Creatine ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ครีเอทีน ยี่ห้อแนะนำ 2023

Creatine

Table of Contents

ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ผลิตภัณฑ์เสริมครีเอทีนที่ดีที่สุดในตลาด ครีเอทีนเป็นสารอาหารเสริมที่เป็นที่รู้จักและใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพทางกาย โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องใช้ความแรงกระเพื่อมัดสั้นๆ เช่น ยกน้ําหนักหรือการวิ่งสปรินต์ เกณฑ์ที่เราใช้เลือกผลิตภัณฑ์ครีเอทีนเหล่านี้รวมถึง น้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณครีเอทีนต่อหนึ่งสกูป และรูปแบบผลิตภัณฑ์ แต่ละแบรนด์จะถูกอธิบายสั้นๆ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

นอกจากนี้ เราจะไปดูข้อมูลเกี่ยวกับหัวข้อสนับสนุน 4 หัวข้อ เพื่อให้คุณเข้าใจครีเอทีนได้อย่างครอบคลุม เราจะเริ่มต้นที่ “วิทยาศาสตร์เบื้องหลังครีเอทีน” เพื่ออธิบายว่าครีเอทีนทํางานในร่างกายอย่างไร และประโยชน์ตามงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่อมาเราจะอภิปรายเรื่อง “ขนาดยาและเวลาทาน” ให้ความรู้เกี่ยวกับปริมาณครีเอทีนที่ควรรับประทานและเวลาที่ควรรับประทานเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด “รูปแบบและชนิดของครีเอทีน” จะสํารวจรูปแบบครีเอทีนต่างๆ ที่มีอยู่ เพื่อช่วยให้คุณเลือกครีเอทีนที่ตรงกับเป้าหมายด้านสมรรถนะของคุณ และท้ายสุด เราจะมีส่วนสรุปเพื่อสรุปประเด็นสําคัญจากการสํารวจข้อมูลของเรา ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือกําลังมองหาแบรนด์ใหม่ บทความนี้จะมอบความรู้ที่จําเป็นให้คุณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกสารอาหารเสริมยอดนิยมตัวนี้

ตารางสรุป Creatine ยี่ห้อแนะนำ

Creatine

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

VITAXTRONG 100% PURE CREATINE 5000

น้ำหนักสินค้า : 300 กรัม/ซอง

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

Myprotein Creapure® Creatine Monohydrate powder​​


น้ำหนักสินค้า : 250 กรัม/ซอง

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 3 กรัม / ช้อน

BAAM!! CREATINE 5000​

น้ำหนักสินค้า : 300 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

Optimum Nutrition – Micronized Creatine​

น้ำหนักสินค้า : 600 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

Universal Nutrition Creatine Monohydrate 5 g, Unflavored 200 g​

น้ำหนักสินค้า : 200 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

ALLMAX Nutrition Essentials Creatine Powder​

น้ำหนักสินค้า : 200 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

LIFE EXTENSION Creatine Capsules​

น้ำหนักสินค้า : 400 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

GNC Creatine Monohydrate 700mg 120 Capsules X ให้พลังงานในการออกกำลังกาย​

น้ำหนักสินค้า : 120 แคปซูล/110.64กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 700 มิลลิกรัม / 1 แคปซูล

ครีเอทีน Creatine 750 mg 240 Veggie Capsules (Sierra Fit®)​

น้ำหนักสินค้า : 240 แคปซูล/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 750 มิลลิกรัม / 1 แคปซูล

Do Not Age Creatine Monohydrate Powder (300 กรัม)​

น้ำหนักสินค้า : 300 กรัม/กระปุก

ปริมาณ Creatine ต่อช้อน: 5 กรัม / ช้อน

VITAXTRONG 100% PURE CREATINE 5000

VITAXTRONG 100

VITAXTRONG 100% PURE CREATINE 5000 เป็นผลิตภัณฑ์ครีเอทีนบริสุทธิ์ 100% ในรูปแบบผง บรรจุภัณฑ์ขนาด 300 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกูป ราคา 1,450 บาท ช่วยกักเก็บสารอาหารในเซลล์กล้ามเนื้อ เพิ่มพลังงานในกล้ามเนื้อ รูปแบบผงละเอียดดูดซึมได้เร็ว ไม่มีสารเติมแต่ง เป็นครีเอทีนราคาประหยัด ทานวันละ 5 กรัม แบ่งเป็น 2-3 มื้อ ช่วยเพิ่มแรงยกน้ําหนัก ทําให้กล้ามเนื้อทํางานได้นานขึ้น ดึงน้ําและสารอาหารเข้าสู่กล้ามเนื้อ ช่วยซ่อมแซมและสร้างกล้ามเนื้อ สรุปว่า VITAXTRONG PURE CREATINE เป็นอาวุธที่สำคัญสำหรับนักกล้ามเนื้อที่ต้องการเพิ่มพลังและความแข็งแรงในการออกกำลังกาย

น้ำหนักสินค้า 300 กรัม/ซอง
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน 5 กรัม / ช้อน
รูปแบบ ผง

Myprotein Creapure® Creatine Monohydrate powder

Optimum Nutrition

Creatine Monohydrate (Creapure®) จาก Myprotein นี้มีน้ำหนัก 250 กรัมต่อซอง และปริมาณ Creatine 3 กรัมต่อช้อน โดยมาในรูปแบบผงสีขาว ราคา 2,690 บาท ผลิตในเยอรมนีโดย AlzChem และมีคุณภาพสูง มีส่วนผสมหลักเป็น Creatine Monohydrate 99.99% บริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์นี้มีประโยชน์ในการเพิ่มสมรรถนะร่างกายในช่วงเวลาสั้น ๆ และในกิจกรรมการออกกำลังกายที่มีความหนักและรุนแรง เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ยกน้ำหนัก หรือวิ่งระยะสั้น

น้ำหนักสินค้า250 กรัม/ซอง
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน3 กรัม / ช้อน
รูปแบบผง

BAAM!! CREATINE 5000

BAAM!! CREATINE 5000

BAAM!! CREATINE 5000 เป็นผลิตภัณฑ์ผงครีเอทีนบริสุทธิ์ บรรจุภัณฑ์ขนาด 300 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกูป ราคา 593 บาท สูตรนี้มาในรูปแบบผงที่ง่ายต่อการใช้งาน คุณสามารถผสมกับเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเวย์โปรตีน, นมจืด หรือน้ำผลไม้ สารครีเอทีนนี้จะช่วยเพิ่มพลังและความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อท่านใช้ BAAM!! CREATINE 5000 คุณจะได้รับสารครีเอทีนที่บริสุทธิ์และสามารถดูดซึมได้รวดเร็ว สารนี้จะช่วยเพิ่มพลังและลดความเมื่อยล้าที่เกิดจากการออกกำลังกาย

น้ำหนักสินค้า300 กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน5 กรัม / ช้อน
รูปแบบผง

Optimum Nutrition - Micronized Creatine

Optimum Nutrition

Optimum Nutrition Micronized Creatine Powder เป็นผลิตภัณฑ์ผงครีเอทีนมอโนไฮเดรตบริสุทธิ์ 100% บรรจุภัณฑ์ขนาด 600 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกูป ราคา 3,185 บาท มีจุดเด่นคือ สนับสนุนการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว สร้างพลัง ความแข็งแรง และมวลกล้ามเนื้อเมื่อรับประทานต่อเนื่องร่วมกับการออกกําลังกาย ผ่านการทดสอบมาตรฐานสากล และOptimum Nutrition เป็นแบรนด์ที่ไว้วางใจมากกว่า 30 ปีในการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดในการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกาย สรุปว่า Optimum Nutrition Micronized Creatine เหมาะสําหรับผู้ต้องการสนับสนุนการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มพลังในการออกกําลังกาย

น้ำหนักสินค้า600 กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน5 กรัม / ช้อน
รูปแบบผง

Universal Nutrition Creatine Monohydrate 5 g, Unflavored 200 g

Universal Nutrition Creatine

Universal Nutrition Creatine Monohydrate เป็นผลิตภัณฑ์ครีเอทีนที่มีคุณภาพสูงและเหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย สินค้ามาในรูปแบบของผงและมีปริมาณ 200 กรัมต่อกระปุก ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกูป ราคา 1,985 บาท สินค้านี้เป็นส่วนหนึ่งของ Classic Series ของ Universal Nutrition ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์โภชนาการที่มีคุณภาพสูงสุดสำหรับนักกีฬาที่มุ่งมั่น สินค้านี้ถูกผลิตในสถานที่ที่ได้รับการรับรอง GMP Universal Nutrition Creatine Monohydrate มีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มพลังงานและประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง สารครีเอทีนนี้เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักกีฬาและผู้ที่มีการฝึกซ้อมหนักในสายกีฬาต่างๆ อย่างแท้จริง

น้ำหนักสินค้า 200 กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน 5 กรัม / ช้อน
รูปแบบ ผง

ALLMAX Nutrition Essentials Creatine Powder

ALLMAX Nutrition

ALLMAX Nutrition Essentials Creatine Powder เป็นผลิตภัณฑ์ผงครีเอทีนมอโนไฮเดรตบริสุทธิ์ บรรจุภัณฑ์ขนาด 200 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกูป ราคา 1,985 บาท สารครีเอทีนในสินค้านี้มาจากเยอรมันและผ่านกระบวนการ micronized ให้เป็นผงที่ละเอียดและไหลเวียนได้ดี สินค้ามีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มพลังงานในการออกกำลังกาย และสามารถเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อได้ ทำให้คุณสามารถฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับการรับรองและทดสอบอย่างเคร่งครัดสำหรับการใช้ในกีฬาด้วย Informed-Choice ALLMAX Nutrition Essentials Creatine Powder เป็นครีเอทีนระดับมืออาชีพที่สามารถช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำหนักสินค้า200 กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน5 กรัม / ช้อน
รูปแบบผง

LIFE EXTENSION Creatine Capsules

LIFE EXTENSION Creatine Capsules

LIFE EXTENSION Creatine Capsules เป็นผลิตภัณฑ์ครีเอทีนในรูปแบบแคปซูล บรรจุภัณฑ์ขนาด 400 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (2 แคปซูล) ราคา 697 บาท สารครีเอทีนใน Creatine Capsules ได้รับการสนับสนุนโดยการรักษาและเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีสุขภาพดี พร้อมกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ Creatine Capsules มาพร้อมสารอาหารเสริมอื่น ๆ เช่น วิตามินซี ที่เสริมความแข็งแรงให้กับร่างกาย สินค้านี้ไม่ใช่เพียงแค่ตัวช่วยในการออกกำลังกาย แต่ยังเสริมสร้างสุขภาพโดยรวมของคุณอีกด้วย สรุปแล้ว Creatine Capsules คือตัวช่วยสุขภาพและกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่คุณสามารถเพิ่มพลังงานและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำหนักสินค้า400 กรัม / กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน5 กรัม / ช้อน
รูปแบบผง

GNC Creatine Monohydrate 700mg 120 Capsules X ให้พลังงานในการออกกำลังกาย

GNC Creatine Monohydrate

GNC Creatine Monohydrate 700mg เป็นผลิตภัณฑ์ครีเอทีนมอโนไฮเดรตในรูปแบบแคปซูล บรรจุภัณฑ์ 120 แคปซูล น้ําหนัก 110.64 กรัม ปริมาณครีเอทีน 700 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ราคา 1,800 บาท สารสำคัญในแต่ละแคปซูลของ GNC Creatine Monohydrate มี Creatine Monohydrate 700 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีคุณสมบัติเพิ่มพลังงานและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่ง วิธีการรับประทานแนะนำให้รับประทานวันละ 3 แคปซูล โดยควรรับประทานก่อนอาหารเช้า กลางวัน และเย็น เพื่อเสริมสร้าง Creatine ในร่างกาย สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ควรรับประทาน 5 แคปซูล ก่อนออกกำลังกายเพียง 30 นาที เพื่อเติมพลังงานให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับควรระมัดระวังในการรับประทาน Creatine และควรหยุดรับประทานอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนที่จะตรวจร่างกาย เพื่อป้องกันผลการตรวจที่ไม่ถูกต้อง

น้ำหนักสินค้า 120 แคปซูล/110.64กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน 700 มิลลิกรัม / 1 แคปซูล
รูปแบบ แคปซูล

ครีเอทีน Creatine 750 mg 240 Veggie Capsules (Sierra Fit®)

(Sierra Fit®)Creatine 750 mg

ครีเอทีน Creatine 750 mg ของ Sierra Fit เป็นผลิตภัณฑ์ครีเอทีนมอโนไฮเดรตในรูปแบบแคปซูล บรรจุภัณฑ์ 240 แคปซูล ปริมาณครีเอทีน 750 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ราคา 1,998 บาท การรับประทานง่ายด้วยแคปซูลเพียง 1 แคปซูลต่อวัน คุณสามารถรับประทานพร้อมอาหารหรือตามที่แพทย์แนะนำได้ Creatine ช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกาย มีส่วนช่วยในการผลิตพลังงานในระหว่างการออกกำลังกายหนักหรือการออกกำลังกายที่ต้องใช้พลังงานมาก การรับประทานครีเอทีนสามารถช่วยให้คุณสามารถเพิ่มกล้ามเนื้อ ครีเอทีน Creatine 750 mg 240 Veggie Capsules มาพร้อมกับแคปซูลที่เหมาะสำหรับมังสวิรัติและมังสวิรัติ ไม่มีกลูเตนหรือสารที่เป็น GMO ดังนั้นคุณสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวล

น้ำหนักสินค้า240 แคปซูล/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน750 มิลลิกรัม / 1 แคปซูล
รูปแบบแคปซูล

Do Not Age Creatine Monohydrate Powder (300 กรัม)

Do Not Age Creatine Monohydrate

Do Not Age Creatine Monohydrate Powder (300 g) เป็นผลิตภัณฑ์ผงครีเอทีนมอโนไฮเดรตบริสุทธิ์ บรรจุภัณฑ์ขนาด 300 กรัม ปริมาณครีเอทีน 5 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ราคา 1,090 บาท คุณสามารถรับประทาน Creatine Monohydrate Powder ได้ในปริมาณที่คุณต้องการโดยใช้สกู๊ปขนาด 5 กรัม หรือ 2 ช้อนต่อวัน ซึ่งเป็นปริมาณที่แนะนำเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและการทำกิจกรรมทางกายอื่นๆ Do Not Age Creatine Monohydrate Powderr (300 กรัม) มาพร้อมกับสถานที่ผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP และ ISO9001 ซึ่งรับรองคุณภาพและปราศจากสารที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้านี้ได้อย่างแน่นอน

น้ำหนักสินค้า 300 กรัม/กระปุก
ปริมาณ Creatine ต่อช้อน 5 กรัม / ช้อน
รูปแบบ ผง

สําหรับคนที่เข้ามาดู top 10 ของครีเอทีน (creatine) มันสําคัญอย่างมากที่จะต้องเข้าใจความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสารอาหารเสริมชนิดนี้ ครีเอทีนที่มักถูกใช้โดยนักกีฬาและคนที่ไปยิม มีความสําคัญอย่างมากในการสร้างเสริมประสิทธิภาพ เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับพื้นฐานของครีเอทีนกัน

ประเด็นหลัก:

 • ครีเอทีนคืออะไร
 • ครีเอทีนเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราตามธรรมชาติ มันถูกเก็บไว้มากที่สุดในกล้ามเนื้อ และถูกใช้เป็นพลังงานระหว่างการออกกําลังขันหนัก
 • ครีเอทีนทํางานอย่างไร
 • ครีเอทีนช่วยเพิ่มการผลิตโมเลกุลที่เรียกว่า ATP คิดถึง ATP เป็นแหล่งพลังงานหลักสําหรับการทํางานของกล้ามเนื้อ ยิ่งมี ATP มาก กล้ามเนื้อก็จะทํางานได้หนักและนานขึ้น
 • ประโยชน์ต่อผู้มีกิจกรรมทางกาย
 • ครีเอทีนให้พลังงานเพิ่มในทันที ทําให้สามารถมีสมรรถนะการฝึกซ้อมที่ดีขึ้น
 • มันช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังการออกกําลัง
 • งานวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าครีเอทีนสามารถช่วยในการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

ตาราง: ประเด็นสําคัญเกี่ยวกับครีเอทีน

หัวข้อรายละเอียด
แหล่งที่มาตามธรรมชาติพบในร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อ
หน้าที่หลักกระตุ้นการผลิต ATP ซึ่งสนับสนุนพลังงานกล้ามเนื้อ
ประโยชน์หลักปรับปรุงสมรรถนะการทํากิจกรรม และอาจช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

ขนาดยาและเวลารับประทาน

เพื่อให้ได้ประโยชน์จากครีเอทีนอย่างเต็มที่ การเข้าใจถึงปริมาณและเวลาที่ควรรับประทานมีความสําคัญ สําหรับหลายคน ปริมาณที่แนะนําคือ 5 กรัมต่อวัน อย่างไรก็ตาม บางคนเริ่มต้นด้วย “ช่วงโหลดขนาดยา” ที่ 20 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 5-7 วัน จากนั้นค่อยลดลงเหลือ 5 กรัมต่อวัน สําหรับเวลารับประทาน การรับประทานครีเอทีนหลังออกกําลังอาจเป็นประโยชน์ เพราะกล้ามเนื้อของเราจะดูดซึมได้ดีขึ้นในช่วงเวลานั้น อย่าลืมว่ามันสําคัญที่จะต้องดื่มน้ําให้เพียงพอเมื่อใช้ครีเอทีน เนื่องจากมันทําให้กล้ามเนื้อเก็บน้ําไว้มากขึ้น

หากคุณกําลังมาดูข้อมูลเกี่ยวกับ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ครีเอทีนที่ดีที่สุด มันจําเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าไม่ใช่ประเภทของครีเอทีนทุกชนิดจะเหมือนกัน มีหลายรูปแบบของครีเอทีน แต่ละชนิดมีคุณสมบัติของมัน เรามาทําความรู้จักประเภทเหล่านี้กันมากขึ้น

ประเด็นหลัก:

 • ครีเอทีนโมโนไฮเดรต
  • นี่คือรูปแบบของครีเอทีนที่ถูกวิจัยและเป็นที่นิยมมากที่สุด
  • มันเป็นที่รู้จักในเรื่องประสิทธิภาพและราคาที่ถูก
  • งานวิจัยและคําแนะนําส่วนใหญ่อ้างอิงจากประเภทนี้
 • ครีเอทีนเอทิลเอสเทอร์
  • ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น
  • อย่างไรก็ตาม บางคนเชื่อว่ามันไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับโมโนไฮเดรต
 • ประเภทอื่นๆ
  • ครีเอทีนไฮโดรคลอไรด์ (HCl): เชื่อว่าละลายน้ําได้ดีขึ้นและอาจทําให้ท้องไม่อักเสบ
  • ครีเอทีนบัฟเฟอร์: ปรับระดับ pH เพื่อเพิ่มความเสถียร
  • ครีเอทีนเหลว: ละลายล่วงหน้า แต่บางคนอ้างว่าอาจไม่คงตัวได้นาน

ตาราง: ภาพรวมของประเภทของครีเอทีน

ประเภทของครีเอทีนประเด็นสําคัญ
ครีเอทีนโมโนไฮเดรตมีการวิจัยมากที่สุด มีประสิทธิภาพ และราคาถูก
ครีเอทีนเอทิลเอสเทอร์ออกแบบมาเพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้น มีการอภิปรายถึงประสิทธิภาพ
ครีเอทีนไฮโดรคลอไรด์ (HCl)ละลายน้ําได้ดีขึ้น อาจทําให้ท้องไม่อักเสบ
ครีเอทีนบัฟเฟอร์ปรับเปลี่ยน pH เพื่อเพิ่มความเสถียร
ครีเอทีนเหลวละลายล่วงหน้า มีข้อกังวลเรื่องความคงตัวระยะยาว

ปริมาณและเวลารับประทาน

ในขณะที่ทําความเข้าใจประเภทของครีเอทีน มันก็สําคัญที่จะต้องทราบปริมาณและเวลาที่ควรรับประทาน สําหรับหลายคน 5 กรัมต่อวันเป็นขนาดยามาตรฐาน บางคนเริ่มต้นด้วย “ระยะโหลด” 20 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นค่อยลดลงเหลือ 5 กรัม มักจะแนะนําให้รับประทานครีเอทีนหลังออกกําลัง เมื่อกล้ามเนื้อสามารถดูดซึมได้ดีที่สุด อย่าลืมดื่มน้ําให้เพียงพอเมื่อใช้ครีเอทีน เพราะมันช่วยให้กล้ามเนื้อเก็บน้ําไว้ได้

เมื่อคุณกําลังมาดูข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกของครีเอทีนที่ดีที่สุด การรู้วิธีการใช้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพนั้นสําคัญเช่นเดียวกับตัวผลิตภัณฑ์เอง ครีเอทีนเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสําหรับคนที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการกีฬาของตน แต่การใช้มันอย่างถูกต้องสามารถทําให้เกิดความแตกต่างได้ คู่มือนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องขนาดยา ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการรับประทาน และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

ประเด็นหลัก:

 • ขนาดยา
  • ขนาดยามาตรฐาน: สําหรับคนส่วนใหญ่ แนะนําให้รับประทาน 5 กรัมต่อวัน
  • ระยะโหลดยา: บางคนเลือกเริ่มต้นด้วยขนาดยาสูงกว่า (20 กรัมต่อวัน แบ่งเป็น 4 เวลา) ในสัปดาห์แรก ตามด้วยขนาดยามาตรฐาน
 • เวลารับประทาน
  • รับประทานครีเอทีนหลังออกกําลังกายอาจให้ประโยชน์
  • รับประทานพร้อมคาร์โบไฮเดรตช่วยดูดซึมได้ดีขึ้น
 • ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น
  • ครีเอทีนปลอดภัยสําหรับคนส่วนใหญ่ แต่การดื่มน้ําให้เพียงพอมีความสําคัญ
  • บางคนอาจปวดท้อง อาเจียน หรือปวดท้องรุนแรง ถ้าเกิดอาการเช่นนี้ ลองรับประทานยาในขนาดต่ําลง หรือรับประทานพร้อมอาหาร

ตาราง: ข้อมูลสําคัญในการใช้ครีเอทีน

หัวข้อรายละเอียด
ขนาดยามาตรฐาน5 กรัมต่อวัน
ระยะโหลดยา (เลือกได้)20 กรัมต่อวัน (แบ่งเป็น 4 ครั้ง) ในสัปดาห์แรก
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานหลังออกกําลังกาย
ร่วมกับคาร์โบไฮเดรตช่วยดูดซึมได้ดีขึ้น
ผลข้างเคียงที่พบบ่อยปวดท้อง คลื่นไส้ ปวดท้อง (ลดขนาดยาหรือรับประทานพร้อมอาหารถ้ามีอาการ)

การได้ประโยชน์สูงสุดจากครีเอทีนไม่ใช่แค่เลือกประเภทหรือแบรนด์ที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังต้องรับประทานในปริมาณและเวลาที่เหมาะสมด้วย ขนาดยามาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 5 กรัมต่อวัน แต่บางคนชอบเริ่มต้นด้วยระยะโหลดยาเพื่ออิ่มตัวกล้ามเนื้อไว เวลาที่เหมาะสมในการรับประทานครีเอทีนคือหลังออกกําลังกาย โดยเฉพาะถ้ารับประทานพร้อมคาร์โบไฮเดรต อาจช่วยเสริมประโยชน์ อย่าลืมเอาใจใส่ร่างกายและดื่มน้ําให้เพียงพอเมื่อใช้ครีเอทีน

ในบทความนี้มีรายละเอียดอย่างครบถ้วนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหหารครีเอทีน 10 อันดับแรกนี้ เราได้ตรวจสอบและประเมินแบรนด์ต่างๆ อย่างละเอียดตามเกณฑ์ที่สําคัญ รวมถึง น้ําหนักผลิตภัณฑ์ (เป็นกรัม) ปริมาณครีเอทีนต่อหนึ่งสกูป (เป็นกรัม) และรูปแบบผลิตภัณฑ์ แต่ละแบรนด์จะมีคําอธิบายสั้นๆ ประกอบ เพื่อช่วยให้คุณเลือกได้อย่างมีข้อมูลตรงกับเป้าหมายด้านสุขภาพของคุณ นอกจากนี้ เราได้ให้ข้อมูลที่มีคุณค่าเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เบื้องหลังครีเอทีน เพื่อให้เข้าใจชัดเจนถึงบทบาทของมันในการผลิตพลังงานและประโยชน์สําหรับนักกีฬาและผู้รักสุขภาพ เราได้กล่าวถึงขนาดยาและการกําหนดเวลา เพื่อให้คุณทราบวิธีใช้ครีเอทีนอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น เราได้สํารวจรูปแบบและชนิดต่างๆ ของครีเอทีนเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล บทความนี้ทําหน้าที่เป็นคู่มือหลักสําหรับผู้ที่กําลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมครีเอทีนที่ดีที่สุด โดยผู้อ่านจะได้รับความรู้ที่จําเป็นต่อการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลเพื่อเส้นทางสู่สุขภาพที่ดีของตน

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

เสื่อโยคะ
เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 10 Yoga Matt แบบไหนดีที่สุด 2023 Rank

เสื่อโยคะเป็นอุปกรณ์ที่จําเป็นสําหรับการฝึกโยคะ การเลือกเสื่อที่เหมาะสมจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์และความสะดวกสบายในการฝึกของคุณได้ ในบทความนี้ เราจะแนะนําแบรนด์เสื่อโยคะที่เป็นที่นิยม 15

ลูกบอลโยคะ
ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ 10 Yoga Ball แนะนำ 2023 Rank

บทความ 10 ยี่ห้อลูกบอลโยคะยอดนิยม มานําทางคุณให้รู้จักกับยี่ห้อลูกบอลโยคะที่ดีที่สุดในปัจจุบัน แต่ละยี่ห้อได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันตามปัจจัยสําคัญๆ

Fish Oil คืออะไร
Fish Oil คืออะไร ? รู้จักสรรพคุณและประโยชน์ของอาหารเสริมน้ำมันปลา

Fish Oil หรือน้ำมันปลาไม่ใช่แค่น้ำมันธรรมดา แต่สกัดมาจากเนื้อเยื่อของปลาที่มีไขมัน ซึ่งได้รับความสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกําลังกาย

Soy Protein คืออะไร
Soy Protein คืออะไร? สารอาหารสำคัญจากถั่วเหลืองสำหรับคนรักสุขภาพ

Soy Protein คืออะไร โปรตีนที่ได้มาจากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออก ที่มีกรดอะมิโนทั้ง 9 ชนิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top