Pea Protein ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ โปรตีนถั่ว แนะนำ

Pea Protein

Table of Contents

ในด้านการสุขภาพและโภชนาการ, Pea Protein ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากประโยชน์และความหลากหลายของมัน. ในบทความนี้, เราจะนำเสนอแบรนด์ของ Pea Protein ทั้งหมด 10 แบรนด์. สำหรับแต่ละแบรนด์, เราจะให้ข้อมูลที่สำคัญต่างๆ เช่น ปริมาณ, ปริมาณโปรตีน, แคลลอรี่, รูปแบบ, ประเภท และรส. นอกจากนี้เรายังมีหัวข้อสำคัญอีก 3 หัวข้อ คือ การเข้าใจเกี่ยวกับ Pea Protein, ประโยชน์ของ Pea Protein และสุดท้ายคือการพิจารณาว่า Pea Protein เหมาะสมกับทุกคนหรือไม่. ท้ายสุด, เราจะสรุปข้อมูลทั้งหมดให้คุณ. ดังนั้น, ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบ Pea Protein แล้วหรือเพียงแค่อยากทราบข้อมูล, บทความนี้จะทำให้คุณได้รับความรู้ที่ครบถ้วนและเข้าใจได้ง่าย. เราเริ่มกันเลย!

ตารางสรุป Pea Protein ยี่ห้อแนะนำ

Pea Protein

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Fitto Plant Protein​

ปริมาณ: 1 กล่องมี 10 ซอง

ปริมาณโปรตีน : 20 กรัม/ซอง

แคลลอรี่: 110

Now sports ถั่วโปรตีนบริสุทธิ์รส2ปอนด์​


ปริมาณ: 2 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 

Sunwarrior Classic Plus

ปริมาณ: 750 g/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 100

Kojo Plant Based Protein

ปริมาณ: 910 g / ถุง

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม / Scoop

แคลลอรี่:  140

PiaOMe Plant Based Protein​

ปริมาณ: 760g/ถุง

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 190

Plantae MCT & Plant Protien​

ปริมาณ: 500g/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 11 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 190

Hooray! PEA Protein Isolate ขนาด 908 g.​

ปริมาณ: 908 g/ถุง

ปริมาณโปรตีน : 908 g/ถุง

แคลลอรี่: 118

Dmon สูตรใหม่ Low Sodium ออแกนิค100%​

ปริมาณ: 1,000 g/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 130

Muscle Food Labs FL™ VEGAN PLANT BASED PROTEIN 2.12lbs​

ปริมาณ: 2.12 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 134

Pealicious wellness Pea Protein​


ปริมาณ: 504g / กระปุก

ปริมาณโปรตีน : 21 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 140

Fitto Plant Protein

Fitto Plant Protein

Fitto Plant Protein เป็นโปรตีนจากพืชที่มีส่วนผสมของโปรตีนจากถั่วเหลือง ถั่วเขียว ข้าวโอ๊ต และข้าวสาลี มีปริมาณโปรตีน 20 กรัมต่อซอง ซองละ 110 แคลอรี จําหน่ายในรูปแบบผง มี 5 รสชาติให้เลือกคือ คลาสสิกมอลต์ ชานมไข่มุก สตรอเบอร์รี ช็อกโกแลตน้ําจิ้ม และนมฮอกไกโด ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ําหนัก หรือควบคุมน้ําหนัก เพราะมีไขมันต่ํา ใยอาหารสูง ช่วยอิ่มท้องได้นาน ปราศจากน้ําตาล คอเลสเตอรอล และส่วนประกอบจากสัตว์ จึงเหมาะสําหรับมังสวิรัติและผู้แพ้โปรตีนนมวัว นอกจากนี้ ยังมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดเสริม ทําให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนในแต่ละมื้อ สามารถทานแทนมื้ออาหารได้ โดยชงผสมน้ําร้อนหรือเย็นก็ได้ อร่อย สะดวก พกพาไปทานได้ทุกที่

ปริมาณ:1 กล่องมี 10 ซอง
ปริมาณโปรตีน:20 กรัม/ซอง
แคลลอรี่:110
รูปแบบ:ผง
ประเภท:Pea Protein
รส:ช็อคโกแลต / สตอเบอรี่ / นมฮอกไกโด

Now sports ถั่วโปรตีนบริสุทธิ์รส2ปอนด์

Now sports ถั่วโปรตีนบริสุทธิ์รส2ปอนด์

Now Foods โปรตีนถั่วบริสุทธิ์ เป็นโปรตีนจากถั่วโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีปริมาณโปรตีน 24 กรัมต่อสกู๊ป จําหน่ายในรูปแบบผง บรรจุภัณฑ์กระป๋อง น้ําหนักสุทธิ 907 กรัม โปรตีนนี้มาจากถั่วโปรตีนบริสุทธิ์ 100% ไม่มีส่วนผสมของถั่วอื่นๆ ธัญพืช นม หรือสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ จึงเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนจากพืชผัก แพ้โปรตีนจากนม หรือเป็นโรคภูมิแพ้ โปรตีนชนิดนี้มีคุณสมบัติย่อยง่าย ให้กรดอะมิโนที่จําเป็นต่อร่างกายครบถ้วน สามารถนําไปผสมเครื่องดื่ม น้ําผลไม้ น้ําเย็น เพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย เหมาะสําหรับผู้ออกกําลังกาย นักกีฬา หรือใครก็ตามที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและโปรตีนหลังออกกําลังกาย ด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์ ไม่มีสารเติมแต่ง ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย ใช้เป็นอาหารเสริมได้อย่างดี

ปริมาณ: 2 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน: 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่:
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: จืด

Sunwarrior Classic Plus

Sunwarrior Classic Plus

Sunwarrior Classic Plus เป็นโปรตีนจากพืชผงสําหรับมังสวิรัติ มีส่วนผสมของโปรตีนจากพืชออร์แกนิค 100% มีปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป พลังงาน 100 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป บรรจุภัณฑ์กระป๋อง 750 กรัม รสชาติช็อกโกแลต โปรตีนผสมนี้ผ่านการรับรองออร์แกนิค ปราศจากส่วนประกอบจากสัตว์ และกลูเตน เหมาะสําหรับมังสวิรัติและเวแกน ส่วนผสมจากถั่วเขียวและเมล็ดเชียเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่า ช่วยสร้างสมดุลของกรดอะมิโน โปรตีนชนิดนี้สามารถนําไปผสมน้ําหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในแต่ละวันได้ง่าย เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนจากพืชผัก รักสุขภาพ หรือต้องการควบคุมน้ําหนัก

ปริมาณ: 750 g/กระปุก
ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่: 100
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: ช็อคโกแล็ต

Kojo Plant Based Protein

Kojo Plant Based Protein

Kojo Plant Based Protein เป็นโปรตีนจากพืชผงสําหรับมังสวิรัติ มีส่วนผสมหลักจากถั่วลันเตาและข้าวกล้อง บรรจุถุงละ 910 กรัม ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป พลังงาน 140 แคลอรีต่อสกู๊ป รสชาติชาเขียว โปรตีนผงชนิดนี้ปราศจากส่วนประกอบจากสัตว์ นม กลูเตน แป้ง น้ําตาล โคเลสเตอรอล และสารตัดแต่งพันธุกรรม จึงเหมาะสําหรับมังสวิรัติและแพ้โปรตีนนม นอกจากนี้ ยังมีกรดอะมิโนครบทั้ง 9 ชนิดที่จําเป็น วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถนําไปผสมน้ําหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนรายวัน เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ําหนัก หรือรักษาสุขภาพ เนื่องจากเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงจากธรรมชาติ

ปริมาณ: 910 g / ถุง
ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม / Scoop
แคลลอรี่: 140
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: ชาเขียว

PiaOMe Plant Based Protein

PiaOMe Plant Based Protein

PiaOMe Plant Based Protein เป็นโปรตีนจากพืชผงสําหรับมังสวิรัติ มีส่วนผสมหลักจากถั่วเหลือง ถั่วเขียว ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวฟ่าง อะโวคาโด เมล็ดทานตะวัน และอัลมอนด์ บรรจุถุงละ 760 กรัม ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค พลังงาน 190 แคลอรีต่อสกู๊ป รสชาติชาเขียว โปรตีนผงชนิดนี้ปราศจากส่วนประกอบจากสัตว์ นม กลูเตน แป้ง น้ําตาล โคเลสเตอรอล จึงเหมาะสําหรับมังสวิรัติและแพ้โปรตีนนม นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยใยอาหารจากพืชหลายชนิดที่ช่วยระบบย่อยอาหารและลําไส้ สามารถนําไปผสมน้ําหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนรายวัน เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ําหนัก หรือรักษาสุขภาพ

ปริมาณ: 760g/ถุง
ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่: 190
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: ชาเขียว

Plantae MCT & Plant Protien

Plantae MCT _ Plant Protien

Plantae MCT & Plant Protein เป็นโปรตีนจากพืชผสม MCT สําหรับคีโต มีส่วนผสมหลักจากถั่วเหลืองและน้ํามัน MCT บรรจุกระป๋อง 500 กรัม ปริมาณโปรตีน 11 กรัม ไขมัน 12 กรัม แคลอรี 190 กิโลแคลอรี ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค รสชาติคุกกี้แอนด์ครีม โปรตีนผงชนิดนี้มีส่วนผสมของ MCT ซึ่งเป็นไขมันที่ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญและควบคุมน้ําหนัก เหมาะสําหรับผู้ที่รับประทานอาหารแบบคีโต นอกจากนี้ยังมีโปรตีนจากถั่วเหลืองซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่า สามารถนําไปผสมน้ําหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนและไขมันในแต่ละวัน เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ําหนักหรือรับประทานอาหารแบบคีโต เนื่องจากให้โปรตีนและไขมันในสัดส่วนที่เหมาะสม

ปริมาณ: 500g/กระปุก
ปริมาณโปรตีน: 11 กรัม/Scoop
แคลลอรี่: 190
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: Cookies & Cream

Hooray! PEA Protein Isolate ขนาด 908 g.

Hooray! PEA Protein Isolate

Hooray PEA Protein Isolate เป็นผลิตภัณฑ์โปรตีนจากถั่วลันเตาสกัดไอโซเลต น้ําหนัก 908 กรัมต่อถุง มีปริมาณโปรตีน 24 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป (30 กรัม) ให้พลังงาน 118 แคลอรี่ มีรูปแบบเป็นผง รสจืด ราคา 1,199 บาท ผลิตภัณฑ์นี้ทําจากพืช 100% ไม่ผสมถั่วเหลืองหรือตัดแต่งพันธุกรรม ไม่เติมรสชาติหรือสารให้ความหวาน เป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกสําหรับผู้แพ้นมวัวและถั่วเหลือง อุดมไปด้วยกรดอะมิโน BCAAs และ EAAs ที่ช่วยลดความเมื่อยล้า ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เหมาะสําหรับนักกีฬาและผู้ต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

ปริมาณ: 908 g/ถุง
ปริมาณโปรตีน: 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่: 118
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: จืด

Dmon สูตรใหม่ Low Sodium ออแกนิค100%

Dmon สูตรใหม่ Low Sodium

Dmon โปรตีนถั่วลันเตาสูตรใหม่ Low Sodium เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมาก เป็นโปรตีนจากถั่วลันเตา 100% ที่เสริมด้วย MCT (Medium-chain Triglyceride) และมีรสโกโก้หรือข้าวโพด น้ําหนัก 1,000 กรัมต่อกระปุก มีปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 130 แคลอรี่ ราคา1,199 บาท ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตจากพืช 100% ไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือถั่วเหลือง เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการควบคุมโซเดียม อุดมไปด้วยโปรตีน BCAAs และ EAAs ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ลดความอ่อนเพลีย ละลายน้ําได้ดี สามารถดื่มเป็นเครื่องดื่มโปรตีนได้ มีหลายรสชาติให้เลือก

ปริมาณ: 1,000 g/กระปุก
ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่: 130
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: โกโก้ / ข้าวโพด

Muscle Food Labs FL™ VEGAN PLANT BASED PROTEIN 2.12lbs

Muscle Food Labs FL

Muscle Food Labs VEGAN PLANT BASED PROTEIN เป็นผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืช น้ําหนัก 2.12 ปอนด์ต่อกระปุก ประกอบด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง ฟักทอง ข้าวบราวน์ กัญชง งาขาว เมล็ดเชีย ควิโนอา เมล็ดแฟลก มีปริมาณโปรตีน 24 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 134 แคลอรี่ มีรูปแบบเป็นผง รสวานิลลา ราคา 1,689 บาท ผลิตภัณฑ์นี้มาจากพืช 100% ใช้หญ้าหวานในการให้ความหวานเท่านั้น ปราศจากสารให้ความหวานอื่นๆ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและช่วยรักษาสุขภาพ ไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือสารกันเสีย เหมาะสําหรับมังสวิรัติและเจ มีเอนไซม์ช่วยย่อย อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่จําเป็น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ละลายน้ําได้ดี

ปริมาณ:2.12 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน:24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่:134
รูปแบบ:ผง
ประเภท:Pea Protein
รส:Vanilla

Pealicious wellness Pea Protein

Pealicious wellness Pea Protein

Pealicious Pea Protein เป็นผลิตภัณฑ์โปรตีนจากถั่วลันเตาที่มีคุณภาพสูง ผลิตจากถั่วลันเตาสีทองออแกนนิคที่ปลูกในฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม ผ่านกระบวนการสกัดด้วยเอนไซม์และน้ํา ปราศจากเฮกเซนและโลหะหนัก มีปริมาณโปรตีน 21 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 140 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป รสช็อกโกแลตดาร์ก ขนาดบรรจุ 504 กรัม ราคา 3,380 บาท เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน โดยเฉพาะผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติ ผู้แพ้นม ผู้แพ้กลูเตน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ําหนัก เนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตและน้ําตาลต่ํา ไม่กระตุ้นระดับอินซูลินในร่างกาย ปลอดภัยต่อผู้เป็นโรคเบาหวาน ย่อยง่าย ไม่ทําให้ท้องอืดแน่น ผ่านการออกแบบสูตรโดยนักโภชนาการ เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีกรดอะมิโนครบถ้วนและ BCAA สูง ช่วยเสริมประสิทธิภาพการออกกําลังกาย

ปริมาณ: 504g / กระปุก
ปริมาณโปรตีน: 21 กรัม / Scoop
แคลลอรี่: 140
รูปแบบ: ผง
ประเภท: Pea Protein
รส: Dark chocolate

เมื่อเราอ่านรายการ 10 อันดับPea Protein จะเห็นว่าทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Pea Protein เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเรากำลังพิจารณาการนำมาใช้ในโปรแกรมอาหารหรือการออกกำลังกาย เราควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับมันเป็นขั้นตอนแรก

Pea Protein คืออะไร?

 • Pea Protein ได้มาจากถั่วเหลืองหรือที่เรียกว่าถั่วแตก
 • มันเป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมังสวิรัติและเจ
 • ประมวลผลเพื่อเอาคาร์โบไฮเดรตออก ทำให้ได้โปรตีนที่เข้มข้น

มันทำยังไง?

 • ถั่วจะถูกบดเพื่อเปลี่ยนเป็นแป้งละเอียด
 • น้ำหรือสารที่ละลายอื่น ๆ จะถูกใช้เพื่อแยกโปรตีนออกจากเส้นใยและแป้ง
 • จากนั้นจะทำการทอดแห้ง และเปลี่ยนเป็นรูปแบบผง

ทำไมมันถึงได้รับความนิยม?

 • ผู้ที่สนใจเรื่องสุขภาพและฟิตเนส: เมื่อผู้คนมีความตั้งใจด้านสุขภาพมากขึ้น พวกเขาสนใจที่จะหาแหล่งโปรตีนที่ตรงกับความต้องการและการเลือกทางด้านอาหาร
 • การย่อย: Pea Protein มักจะง่ายต่อการย่อยมากกว่าโปรตีนที่มาจากสัตว์บางชนิด
 • ไม่มีสารก่อภูมิแพ้: ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ทั่วไปเช่น นม ทำให้เป็นตัวเลือกหลักสำหรับผู้ที่มีการแพ้บางอย่าง
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: เนื่องจากเป็นพืช เมื่อผลิตจะมีการปล่อยคาร์บอนที่ต่ำกว่าโปรตีนที่ได้มาจากสัตว์

การบริโภคและเวลาที่เหมาะสม

ปัจจัยรายละเอียด
โดสที่แนะนำโดสปกติอยู่ระหว่าง 15-25 กรัมต่อการบริโภค
เวลาที่ควรรับประทานควรบริโภคหลังการออกกำลังกายหรือในฐานะการเสริมอาหาร
ผลกระทบของเวลาการบริโภคหลังการออกกำลังกายจะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

ในการสรุปส่วนนี้ เราเห็นได้ว่า Pea Protein ไม่ใช่แค่กระแสแนวโน้ม แต่ยังนำเสนอประโยชน์จริงๆ สำหรับกลุ่มคนที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะต้องการลดการบริโภคสินค้าที่มาจากสัตว์ มีการแพ้บางสิ่ง หรือแค่ต้องการแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย Pea Protein เป็นตัวเลือกที่มีแนวโน้มที่ดี

ในการที่เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับ Pea Protein 10 แบรนด์ดีที่สุด, มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะรู้เหตุผลว่าทำไม Pea Protein ถึงน่าสนใจ. ประโยชน์ของมันเป็นอย่างกว้างขวางและตอบสนองต่อความต้องการของการทานอาหารที่หลากหลาย. เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับเหตุผลว่าทำไม Pea Protein เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่กำลังพิจารณาเรื่องของการเสริมโปรตีน:

ประโยชน์ต่อสุขภาพ:

 • ประโยชน์จากกรดอะมิโน: Pea Protein มีกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างครบถ้วน. กรดอะมิโนเป็นสิ่งที่สร้างร่างกายของเรา. มันช่วยในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ.
 • ดีต่อหัวใจ: การศึกษาได้แสดงว่า Pea Protein สามารถช่วยสนับสนุนหัวใจที่แข็งแรง. มันสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี.
 • การจัดการน้ำหนัก: Pea Protein ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม. ซึ่งอาจทำให้คุณทานอาหารน้อยลงและช่วยในการควบคุมน้ำหนัก.
 • มาจากพืช: มันเป็นโปรตีนที่ได้ 100% จากพืช. นี่เป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากสัตว์.

เหมาะกับการจำกัดอาหาร:

 • ไม่มีสารก่อภูมิแพ้: Pea Protein ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ที่พบบ่อย. ถ้าคุณแพ้ในสิ่งอย่างเช่น นม หรือ ถั่วเหลือง, นี่เป็นตัวเลือกที่ดี.
 • เหมาะกับมังสวิรัติและวีแกน: เนื่องจากมันทำมาจากพืช, ทั้งมังสวิรัติและวีแกนสามารถใช้มันโดยไม่ต้องกังวล.

วิธีการใช้และเวลาที่เหมาะสม:

ปัจจัยรายละเอียด
ปริมาณที่แนะนำแนวทางทั่วไปคือการบริโภคระหว่าง 15-25 กรัมต่อการทานครั้งละครั้ง.
เวลาที่เหมาะสมในการทานควรทานหลังการออกกำลังกายหรือใช้แทนเป็นอาหาร.
ผลกระทบของการทานตามเวลาการทานหลังการออกกำลังกายสามารถสนับสนุนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ.

การทราบถึงประโยชน์ของ Pea Protein ทำให้คุณแน่ใจในการเลือกแหล่งของโปรตีน. ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการสร้างกล้ามเนื้อ, การจัดการน้ำหนัก, หรือสุขภาพโดยรวม, Pea Protein เป็นตัวเลือกที่มีคุณค่าและมีประสิทธิภาพ.

เมื่อคุณมองหา Pea Protein ที่ดีที่สุด 10 อันดับ คุณอาจจะสงสัยว่าโปรตีนถั่วนั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่? มันปลอดภัยสำหรับทุกคนใช่หรือไม่? มันเข้ากับทุกโภชนาการใช่ไหม? เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนี้กัน:

การแพ้และปฏิกิริยา:

 • แพ้อาหารของโปรตีนถั่ว: บางคนอาจจะแพ้ถั่วหรือโปรตีนถั่ว แต่สถานการณ์นี้ไม่บ่อยนัก.
 • ปฏิกิริยาทั่วไป: หากมีคนที่แพ้ พวกเขาอาจจะรู้สึกคันคอ, ผื่น, หรืออาการแพ้อื่น ๆ.
 • เมื่อเทียบกับโปรตีนชนิดอื่น: โปรตีนถั่วมีสารก่อการแพ้น้อยกว่าแหล่งที่มาอื่น ๆ เช่น นม หรือถั่วเหลือง ทำให้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับหลายคน.

ความเหมาะสมสำหรับโภชนาการที่แตกต่างกัน:

 • สำหรับมังสวิรัติและเจ: โปรตีนถั่วเป็น 100% จากพืช ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่กินมังสวิรัติและเจ.
 • คนที่แพ้แลคโตส: หากคุณไม่สามารถทานนมได้ โปรตีนถั่วก็ยังเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากมันไม่ได้ทำมาจากนม.

สารก่อการแพ้ที่อาจมีในโปรตีนถั่ว:

สารก่อการแพ้มักพบใน Pea Proteinปฏิกิริยาที่เป็นไปได้
ถั่วใช่คันคอ, ผื่น
นมไม่N/A
ถั่วเหลืองไม่N/A

ความเหมาะสมของโปรตีนถั่วตามโภชนาการ:

โภชนาการเหมาะสม
มังสวิรัติใช่
เจใช่
แพ้แลคโตสใช่

สรุป, Pea Protein เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและยืดหยุ่นสำหรับโภชนาการหลาย ๆ แบบ. เรามันเหมาะสมกับคนที่เป็นมังสวิรัติและไม่มีสารก่อการแพ้เช่น นม หรือถั่วเหลือง. อย่างไรก็ตาม, ควรระมัดระวังและรู้จักร่างกายของตนเอง. หากคุณไม่แน่ใจหรือคิดว่าคุณอาจแพ้, ควรตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนลองใช้อาหารเสริมใด ๆ.

บทความนี้มาดูข้อมูลเกี่ยวกับสิบแบรนด์ Pea Protein[Pea Protein] ที่ได้รับความนิยม, โดยการตรวจสอบรายละเอียดสำคัญ เช่น ปริมาณ, ปริมาณโปรตีน, แคลลอรี่, รูปแบบ, ประเภท, และรสของแต่ละแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีคำอธิบายสั้นๆสำหรับแต่ละแบรนด์เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจอย่างชัดเจน หลังจากนั้น, บทความนี้ยังมาดูข้อมูลเกี่ยวกับสามหัวข้อหลัก คือ การลดรายละเอียดเกี่ยวกับ Pea Protein เพื่อให้ทุกคนเข้าใจ, แล้วก็การรู้ถึงประโยชน์ของ Pea Protein, และท้ายที่สุดคือการสำรวจว่า Pea Protein จะเหมาะกับทุกคนหรือไม่ สุดท้าย, มีสรุปที่รวบรัดประเด็นสำคัญของบทความ, ทำให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับ Pea Protein บทความนี้มุ่งเน้นความชัดเจนและครบถ้วน, นำเสนอข้อมูลในรูปแบบที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้.

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

Omega-3 คืออะไร
Omega-3 คืออะไร? ตัวช่วยดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมาะกับคนออกกำลัง

Omega-3 เป็นกรดไขมันที่มีความเกี่ยวข้องกับสุขภาพหัวใจที่แข็งแรงและผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง แต่ประโยชน์ของสารอาหารที่จําเป็นชนิดนี้มีอะไรมากกว่านั้น

เสื่อโยคะ
เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี 10 Yoga Matt แบบไหนดีที่สุด 2023 Rank

เสื่อโยคะเป็นอุปกรณ์ที่จําเป็นสําหรับการฝึกโยคะ การเลือกเสื่อที่เหมาะสมจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์และความสะดวกสบายในการฝึกของคุณได้ ในบทความนี้ เราจะแนะนําแบรนด์เสื่อโยคะที่เป็นที่นิยม 15

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top