbs.)

ProFlexเวย์โปรตีน

ProFlexเวย์โปรตีน ProFlex Whey Protein Isolate Pure (5 lbs.) เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนคุณภาพสูงที่มาในรูปแบบผง ปริมาณโปรตีน 29 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 120 แคลอรี มีรสจืด ราคา 2,980 บาท ผลิตจากนมวัวแท้ 100% ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดี ดูดซึมโปรตีนได้สูงสุดถึง 90% มีปริมาณแลคโตสต่ําเหมาะสําหรับคนแพ้นมวัว มีกรดอะมิโน BCAAs สูงถึง 7.3 กรัม ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ สำคัญที่สุดคือ สูตรนี้ไม่มีน้ำตาล และไขมัน ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก มีรสจืดจึงไม่เหมาะกับคนชอบรสหวาน การรับประทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้าและหลังออกกําลังกายจะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ผสมกับน้ําเย็นหรือนม 250 มิลลิลิตร เพิ่มรสหวานด้วยน้ําผึ้งหรือผลไม้ได้

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 29 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส จืด

LOWELL เวย์โปรตีน ขนาด 12 LBS

LOWELLเวย์โปรตีน

LOWELLเวย์โปรตีนเป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนไอโซเลทคุณภาพสูงที่มาในขนาด 12 LBS (ปริมาณขนาด 2 ปอนด์ 910 กรัม/ซอง) ด้วยปริมาณโปรตีนสูงถึง 31 กรัมต่อ Scoop ให้พลังงาน 140 แคลอรี มีรสช็อคโกแลต ราคา 1,350 บาท ผลิตจากเวย์โปรตีนนําเข้าจากสหรัฐอเมริกา ปราศจากไขมันและน้ําตาล รสช็อกโกแลตที่ไม่หวานและไม่เลี่ยนทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายและอร่อย เหมาะสําหรับผู้ต้องการลดน้ําหนัก ควบคุมอาหาร ต้องการกล้ามเนื้อคมชัด ต้องการโปรตีนที่ดูดซึมง่ายและรวดเร็ว และต้องการสร้างกล้ามเนื้อ วิธีการรับประทานง่าย ๆ โดยแค่ตักเวย์โปรตีน 1 ช้อน ผสมกับนมหรือน้ำ 100-150 มิลลิลิตร เขย่าให้เข้ากันแล้วดื่มทันที เวลาที่เหมาะสมในการรับประทานคือตอนเช้าเมื่อตื่นนอนและหลังออกกําลังกายภายใน 30 นาที ส่วนวันที่ไม่ออกกําลังกายควรทานตอนเช้าและก่อนนอน

ปริมาณขนาด 2 ปอนด์ (910 กรัม)/ซอง
ปริมาณโปรตีน 31 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 140
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส รสช็อกโกเเลต

Ultimate Nutrition เวย์โปรตีน Ultimate Nutrition สูตร PROSTAR Whey Protein 5.28 Lbs

Ultimate Nutrition

Ultimate Nutrition เวย์โปรตีน สูตร PROSTAR Whey Protein บรรจุภัณฑ์ขนาด 5.28 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 483 แคลอรี มีรสช็อคโกแลต ราคา 2,299 บาท ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ให้โปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อหนึ่งสกูป มีกรดอะมิโน BCAAs และ L-Glutamine ที่ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ มีปริมาณน้ําตาลและไขมันต่ํา ละลายน้ําได้ง่าย แค่ผสมเวย์โปรตีน 1 ช้อนกับน้ำเย็นหรือนมจืด ก็สามารถทานได้ทันที โดยแนะนำให้รับประทานตอนเช้าหลังตื่น ก่อนออกกำลังกาย หลังออกกำลังกาย สรุปได้ว่า Ultimate Nutrition เวย์โปรตีนสูตร PROSTAR คือเวย์โปรตีนที่มีปริมาณโปรตีนสูงและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อ ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย มีรสช็อกโกแลตที่อร่อย และเหมาะสําหรับผู้ออกกําลังกายและรักสุขภาพ

ปริมาณ 5.28 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 483
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส รสช็อกโกเเลต

Biovitt เวย์โปรตีน biovitt Whey Protein Isolate รสช็อกโกแลต

Biovitt เวย์โปรตีน

biovitt Whey Protein Isolate รสช็อกโกแลต บรรจุภัณฑ์ขนาด 2.3 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 34 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 153 แคลอรี รสช็อคโกแลต ราคา 999 บาท รสช็อกโกแลตแท้ที่มาจากเบลเยียมรสชาติเข้มข้น มี BCAAs และ Glutamic Acid เพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อและการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย มีปริมาณน้ำตาลและไขมันต่ำไม่ทําให้อ้วน สรุปแล้ว biovitt เวย์โปรตีนรสช็อคโกแลต สามารถรับประทานได้ 1-3 ครั้งต่อวันเพียงผสมเวย์โปรตีน 1 ช้อนตวงลงในน้ำอุณภูมิปกติหรือน้ำเย็น 150-200 มล. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและรักษาสุขภาพในแบบที่เหมาะสม

ปริมาณ 2.3 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 34 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 153
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส รสช็อกโกเเลต

Mountain Rock เวย์โปรตีน Mountain Rock สูตร BulkPro + โปรตีนสูง

Mountain_Rockเวย์โปรตีน

Mountain Rock เวย์โปรตีน สูตร BulkPro+ เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนชนิดไอโซเลท บรรจุภัณฑ์ขนาด 1.54 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 33 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 150 แคลอรี รสช็อคโกแลต ราคา 840 บาท เวย์โปรตีนนี้มาพร้อมรสช็อคโกแลตที่อร่อยและไม่หวาน ให้ความรู้สึกเต็มความอร่อย และเป็นสูตรไร้น้ำตาล ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ เช่น Egg Albumin กรดอะมิโนครบถ้วนและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ วิตามิน BCAA Ginsenosides และ Cordyceps รวมถึง Cathechins ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบของร่างกายหลังการออกกำลังกาย สรุปแล้ว Mountain Rockเวย์โปรตีน Mountain Rock สูตร BulkPro + เป็นเวย์โปรตีนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผสมง่าย ละลายไวในน้ำ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ออกกำลังกายและต้องการรักษาสุขภาพ

ปริมาณ 1.54 ปอนด์/ซอง
ปริมาณโปรตีน 33 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 150
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส ช็อคโกแลต

VISTRA เวย์โปรตีน VISTRA Whey Protein Plus แบบพกพา

VISTRAเวย์โปรตีน

VISTRA เวย์โปรตีน Plus แบบพกพา เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนชนิดไอโซเลทในรูปแบบซองพกพา บรรจุภัณฑ์ขนาด 255 กรัม ประกอบด้วยซองย่อย 15 ซอง ซองละ 17 กรัม ปริมาณโปรตีน 9 กรัมต่อซอง ให้พลังงาน 60 แคลอรี รสวานิลลา ด้วยรสชาติวานิลลาที่หอมหวาน ความหอมและอร่อยของเวย์โปรตีนจะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับการรับประทาน สามารถชงกับน้ำหรือนม 150 มล. ได้ตามความชอบ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น L-Arginine, L-Glutamine และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อสนับสนุนสุขภาพได้อย่างเต็มที่ VISTRA Whey Protein Plus เป็นเวย์โปรตีนที่มีปริมาณโปรตีนสูงและสารอาหารต่าง ๆ ที่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีนในการออกกำลังกายหรือกิจกรรมทางกายภาพต่าง ๆ

ปริมาณ 255 กรัม/กล่อง
ปริมาณโปรตีน 9 กรัม/ซอง
แคลลอรี่ 60
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate
รส วานิลลา

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

NAR LABSTM LEAN WHEY PROTEIN เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนบรรจุภัณฑ์ขนาด 5 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 27 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 112 แคลอรี รสช็อคโกแลต ราคา 2,899 บาท ผลิตจากเวย์โปรตีนไอโซเลทบริสุทธิ์ รสชาติช็อคโกแลตที่คุณน่าจะต้องลอง มาพร้อมความอร่อยและสดชื่น โดยสามารถละลายง่ายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว มีสารอาหารเสริมเพิ่มเติม เช่น L-carnitine, CLA, Amino Acids, BCAAs, Chromium Picolinate และอื่น ๆ ที่ช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ที่มากขึ้น และซ่อมแซมกล้ามเนื้อ คุณสามารถผสม 1 สคูปของผลิตภัณฑ์นี้กับน้ำอุณหภูมิปกติ 350 ซีซี และทานต่อเนื่องทุกวัน ควบคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ทำให้คุณสามารถรักษารูปร่างและสุขภาพของคุณได้อย่างเห็นผล

ปริมาณ5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน27 กรัม/Scoop
แคลลอรี่112
รูปแบบผง
ประเภทIsolate
รสช็อคโกแลต

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein บรรจุภัณฑ์ขนาด 5 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 24 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 120 แคลอรี มีรสช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่ และวานิลลา ราคา 1,990 บาท สิ่งที่น่าสนใจคือส่วนผสมของเวย์โปรตีน 3 ชนิดที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ได้แก่ เวย์โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนคอนเซนเทรด และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเซท ซึ่งมีประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และมีกรดอะมิโนจากธรรมชาติเกือบ 5 กรัม ซึ่งรวมถึง BCAAs ที่ช่วยส่งเสริมการสังเคราะห์โปรตีนและการป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ ไม่มีน้ําตาลและสารเติมแต่ง BPI SPORTS Whey Protein Best Protein เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้รับการทดสอบให้แน่ใจว่ามีคุณภาพที่สม่ำเสมอ ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของสินค้า

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolates/Hydrolysates
รส ช็อคโกแลต/สตอเบอรี่/วานิลลา

หากคุณกําลังคิดที่จะเพิ่มเวย์โปรตีนเข้าในกิจกรรมสร้างสรรค์สุขภาพ สิ่งสําคัญคือต้องเข้าใจประเภทต่างๆ ที่มีอยู่ เวย์โปรตีนไม่ใช่ซัพพลีเมนต์ที่ใช้ได้ผลเหมือนกันหมด ประเภทของเวย์โปรตีนที่คุณเลือกอาจส่งผลต่อเป้าหมายสร้างสรรค์สุขภาพและสุขภาพโดยรวมของคุณ ในคู่มือนี้ เราจะอธิบายประเภทหลักๆ ของเวย์โปรตีน 3 ประเภท ได้แก่ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต เวย์โปรตีนไอโซเลต และไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าประเภทใดเหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ประเภทของเวย์โปรตีน:

 • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (WPC):
  • มีโปรตีนในสัดส่วนที่ต่ํากว่า (ประมาณ 70-80%)
  • ยังคงไขมันและคาร์โบไฮเดรตไว้มากกว่า
  • มอบสารชีวภาพกลุ่มกว้าง
  • เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการสมดุลระหว่างโปรตีนและสารอาหารอื่นๆ
 • เวย์โปรตีนไอโซเลต (WPI):
  • มีโปรตีนในสัดส่วนที่สูงกว่า (มากกว่า 90% ขึ้นไป)
  • แทบไม่มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตเลย
  • เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนสูงแต่ไม่ต้องการแคลอรี่เพิ่ม
  • เหมาะสําหรับผู้ที่รับประทานอาหารต่ําคาร์โบไฮเดรตหรือต่ําไขมัน
 • ไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีน:
  • ย่อยง่ายดูดซึมเร็วกว่า
  • ลดโอกาสเกิดภูมิแพ้
  • บางคนอาจย่อยได้สบายกว่า
  • ได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬาและผู้ที่มีความไวต่ออาหาร

ตาราง: การเปรียบเทียบประเภทของเวย์โปรตีน

พารามิเตอร์ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (WPC) เวย์โปรตีนไอโซเลต (WPI) ไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน 70-80% 90% หรือมากกว่า แตกต่างกัน
ไขมันและคาร์โบไฮเดรต สูง แทบไม่มี ลดลง
สารชีวภาพ มากกว่า น้อยกว่า แตกต่างกัน
โอกาสทําให้เกิดภูมิแพ้ ปานกลาง ต่ํา ลดลง
การย่อย ดีโดยทั่วไป ดีเยี่ยม ดี
เหมาะสําหรับ ต้องการสารอาหารครบถ้วน งบประมาณจํากัด อาหารต่ําคาร์โบไฮเดรตหรือต่ําไขมัน ระมัดระวังแคลอรี่ นักกีฬา ผู้มีความไวต่ออาหาร

การเลือกประเภทของเวย์โปรตีนที่เหมาะสมมีความสําคัญอย่างยิ่งต่อการบรรลุเป้าหมายสร้างสรรค์สุขภาพ พิจารณาความต้องการทางโภชนาการ สุขภาพ และความไวต่อสิ่งกระตุ้นต่างๆ ให้ดีเมื่อคัดเลือก ทั้งเวย์โปรตีนคอนเซนเทรตที่มอบสมดุล หรือไอโซเลตที่มีโปรตีนสูง หรือไฮโดรไลซ์ที่ดูดซึมเร็ว ล้วนมีข้อดีในตัว โดยการเข้าใจประเภทโปรตีนเหล่านี้ คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง และได้ประโยชน์สูงสุดจากเวย์โปรตีนในการสร้างสรรค์สุขภาพของคุณ

ความเข้าใจวิธีการอ่านและตีความฉลากโภชนาการบนผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนนั้นสําคัญอย่างยิ่งสําหรับการตัดสินใจอย่างถูกต้องเมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมโปรตีน ฉลากเหล่านี้มีข้อมูลสําคัญเกี่ยวกับปริมาณโปรตีน ขนาดหนึ่งหน่วยบริโภค และส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยให้คุณเลือกเวย์โปรตีนที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้ ในคู่มือนี้ เราจะอธิบายองค์ประกอบสําคัญของฉลากโภชนาการแบบขั้นตอน เพื่อให้คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนได้อย่างมั่นใจและตรงกับเป้าหมายสร้างสรรค์สุขภาพของคุณ

วิธีอ่านฉลากโภชนาการ:

 • หนึ่งหน่วยบริโภค: บอกขนาดที่แนะนําต่อหนึ่งครั้งบริโภค โดยข้อมูลโภชนาการทั้งหมดบนฉลากจะคํานวณมาจากหนึ่งหน่วยนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดตรงกับการใช้งานที่คุณตั้งใจ
 • ปริมาณโปรตีน: ดูปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ตัวเลขนี้แสดงปริมาณโปรตีนที่คุณจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ในแต่ละครั้งบริโภค
 • พลังงานทั้งหมด: ตรวจสอบพลังงานทั้งหมดต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเพื่อเข้าใจค่าพลังงานของผลิตภัณฑ์
 • ไขมันและคาร์โบไฮเดรต: สังเกตปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่อหนึ่งหน่วยบริโภค เวย์โปรตีนบางชนิดอาจมีการเติมไขมันหรือน้ําตาล ซึ่งส่งผลต่อความต้องการทางโภชนาการของคุณ
 • รายการส่วนประกอบ: รายการส่วนประกอบแสดงสิ่งที่ผลิตภัณฑ์มีอยู่ ค้นหาเวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก ระวังสิ่งที่อาจทําให้เกิดอาการแพ้หากคุณมีความไวต่ออาหาร

ตาราง: ตัวอย่างฉลากโภชนาการ

ข้อมูลโภชนาการหนึ่งหน่วยบริโภค: 1 สกูป (30 กรัม)
พลังงานทั้งหมด120 แคลอรี
ไขมันทั้งหมด2 กรัม
ไขมันอิ่มตัว1 กรัม
โคเลสเตอรอล50 มิลลิกรัม
โซเดียม80 มิลลิกรัม
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด3 กรัม
ใยอาหาร1 กรัม
น้ําตาล2 กรัม
โปรตีน24 กรัม

ด้วยการฝึกฝนการอ่านฉลากโภชนาการบนผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีน คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องตามเป้าหมายด้านโภชนาการและสร้างสรรค์สุขภาพ เฝ้าสังเกตขนาดหนึ่งหน่วยบริโภค ปริมาณโปรตีน แคลอรี และส่วนประกอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเวย์โปรตีนที่เลือกตรงกับเป้าหมายโภชนาการ ทักษะนี้จะช่วยให้คุณเลือกซัพพลีเมนต์เวย์โปรตีนที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้อย่างถูกต้อง

ความเข้าใจวิธีเพิ่มการดูดซึมโปรตีนนั้นสําคัญในการให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากซัพพลีเมนต์โปรตีนและอาหารที่คุณรับประทาน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬาที่ต้องการเสริมมวลกล้ามเนื้อ หรือแค่ต้องการปรับปรุงสุขภาพโดยรวม การใช้ประโยชน์จากโปรตีนที่คุณรับประทานอย่างเต็มที่สามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในคู่มือนี้ เราจะให้กลยุทธ์เชิงปฏิบัติในการเพิ่มความสามารถของร่างกายในการดูดซึมโปรตีน เพื่อให้แน่ใจว่าโปรตีนแต่ละกรัมจะช่วยให้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการ

กลยุทธ์ในการเพิ่มการดูดซึมโปรตีน:

 • อาหารครบถ้วน: รักษาสมดุลอาหารที่มีแหล่งโปรตีนหลากหลาย เช่น เนื้อสัตว์ผอม นม และพืช เช่น ถั่วและเต้าหู้ ซึ่งช่วยให้ได้กรดอะมิโนครบถ้วน
 • การกระจายโปรตีน: แบ่งปันการรับประทานโปรตีนให้ทั่วถึงตลอดวัน มากกว่ารับประทานจํานวนมากในมื้อเดียว
 • โปรตีนหลังออกกําลัง: หลังออกกําลังกาย ร่างกายจะดูดซึมโปรตีนได้ดีขึ้น ลองรับประทานของว่างหรือเครื่องดื่มที่มีโปรตีนภายใน 1 ชั่วโมงหลังออกกําลัง
 • ดื่มน้ําให้เพียงพอ: การดื่มน้ําให้เพียงพอสําคัญต่อการย่อยอาหารและการดูดซึมสารอาหาร
 • หลีกเลี่ยงอันตราย: บางอาหารมีสารอันตราย เช่น ไฟเทตและออกซาเลต ซึ่งขัดขวางการดูดซึมโปรตีน ระวังอย่ารับประทานอาหารเหล่านี้มากเกินไป

ตาราง: อาหารที่มีโปรตีนสูง

แหล่งโปรตีนปริมาณโปรตีน (ต่อ 100 กรัม)
อกไก่31 กรัม
ครีมกรีกโยเกิร์ต10 กรัม
ถั่ว9 กรัม
เต้าหู้8 กรัม
ปลาแซลมอน25 กรัม
ไข่13 กรัม
อัลมอนด์21 กรัม

การเพิ่มการดูดซึมโปรตีนมีความสําคัญต่อการบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและสมรรถภาพ โดยการนํากลยุทธ์เหล่านี้ไปปฏิบัติ คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากโปรตีนอย่างเต็มที่ สนับสนุนการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ การฟื้นตัว และสุขภาพโดยรวม จงรักษาอาหารให้ครบถ้วน กระจายการบริโภคโปรตีนอย่างชาญฉลาด และดื่มน้ําให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากโปรตีนมีค่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

บทความ 10 อันดับแบรนด์โปรตีนวีย์ที่ดีที่สุด เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละแบรนด์อย่างละเอียด สําหรับแต่ละแบรนด์ เราจะดูน้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งสกูป พลังงานที่ได้รับ ประเภท และรสชาติ เราจะให้คําอธิบายสั้นๆ ของแต่ละแบรนด์เพื่อให้คุณทราบถึงความแตกต่างของแต่ละแบรนด์ นอกเหนือจากข้อแนะนําของแบรนด์แล้ว บทความยังให้ความรู้แก่ผู้อ่านเกี่ยวกับหัวข้อสําคัญ 3 หัวข้อ หัวข้อแรก เราจะอธิบายประเภทต่างๆ ของโปรตีนเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่าประเภทใดอาจเหมาะกับคุณที่สุด ต่อมา เราจะแนะนําวิธีการอ่านฉลากโภชนาการอย่างถูกต้อง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณตัดสินใจอย่างมีข้อมูล ก่อนจากเราจะแบ่งปันเคล็ดลับในการได้รับประโยชน์สูงสุดจากโปรตีนของคุณโดยการเพิ่มการดูดซึมในร่างกาย ทั้งหมดได้ถูกสรุปไว้ให้คุณ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเข้าใจเรื่องเวย์โปรตีนอย่างชัดเจนและครบถ้วน

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

Mass Gainer คืออะไร
Mass Gainer คืออะไร : แตกต่างจากเวย์โปรตีนชนิดอื่นอย่างไร?

Mass Gainer สารอาหารเสริมที่มีแคลอรีสูง ประกอบไปด้วยโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต และไขมัน มีจุดประสงค์เพื่อช่วยผู้ที่มีปัญหาในการเพิ่มน้ำหนัก

Caffeine คืออะไร
Caffeine / คาเฟอีน คือ? ช่วยเพิ่มสมรรถภาพการออกกำลังกายได้อย่างไร

Caffeine (คาเฟอีน) เป็นสารกระตุ้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่เราคุ้นเคยกันดี เนื่องจากมีอยู่ในเครื่องดื่มอย่างกาแฟและชา

เครื่องเดินวงรี
เครื่องเดินวงรี ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 Elliptical ยี่ห้อแนะนำที่ดีที่สุด

เครื่องเดินวงรีเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกําลังกายให้ฟิต ในบทความนี้ เราได้รวบรวมแบรนด์เครื่องเดินวงรีท็อป 10 อันดับ

L-Glutamine คืออะไร
L-Glutamine คืออะไร ? อาหารเสริมช่วยเผาผลาญไขมันและเพิ่มภูมิคุ้มกัน

L-Glutamine คืออะไร ? แอลกลูตามีน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์โดยธรรมชาติ ทำหน้าที่เป็นกรดอะมิโนจําเป็น

Zinc คืออะไร
Zinc คืออะไร ? แร่ธาตุสังกะสี ซิงค์ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและควบคุมฮอร์โมน

Zinc เป็นแร่ธาตุที่จําเป็นต่อร่างกาย และมีบทบาทสําคัญหลายอย่าง บทความนี้จะพาคุณมาศึกษาว่า ซิงค์มีผลต่อคนที่ชอบออกกําลังกายอย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top