Whey Concentrate ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ เวย์ คอนเซนเทรต แนะนำ

whey concentrated

Table of Contents

ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ต่างๆ ของ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท 10 อันดับแรก สําหรับแต่ละแบรนด์ เราจะดูปัจจัยต่างๆ ที่สําคัญ เช่น น้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนที่ได้จากการชั่ง 1 สกูป จํานวนแคลอรี่ รูปแบบ ชนิด และรสชาติ คําอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับแต่ละแบรนด์จะช่วยให้คุณเข้าใจผลิตภัณฑ์แต่ละตัวดีขึ้น หลังจากที่เราดูข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละแบรนด์แล้ว เราจะมาดูประเด็นสําคัญ 3 หัวข้อ เพื่อให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ว่ามันคืออะไร ทําไมมันจึงดีต่อร่างกาย และข้อแนะนําในการเลือก เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เราจะสรุปทุกอย่างไว้ท้ายบทความ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจและเลือก เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดาย

ตารางสรุป whey concentrated ยี่ห้อแนะนำ

whey concentrated

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard​

ปริมาณ: 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 120

LOWELL Whey Protein​


ปริมาณ: 2 ปอนด์/ถุง

ปริมาณโปรตีน: 27 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 120

PROTIMUS WHEY PROTEIN​

ปริมาณ: 2.2 ปอนด์/ถุง

ปริมาณโปรตีน: 22 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 160

Proflex Whey Protein Concentrate PURE 1​

ปริมาณ: 700 กรัม / กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 130

BAAM MY WHEY PROTEIN 5 lb​

ปริมาณ: 10 ปอนด์ / กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 26 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 139

V Whey Bulk Mass Gain Protein​

ปริมาณ: 1.5 ปอนด์ / ถุง

ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 108 

SCITEC NUTRITION 100% Whey Protein​

ปริมาณ: 1.5 ปอนด์ / ถุง

ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 108

Hooray! Shape Whey Protein 765 g.​

ปริมาณ: 765 กรัม / ถุง

ปริมาณโปรตีน: 30 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 170

VERTECH NUTRITION ​

ปริมาณ: 3.3 ปอนด์ / ถุง

ปริมาณโปรตีน: 33 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 560

BSN Syntha 6 Whey Protein Powder​

ปริมาณ: 5 ปอนด์ / กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 22 กรัม / Scoop

แคลลอรี่: 200

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard เป็นโปรตีนเวย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลก มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ติดต่อกันนานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2013 นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลอาหารเสริมแห่งปีและรางวัลโปรตีนแห่งปีติดต่อกันถึง 10 ปี สินค้านี้จึงเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพ มีส่วนประกอบหลักเป็น Whey Protein Isolate ซึ่งมีปริมาณโปรตีนสูงถึง 24 กรัมต่อหนึ่งสกูป และให้โปรตีนสูงถึง 79% เมื่อเทียบกับน้ําหนักสินค้าทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี Hydrolyzed Whey Protein Isolate ซึ่งผ่านกระบวนการ Peptide ช่วยให้ดูดซึมได้เร็วขึ้น มีการใช้ Lactase และ Aminogen เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยโปรตีนและอะมิโน ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือ Aspartame ที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังมี L-Glutamine มากกว่า 4 กรัมและ BCAA สูงถึง 5.5 กรัมต่อสคูป ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดี จึงเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว ราคา2,560 บาท

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Strawberry Banana /Delicious Strawberry /Vanilla Ice Cream /Extreme Milk Chocolate /Mocha Cappuccino /coffee /Banana Cream /Cookies & Cream /Rocky Road /Double Rich Chocolate / Chocolate Mint

LOWELL Whey Protein

LOWELL Whey Protein

LOWELL WHEY PROTEIN CONCENTRATE มีปริมาณโปรตีน 27 กรัมต่อช้อน ให้พลังงาน 390 แคลอรี่ มาจากรูปแบบผงคอนเซ็นเทรต เป็นโปรตีนจากนม มีรสชอบโกแลต ราคา 950 บาท จุดเด่นคือมีปริมาณโปรตีนสูงถึง 27 กรัมต่อช้อน ซึ่งมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในท้องตลาด และมีปริมาณ BCAA สูงถึง 4.6 กรัม ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี นอกจากนี้ ยังช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกําลังกาย มีรสชอบโกแลตที่อร่อย ไม่หวานเกินไป ทานง่าย และดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ําหนักอย่างรวดเร็ว สําหรับคนที่มีรูปร่างผอม ต้องการสร้างความมั่นใจ หรือสําหรับผู้ที่แม้รับประทานอาหารมากแต่น้ําหนักไม่เพิ่ม รวมถึงผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ําหนักและมวลกล้ามเนื้อ

ปริมาณ 2 ปอนด์/ถุง
ปริมาณโปรตีน 27 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate

PROTIMUS WHEY PROTEIN

PROTIMUS WHEY PROTEIN

PROTIMUS WHEY PROTEIN เป็นโปรตีนจากนม มีปริมาณ 2.2 ปอนด์ต่อถุง ปริมาณโปรตีน 22 กรัมต่อช้อน ให้พลังงาน 160 แคลอรี่ มีรูปแบบเป็นผงคอนเซ็นเทรต มีรสชอบโกแลต ราคา 790 บาท จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ มีส่วนผสมของโปรตีนคุณภาพสูงนําเข้าจากสหรัฐอเมริกา ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มน้ําหนัก อัดแน่นด้วยสารอาหารที่จําเป็น ปราศจากไขมัน เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและน้ําหนัก โดยเฉพาะผู้ที่มีรูปร่างผอม หรือน้ําหนักน้อย รวมถึงผู้สูงอายุที่ต้องการเสริมโปรตีน

ปริมาณ 2.2 ปอนด์/ถุง
ปริมาณโปรตีน 22 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 160
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate

Proflex Whey Protein Concentrate PURE 1

Proflex Whey Protein Concentrate PURE

Proflex Whey Protein Concentrate PURE เป็นโปรตีนเวย์คอนเซ็นเทรตที่มีคุณภาพสูง ปริมาณ 700 กรัมต่อกระปุก ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อหนึ่งสกูป ให้พลังงาน 130 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต และมีรสช็อกโกแลต ราคา 790 บาท สามารถเติมรสชาติต่างๆ ได้หลากหลายตามความต้องการ มีกรดอะมิโน BCAAs สูง ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ลดอาการเมื่อยล้าและเผาผลาญไขมัน ให้พลังงานจากโปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อหนึ่งหน่วย ไม่มีไขมันและน้ําตาล มีรสชาติอร่อย ทานง่าย ได้รับการรับรองจาก อย. สรุปแล้ว Proflex Whey Protein Concentrate PURE เป็นโปรตีนเวย์คุณภาพดี มีประโยชน์ต่อร่างกายและการออกกําลังกาย เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูร่างกายหลังออกกําลัง

ปริมาณ 700 กรัม / กระปุก
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 130
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate

BAAM MY WHEY PROTEIN 5 lb

BAAM MY WHEY PROTEIN

BAAM MY WHEY PROTEIN เป็นโปรตีนเวย์ผสม น้ําหนัก 10 ปอนด์ต่อกระปุก ปริมาณโปรตีน 26 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 139 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต รสช็อกโกแลต ราคา 3,486 บาท ผลิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้มาตรฐาน cGMP เป็นการผสมระหว่าง Whey Isolate, Whey Concentrate และ Hydrolyzed Whey ที่ดูดซึมเร็ว มีกรดอะมิโนกว่า 18 ชนิด มี BCAA 5 กรัม และ Glutamine 4 กรัมต่อสกูป BAAM MY WHEY เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ, ลดไขมัน, เสริมความกระชับของกล้ามเนื้อ, และคนที่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาต่าง ๆ เพื่อซ่อมแซมและสร้างกล้ามเนื้อให้มีมากขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้ยังมี BCAA และ Glutamine ที่สามารถช่วยในกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อและลดอาการปวดหลังออกกำลังกายได้ดี และมีราคาที่เข้าถึงสำหรับคนไทยที่รักการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง

ปริมาณ 10 ปอนด์ / กระปุก
ปริมาณโปรตีน 26 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 139
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate / Rich Chocolate / Orange yuzu / vanilla / Cafe Mocha / Matcha Green Tea / Itim Kati / Mango / Bualoy Taro Creme / Melon / รสจืด / Chocolate hazelnut / Thai Tea / Nom Yen / Milk Tea / Dark Chocolate

V Whey Bulk Mass Gain Protein

V Whey Bulk Mass Gain Protein

V Whey Bulk Mass Gain Protein เป็นโปรตีนเวย์เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ น้ําหนัก 1.5 ปอนด์ต่อถุง ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 108 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต รสช็อกโกแลต ราคา 890 บาท เป็นโปรตีนเวย์ที่ผ่านการพัฒนาสูตรเฉพาะ โดยนําเอาจุดเด่นของแบรนด์ต่างๆมาพัฒนา ผ่านการเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ความแข็งแรง และบํารุงร่างกาย ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ลดอาการเจ็บและเมื่อยของกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บํารุงเส้นผมและผิวพรรณ เพิ่มแรงสําหรับผู้ที่ฝึกซ้อม V Whey Bulk Mass Gain Protein เหมาะสําหรับผู้ต้องการเพิ่มมวลและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ มีส่วนประกอบและปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม รสชาติอร่อย รับประทานง่าย

ปริมาณ 1.5 ปอนด์ / ถุง
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 108
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate

SCITEC NUTRITION 100% Whey Protein

SCITEC NUTRITION 100_ Whey Protein

SCITEC NUTRITION 100% Whey Protein เป็นโปรตีนเวย์ผสมระหว่างเวย์คอนเซ็นเทรตและเวย์ไอโซเลต น้ําหนัก 1.5 ปอนด์ต่อถุง ปริมาณโปรตีน 25 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 108 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต รสช็อกโกแลต ราคา 1,141 บาท Whey Protein Professional นี้ถูกพัฒนาอย่างเป็นพิเศษเพื่อฟื้นฟูร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ด้วยการผสมระหว่าง Whey Concentrate และ Whey Isolate ที่ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่สมดุลและเสริมด้วยเอนไซม์ย่อย กรดอะมิโน และสารอาหารเสริมอื่น ๆ ที่เสริมความดูดซึมของโปรตีนและเพิ่มความเร็วในการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหรือเริ่มรับประทานเวย์ โดยที่สามารถรับประทานวันที่ออกกำลังกายหรือไม่ออกกำลังกายได้ มีรสชาติอร่อยและละลายง่ายในน้ำ. สินค้ามีคุณสมบัติดีเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและส่งเสริมการสังเคราะห์โปรตีน รวมถึงลดความหิวและน้ำหนัก

ปริมาณ 1.5 ปอนด์ / ถุง
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 108
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate

Hooray! Shape Whey Protein 765 g.

Hooray! Shape Whey Protein

Hooray! Shape Whey Protein เป็นโปรตีนเวย์คอนเซ็นเทรต น้ําหนัก 765 กรัมต่อถุง ปริมาณโปรตีน 30 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 170 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง รสชาเขียว ราคา 1,419 บาท ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อด้วย Whey Protein Concentrate และเสริมด้วย L-Carnitine 500 mg เพื่อเร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงกระตุ้นระบบขับถ่ายด้วยไฟเบอร์ 5,000 mg เพื่อควบคุมอาหารและน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมี Casein Protein ที่ช่วยคุมความหิวและลดการกินจุกจิก. สินค้าไม่มีการเติมน้ำตาลเพิ่มเติมและมาจาก New Zealand โดยใช้โปรตีนพรีเมี่ยม 100% Grass-Fed เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและการกินอาหารอย่างดี เนื่องจากมีส่วนผสมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและควบคุมความหิว สามารถใช้ได้กับทุกคนที่ต้องการเสริมโปรตีนในแต่ละวัน รวมถึงนักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ

ปริมาณ 765 กรัม / ถุง
ปริมาณโปรตีน 30 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 170
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส รสชาเขียว

VERTECH NUTRITION

VERTECH NUTRITION

VERTECH NUTRITION เป็นโปรตีนเวย์ น้ําหนัก 3.3 ปอนด์ต่อถุง ปริมาณโปรตีน 33 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 560 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต รสช็อกโกแลตบราวนี ราคา 790 บาท มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 33 กรัมต่อสกูป ให้พลังงานสูง 560 แคลอรี ช่วยเพิ่มแรง, สร้างกล้ามเนื้อ, และเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ รสชาติอร่อยและง่ายต่อการบริโภค สินค้าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อและพลังงานสูง วิธีรับประทานคือผสมกับน้ําเย็นหรือนม 150 มล.ต่อสกูป

ปริมาณ 3.3 ปอนด์ / ถุง
ปริมาณโปรตีน 33 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 560
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส Chocolate Brownie

BSN Syntha 6 Whey Protein Powder

BSN Syntha 6 Whey Protein Powder

BSN Syntha 6 Whey Protein Powder เป็นผงโปรตีนเวย์ผสม น้ําหนัก 5 ปอนด์ต่อกระปุก ปริมาณโปรตีน 22 กรัมต่อสกูป ให้พลังงาน 200 แคลอรี มีรูปแบบเป็นผง ประเภทคอนเซ็นเทรต รสช็อกโกแลตมิลค์เชค ราคา 2,389 บาท Syntha-6 มีโปรตีนจากหลายแหล่งที่ช่วยให้ร่างกายได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นและช่วยในกระบวนการฟื้นฟู โดยมีโปรตีนจากนมไอโซเลท, อัลบูมินจากไข่, แคลเซียมเคซิเนต, เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต, ไมเซลล่าเคซีน, และเวย์โปรตีนไอโซเลท ที่มีคุณสมบัติดูดซึมได้ทั้งแบบช้าและเร็ว สรุป BSN Syntha 6 Whey Protein Powder เป็นโปรตีนเวย์ผสมคุณภาพสูง รสชาติอร่อย ดูดซึมได้ดี ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้รับประทานเป็นอาหารเสริมหลังการออกกำลังกายเพื่อสนับสนุนการกล้ามเนื้อและการฟื้นฟูร่างกายค่ะ

ปริมาณ 5 ปอนด์ / กระปุก
ปริมาณโปรตีน 22 กรัม / Scoop
แคลลอรี่ 200
รูปแบบ ผง
ประเภท concentrated
รส SChocolate Milkshake

ถ้าคุณกำลังอ่านเกี่ยวกับเวย์โปรตีนคอนเซนเทรท 10 อันดับนี้, ความรู้เบื้องต้นนี้จะมีประโยชน์ต่อคุณ:

 • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท คืออะไร?
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท (หรือ WPC) คือ ประเภทหนึ่งของโปรตีนที่ได้จากนม. เมื่อนมถูกประมวลผลเพื่อทำชีส, เวย์ก็เป็นสิ่งที่เหลืออยู่. เวย์นี้สามารถเปลี่ยนเป็นผง, ซึ่งก็คือเวย์โปรตีน.
 • วิธีการผลิตเป็นยังไง?
  • หลังจากที่ชีสได้รับการผลิตและเวย์ถูกแยกออกมา, เวย์ส液คนี้จะถูกพาสเจอร์ไรซ์และทำเป็นผง. ผงนี้จะถูกนำไขมันและคาร์บไฮเดรตออก, เหลือแค่โปรตีน. ปริมาณโปรตีนที่เหลืออาจแตกต่างกันไป แต่เวย์โปรตีนคอนเซนเทรทมีประมาณ 70-80% โปรตีน.
 • การเปรียบเทียบค่าทางโภชนาการกับเวย์โปรตีนประเภทอื่น ๆ:
ประเภทของเวย์โปรตีนปริมาณโปรตีน %ไขมัน %คาร์บ %
เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท70-80%สูงสูง
เวย์โปรตีนไอโซเลท90%+ต่ำต่ำ
เวย์โปรตีนไฮโดรไลเซต80-90%ปานกลางปานกลาง
 • จากตาราง, เราสามารถเห็นได้ว่า เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท มีโปรตีนน้อยกว่าไอโซเลท แต่มีไขมันและคาร์บมากกว่า. แต่ละประเภทของเวย์โปรตีนมีข้อดีของตัวเอง, ดังนั้นประเภทที่ดีที่สุดสำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ.

การทราบข้อมูลเกี่ยวกับเวย์โปรตีนคอนเซนเทรทจะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ. มันไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับแบรนด์เท่านั้น; การเข้าใจโปรตีนเองนั้นสำคัญ.

การเลือกเคตเทิลเบลที่เหมาะสม:

 • น้ําหนัก: สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือน้ําหนัก ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ควรเริ่มต้นด้วยน้ําหนักเบาๆ เมื่อคุณชํานาญขึ้น คุณสามารถเลือกน้ําหนักมากขึ้นได้ การมุ่งเน้นทําท่าออกกําลังให้ถูกต้องมากกว่ายกน้ําหนักหนักๆ ตั้งแต่เริ่มต้นถือเป็นเรื่องที่ดี
 • วัสดุ: มีวัสดุหลายชนิด เคตเทิลเบลบางชิ้นทํามาจากเหล็ก ขณะที่บางชิ้นมีการเคลือบ เช่น วินิลหรือยาง ให้เลือกสิ่งที่รู้สึกดีในมือและให้การจับที่แน่น

เคล็ดลับพื้นฐานสําหรับการใช้เคตเทิลเบล:

 • ท่าทางมีความสําคัญ: เน้นท่าทางของคุณเสมอ นั่นคือวิธีที่คุณยืน ยก และเคลื่อนไหว ท่าทางที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณปลอดภัยและทําให้การออกกําลังกายดีขึ้น
 • เริ่มต้นด้วยท่าพื้นฐาน: ก่อนทําท่าที่ยาก ต้องฝึกท่าง่ายๆ ให้ชํานาญก่อน สวิง ดาดลิฟต์ และสควัต เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

น้ําหนักเคตเทิลเบลที่แนะนําสําหรับมือใหม่:

เพศน้ําหนักที่แนะนํา
ชาย12 ถึง 16 กิโลกรัม
หญิง8 ถึง 12 กิโลกรัม

ด้วยการเริ่มต้นอย่างถูกต้อง คุณจะสร้างโอกาสที่ประสบความสําเร็จได้ ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าหมายเรื่องความแข็งแรง สมรรถภาพ หรือทั้งสองอย่าง เคตเทิลเบลสามารถเป็นเครื่องมือที่ดี แต่เหมือนเครื่องมือชิ้นอื่นๆ มันมีประโยชน์มากที่สุดเมื่อใช้อย่างถูกต้อง ดังนั้นครั้งหน้าที่คุณหยิบเคตเทิลเบลขึ้นมา คุณจะทําได้ด้วยความมั่นใจและความรู้

สําหรับหลายๆ คน การมีสุขภาพที่ดีและฟิตเป็นเรื่องสําคัญ Whey Protein Concentrated คือสิ่งหนึ่งที่ช่วยได้ นี่คือเหตุผลที่คุณควรรู้จักมัน หากคุณกําลังมองหา Whey Protein Concentrated 10 อันดับแรก

 • ช่วยในการเสริมกล้ามเนื้อ
  • โปรตีนจําเป็นต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ
  • หลังออกกําลังกาย กล้ามเนื้อของเราต้องการโปรตีนเพิ่มเติมเพื่อให้โตและแข็งแรงขึ้น
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ให้โปรตีนที่กล้ามเนื้อต้องการอย่างรวดเร็ว
 • ช่วยควบคุมน้ําหนัก
  • โปรตีนช่วยให้คุณอิ่มและกินอาหารน้อยลง
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท สามารถเป็นทางเลือกที่ดีสําหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ําหนัก
  • คนบางคนอาจจะใช้เวย์โปรตีนเชคแทนขนมหรือบางส่วนของมื้ออาหาร เพื่อช่วยควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทาน
 • สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน
  • ร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท มีส่วนประกอบที่ช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน
  • มันช่วยให้ร่างกายต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บได้

ข้อมูลสําคัญ

 • ช่วยในการเสริมกล้ามเนื้อ
  • โปรตีนจําเป็นต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ
  • หลังออกกําลังกาย กล้ามเนื้อของเราต้องการโปรตีนเพิ่มเติมเพื่อให้โตและแข็งแรงขึ้น
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ให้โปรตีนที่กล้ามเนื้อต้องการอย่างรวดเร็ว
 • ช่วยควบคุมน้ําหนัก
  • โปรตีนช่วยให้คุณอิ่มและกินอาหารน้อยลง
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท สามารถเป็นทางเลือกที่ดีสําหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ําหนัก
  • คนบางคนอาจจะใช้เวย์โปรตีนเชคแทนขนมหรือบางส่วนของมื้ออาหาร เพื่อช่วยควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทาน
 • สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน
  • ร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท มีส่วนประกอบที่ช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน
  • มันช่วยให้ร่างกายต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บได้

ข้อมูลสําคัญ

ประโยชน์เหตุผล
ช่วยเสริมกล้ามเนื้อช่วยกล้ามเนื้อเจริญเติบโตและแข็งแรงขึ้นหลังออกกําลังกาย
ช่วยควบคุมน้ําหนักทําให้รู้สึกอิ่มและช่วยควบคุมความหิว
สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการเพื่อต่อสู้โรค

ขนาดและเวลารับประทาน

เมื่อรับประทานครีเอทีน สิ่งที่ดีคือการรู้ปริมาณที่เหมาะสมและเวลาที่ดีที่สุดในการรับประทาน

 • ปริมาณครีเอทีนที่ควรรับประทาน
  • ปริมาณที่แนะนําคือ 5 กรัมต่อวัน
  • อ่านฉลากผลิตภัณฑ์ของคุณเสมอ
 • เวลาที่ควรรับประทานครีเอทีน
  • คุณสามารถรับประทานครีเอทีนได้ตลอดทั้งวัน
  • บางคนชอบรับประทานก่อนออกกําลังกาย ส่วนบางคนชอบหลังออกกําลังกาย
  • สิ่งสําคัญคือรับประทานที่เวลาเดิมทุกวัน
 • เวลามีผลหรือไม่
  • เวลาที่คุณรับประทานไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของครีเอทีน
  • แค่รับประทานอย่างสม่ําเสมอทุกวัน

ข้อมูลสําคัญ

หัวข้อสิ่งที่ควรทราบ
ปริมาณครีเอทีนโดยทั่วไป 5 กรัมต่อวัน อ่านฉลากผลิตภัณฑ์
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานตอนไหนก็ได้ แต่รับประทานอย่างสม่ําเสมอ
ผลของเวลาเวลาไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของครีเอทีน

หากคุณกําลังมองหา เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท 10 อันดับแรก คุณอาจสงสัยว่า “ตัวไหนเหมาะกับฉันดี” การเลือกตัวที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายสุขภาพได้เร็วขึ้น นี่คือแนวทางเลือกอย่างง่าย:

 • ปริมาณโปรตีน
  • โปรตีนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ
  • ดูฉลากเพื่อตรวจสอบปริมาณโปรตีนในแต่ละหน่วยบริโภค
  • โปรตีนยิ่งมากยิ่งดี แต่ควรคํานึงถึงความต้องการของคุณและเป้าหมายด้วย
 • รสชาติ
  • ถ้ารสชาติไม่อร่อย คุณอาจไม่อยากดื่ม
  • มีหลายรส เช่น ชอกโกแลต วานิลลา สตอเบอร์รี่
  • เลือกรสชาติที่คุณคิดว่าจะชอบ
 • ส่วนผสมอื่นๆ
  • บางผลิตภัณฑ์อาจมีวิตามินหรือสารอาหารอื่นเพิ่มเติม
  • ดูฉลากเพื่อตรวจสอบส่วนประกอบภายใน
  • คิดว่าส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเป้าหมายของคุณหรือไม่

ประเด็นสําคัญที่ควรพิจารณา

 • ปริมาณโปรตีน
  • โปรตีนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ
  • ดูฉลากเพื่อตรวจสอบปริมาณโปรตีนในแต่ละหน่วยบริโภค
  • โปรตีนยิ่งมากยิ่งดี แต่ควรคํานึงถึงความต้องการของคุณและเป้าหมายด้วย
 • รสชาติ
  • ถ้ารสชาติไม่อร่อย คุณอาจไม่อยากดื่ม
  • มีหลายรส เช่น ชอกโกแลต วานิลลา สตอเบอร์รี่
  • เลือกรสชาติที่คุณคิดว่าจะชอบ
 • ส่วนผสมอื่นๆ
  • บางผลิตภัณฑ์อาจมีวิตามินหรือสารอาหารอื่นเพิ่มเติม
  • ดูฉลากเพื่อตรวจสอบส่วนประกอบภายใน
  • คิดว่าส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเป้าหมายของคุณหรือไม่

ประเด็นสําคัญที่ควรพิจารณา

ปัจจัยสิ่งที่ควรมองหา
ปริมาณโปรตีนตรวจสอบฉลาก โปรตีนมากกว่ายิ่งดี
รสชาติเลือกรสชาติที่ชอบ มีให้เลือกหลากหลาย
ส่วนผสมอื่นๆบางตัวมีสารอาหารเสริม ดูว่าเข้ากับเป้าหมายของคุณไหม

ขนาดและเวลารับประทาน

ครีเอทีนเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนหลายคนใช้เพื่อสุขภาพ นี่คือวิธีใช้อย่างถูกต้อง:

 • ปริมาณครีเอทีนที่ควรรับประทาน
  • ส่วนใหญ่จะรับประทานวันละประมาณ 5 กรัม
  • แต่อย่าลืมอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ด้วย
 • เวลาที่ควรรับประทานครีเอทีน
  • คุณสามารถรับประทานครีเอทีนได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ
  • บางคนรับประทานก่อนออกกําลังกาย บางคนรับประทานหลังออกกําลังกาย
  • พยายามรับประทานที่เวลาเดิมทุกวัน
 • เวลามีผลต่อประสิทธิภาพหรือไม่
  • เวลาที่คุณรับประทานไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของครีเอทีน
  • สิ่งสําคัญ คือ รับประทานอย่างสม่ําเสมอทุกวัน

ประเด็นสําคัญที่ควรจํา

หัวข้อสิ่งที่ควรจํา
ปริมาณครีเอทีนประมาณ 5 กรัมต่อวัน แต่ตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ด้วย
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานเวลาไหนก็ได้ แต่รับประทานอย่างสม่ําเสมอ
ผลของเวลาที่รับประทานเวลาไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของครีเอทีน

ในบทความ 10 เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท อันดับต้นๆ เราได้เน้นแบรนด์ที่ดีที่สุด 10 อันดับ สําหรับผู้ที่ต้องการสร้างผลลัพธ์ด้านสุขภาพให้เต็มที่ สําหรับแต่ละแบรนด์ รายละเอียดสําคัญ เช่น น้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งสกูป แคลอรี่ ชนิด รูปแบบ และรสชาติ ได้ถูกเสนอไว้อย่างเป็นระเบียบ

เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เลือกได้อย่างดีที่สุด บทความยังให้ส่วนสําคัญอีก 3 ส่วน ส่วนแรกอธิบายว่า เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท คืออะไร ส่วนที่สองระบุประโยชน์ของมัน และส่วนสุดท้ายให้คําแนะนําในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ส่วนเหล่านี้ทําให้กระบวนการตัดสินใจง่ายขึ้น โดยให้ความเข้าใจที่ชัดเจนแก่ผู้อ่านเกี่ยวกับความสําคัญของผลิตภัณฑ์ ประโยชน์ และวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของพวกเขา ปิดท้ายด้วยสรุปเนื้อหาสําคัญอย่างย่อ เพื่อให้แน่ใจว่าได้ทบทวนประเด็นสําคัญทั้งหมด

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

วิ่งออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี-แนะนำ-10-ลู่วิ่ง-Treadmill-รุ่นที่ดีที่สุด
ลู่วิ่งออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 ลู่วิ่ง Treadmill รุ่นที่ดีที่สุด

เมื่อเริ่มต้นเส้นทางสู่การมีสุขภาพดี การเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง และ ‘ลู่วิ่งไฟฟ้า’ ก็เป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับหลาย

Iron คืออะไร เรียนรู้ภาวะขาดธาตุเหล็ก และความสำคัญของแร่ธาตุชนิดนี้
Iron คืออะไร ? เรียนรู้ภาวะขาดธาตุเหล็ก และความสำคัญของแร่ธาตุชนิดนี้

Iron หรือ เหล็ก เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อทำหน้าที่ต่าง ๆ ตั้งแต่การลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อและสนับสนุนการผลิตพลังงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top