เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ ยี่ห้อไหนดี รีวิว10 Whey Hydrolysed ยี่ห้อแนะนำ

Whey protein hydrolysate

Table of Contents

ในโลกปัจจุบันที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เราหลายคนกําลังมองหาอาหารเสริมคุณภาพดีๆ เพื่อเสริมสร้างโภชนาการ หนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนําแบรนด์ที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกในตลาด แต่ละแบรนด์เราจะมองปัจจัยสําคัญๆ เช่น น้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งช้อน พลังงานที่ได้รับ รูปแบบ และรสชาติ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณเลือกได้อย่างมีสารสนเทศจากสิ่งที่สําคัญที่สุดสําหรับคุณ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด! เรายังจะให้คําอธิบายสั้นๆ สําหรับแต่ละแบรนด์เพื่อให้คุณเห็นภาพชัดเจนของสิ่งที่พวกเขาเสนอ นอกเหนือจากคําแนะนําแบรนด์แล้ว เราจะสํารวจหัวข้อสําคัญ 3 หัวข้อคือ เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์คืออะไร ประโยชน์ของมัน และวิธีการเพิ่มมันเข้าไปในการรับประทานประจําวันอย่างง่าย เมื่อจบบทความนี้ คุณจะเข้าใจเกี่ยวกับเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์อย่างถ่องแท้และเหตุผลที่มันน่าสนใจสําหรับความต้องการทางโภชนาการของคุณ ติดตามไปจนจบท้ายบทความที่เราจะสรุปย่อทุกอย่าง

ตารางสรุป Whey protein hydrolysatel ยี่ห้อแนะนำ

Whey protein hydrolysate

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

OPTIMUM Hydro Whey Vanilla 3.5 Lbs.​

ปริมาณ: 3.5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 30 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 140

NARLABS HYDROLYZED WHEY ISOLATE 5 LBS​


ปริมาณ: 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 27 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 112

Dymatize ISO100 Hydrolyzed Protein Powder 100% Whey Isolate Protein 3 Lbs​

ปริมาณ: 3 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 25 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 120

BAAM HYDRO WHEY 4 LBS​

ปริมาณ: 4 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 30 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 140

ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 lbs.)​

ปริมาณ: 5 ปอนด์/ถุง

ปริมาณโปรตีน: 26 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 120

BODYBUILD NUTRITION 100% USA Whey HYDRO ISOLATE + DIGEZYME​

ปริมาณ: ퟭ 헸헴 /กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 27 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 109

SCITEC NUTRITION Whey Hydrolyzed Isolate Strawberry 2000g​

ปริมาณ: 4.4 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 19 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 375

MUSCLETECH NITRO-TECH Whey Gold​

ปริมาณ: 5 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 19 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 375

Musashi Lean Whey Protein Isolate 900g​

ปริมาณ: 900 กรัม/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 24 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 110

PVL Iso Gold Whey 100% Premium Whey Protein Isolate+Hydrolyzed – 2 Lbs​

ปริมาณ: 2 ปอนด์/กระปุก

ปริมาณโปรตีน: 27 กรัม/Scoop

แคลลอรี่: 120

OPTIMUM Hydro Whey Vanilla 3.5 Lbs.

OPTIMUM Hydro Whey

OPTIMUM Hydro Whey Vanilla 3.5 Lbs. คือเวย์โปรตีนไฮโดรไลเซท รสชาติวนิลา คุณภาพสูง มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 30 กรัมต่อสกู๊ป ให้พลังงาน 140 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป รูปแบบผง น้ําหนักบรรจุ 3.5 ปอนด์ต่อกระปุก ราคา 2,560 บาท สินค้านี้ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยใช้ Advanced Hydrolyzed Whey Protein Isolates เป็นส่วนผสมหลัก ทำให้ได้โปรตีนบริสุทธิ์ ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ผู้แพ้นมวัวหรือแลคโตสสามารถรับประทานได้ เนื่องจากผ่านการกระบวนการสกัดแลคโตสออกแล้ว ละลายน้ําได้ดี ควรรับประทานหลังออกกําลังกาย ตอนเช้าก่อนรับประทานอาหาร และช่วงบ่าย เหมาะสําหรับผู้ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

ปริมาณ 3.5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 30 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 140
รูปแบบ ผง
ประเภท hydrolysate
รส รสชาติวนิลา

NARLABS HYDROLYZED WHEY ISOLATE 5 LBS

NARLABS HYDROLYZED

NARLABS HYDROLYZED WHEY ISOLATE เป็นผลิตภัณฑ์โปรตีนเวย์ไฮโดรไลเซท บรรจุภัณฑ์ขนาด 5 ปอนด์ ปริมาณโปรตีน 27 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 112 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป มีรูปแบบเป็นผง รสช็อกโกแลตดีลักซ์ ราคา 2,899 บาท ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมเป็น 100% โปรตีนเวย์ไอโซเลท ไฮโดรไลซ์ ช่วยเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ยับยั้งการสลายกล้ามเนื้อ และส่งเสริมการเผาผลาญไขมัน เนื่องจากโปรตีนเปปไทด์มีขนาดเล็กจึงทําให้ดูดซึมได้ง่ายและรวดเร็ว มีโปรตีนสูง 27 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป บริสุทธิ์ สะอาด ไม่มีไขมัน ไม่มีน้ําตาล ไม่มีแลคโตส ไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยสร้างกล้ามเนื้อลีน ควบคุมน้ําหนัก ไม่มีสารสี เหมาะสําหรับผู้ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ําหนัก ออกกําลังกาย

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 27 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 112
รูปแบบ ผง
ประเภท hydrolysate
รส CHOCOLATE DELUXE

Dymatize ISO100 Hydrolyzed Protein Powder 100% Whey Isolate Protein 3 Lbs

Dymatize ISO100 Hydrolyzed

Dymatize ISO100 Hydrolyzed Protein Powder เป็นโปรตีนผงชนิดไอโซเลตจากเวย์โปรตีนที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ 100% ไม่มีการผสมผลิตภัณฑ์อื่น มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อสกู๊ป ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ําหนัก หรือลดไขมัน ไม่มีน้ําตาล ไขมัน และคอเลสเตอรอล ผลิตโดยกระบวนการกรองแบบไมโคร ที่อุณหภูมิต่ํา ช่วยรักษาคุณภาพของโปรตีนและกรดอะมิโนได้ดี มี BCAA สูง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ มี Leucine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสําคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ รวมทั้งไม่มีการเติม amino acid ชนิดอื่นเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนเทียม ให้โปรตีนที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ยังเหมาะสําหรับผู้ที่แพ้โปรตีนจากนม หรือย่อยโปรตีนยาก เนื่องจากผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์แล้ว ทําให้ย่อยง่ายและดูดซึมเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังไม่มีแลคโตสจึงไม่ทําให้เกิดอาการแพ้ในผู้ที่แพ้แลคโตส

ปริมาณ 3 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 25 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท hydrolysate
รส Chocolate

BAAM HYDRO WHEY 4 LBS

BAAM HYDRO WHEY 4 LBS

BAAM HYDRO WHEY 4 LBS เป็นโปรตีนไฮโดรไลเซทชนิดผง น้ําหนัก 4 ปอนด์ต่อกระป๋อง มีปริมาณโปรตีน 30 กรัมต่อสกู๊ป ให้พลังงาน 140 แคลอรี่ต่อสกู๊ป ไขมัน 0.5 กรัม และคาร์โบไฮเดรต 4 กรัมต่อสกูป มีรสแอปเปิ้ลเขียว ราคา 2,969 บาท เป็นโปรตีนไฮโดรไลเซทที่ผ่านกระบวนการย่อยโปรตีนให้เล็กลง เพื่อเพิ่มการดูดซึมได้เร็วขึ้น เมื่อเทียบกับโปรตีนไฮโดรไลเซททั่วไป อีกทั้งยังเสริมด้วย BCAA ช่วยเร่งการฟื้นฟูและสร้างกล้ามเนื้อ ไม่มีน้ําตาลแต่ใช้สารให้ความหวานแทน ไม่มีสารอันตรายหรือสารต้องห้ามทางกีฬา เป็นโปรตีนนําเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดย FITWHEY เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อแบบคุมไขมัน ต้องการเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ต้องการโปรตีนคุณภาพสูงที่ดูดซึมเร็ว ผู้ที่แพ้แลคโตสหรือนมวัว นักกีฬา ผู้สูงอายุ

ปริมาณ 4 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 30 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 140
รูปแบบ ผง
ประเภท hydrolysate
รส green apple

ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 lbs.)

ProFlex Whey Protein Isolate

 ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 ปอนด์) เป็นโปรตีนเวย์ไอโซเลทที่นําเข้าจากสหรัฐอเมริกา มีปริมาณ 5 ปอนด์ต่อถุง ปริมาณโปรตีน 26 กรัมต่อสกู๊ป ให้พลังงาน 120 แคลอรี่ต่อหนึ่งสกูป รูปแบบเป็นผง ประเภท Hydrolyzed Isolate รสช็อกโกแลต ราคา 2,560 บาท ผลิตภัณฑ์นี้ใช้โปรตีนไอโซเลต 100% ไม่ผสม โปรตีนคุณภาพสูงจึงดูดซึมได้เร็วและนําไปใช้ได้เลย ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูจากการบาดเจ็บ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน โปรตีนช่วยให้อิ่มนาน ลดความอยากอาหาร เหมาะสําหรับควบคุมน้ําหนัก ไม่มีแลคโตส ผู้แพ้นมวัวสามารถทานได้ มีรสชาติช็อกโกแลตที่ไม่หวานเกินไป กลิ่นหอมโกโก้ ทําให้เป็นที่นิยม

ปริมาณ 5 ปอนด์/ถุง
ปริมาณโปรตีน 26 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท Hydrolyzed ISOLATE
รส Chocolate

BODYBUILD NUTRITION 100% USA Whey HYDRO ISOLATE + DIGEZYME

BODYBUILD NUTRITION 100

BODYBUILD NUTRITION 100% USA Whey Hydro Isolate + Digezyme เป็นเวย์โปรตีนไฮโดรไอโซเลตที่นําเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีปริมาณ 1 กิโลกรัมต่อกระปุก ปริมาณโปรตีน 27 กรัมต่อสกู๊ป ให้พลังงาน 109 แคลอรี่ต่อสกู๊ป รูปแบบเป็นผง ประเภท Hydrolyzed Isolate รสดัตช์ช็อกโกแลตหรือคุกกี้ส์แอนด์ครีม ราคา 4,219 บาท เป็นเวย์โปรตีนไฮโดรไอโซเลท 100% ที่มีคุณสมบัติดูดซึมได้เร็วกว่าเวย์โปรตีนไอโซเลททั่วไปถึง 40% เหมาะสําหรับผู้รักการออกกําลังกาย ต้องการกระฉับสัดส่วนและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ เนื่องจากดูดซึมได้เร็วกว่าทําให้สามารถนําโปรตีนไปใช้ในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้กล้ามเนื้อเติบโตและฟื้นตัวได้ดีหลังจากออกกําลังกาย

ปริมาณ 𝟭 𝗸𝗴 /กระปุก
ปริมาณโปรตีน 27 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 109
รูปแบบ ผง
ประเภท Hydrolyzed ISOLATE + DIGEZYME
รส Dutch Chocolate / Cookies N’ Cream

SCITEC NUTRITION Whey Hydrolyzed Isolate Strawberry 2000g

SCITEC NUTRITION Hydrolyzed

SCITEC NUTRITION Whey Hydrolyzed Isolate Strawberry 2000g เป็นเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์รสสตรอเบอร์รี บรรจุ 2,000 กรัม ปริมาณโปรตีน 19 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป มีแคลอรี่ 375 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป รูปแบบผง ราคา 3,149 บาท โปรตีนไฮโดรไลซ์เป็นเวย์โปรตีนที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากโมเลกุลของโปรตีนถูกย่อยสลายจนเป็นเปปไทด์ ทําให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว บริสุทธิ์ และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ดี ผลิตภัณฑ์นี้มีไขมันต่ํา น้ําตาลน้อย มีอะมิโนแคลอรี่เพิ่มเติม เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการกล้ามเนื้อที่คมชัดและลดน้ําหนัก สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังออกกําลังกาย

ปริมาณ 4.4 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 19 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 375
รูปแบบ ผง
ประเภท Hydrolyzed
รส Strawberry

MUSCLETECH NITRO-TECH Whey Gold

MUSCLETECH NITRO

MUSCLETECH NITRO-TECH Whey Gold เป็นโปรตีนเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ มาบรรจุในกระป๋องขนาด 5 ปอนด์ มีรสชาติให้เลือก 4 รส ได้แก่ คุกกี้แอนด์ครีม, เฟรนช์วานิลลาครีม, สตรอว์เบอร์รีชอร์ทเค้ก และดับเบิ้ลริชช็อคโกแลต ราคา 2,690 บาท มีปริมาณโปรตีนที่สูงถึง 24 กรัมต่อสกู๊ป ทำให้คุณได้รับโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยสนับสนุนการสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแคลลอรี่ต่ำเพียง 130 แคลลอรี่ต่อหนึ่งสกู๊ป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดไขมันในร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความแข็งแรงและสร้างมวลกล้ามเนื้อ

ปริมาณ 5 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 130
รูปแบบ ผง
ประเภท Hydrolyzed
รส Cookie & Cream / French Vanilla Cream / Strawberry ShortCake / Double Rich Chocolate

Musashi Lean Whey Protein Isolate 900g

Musashi Lean Whey

Lean Whey Protein Isolate 900g เป็นเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ น้ําหนัก 900 กรัมต่อกระป๋อง มีปริมาณโปรตีน 24 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 110 แคลอรีต่อหนึ่งสกู๊ป อยู่ในรูปผง มีรสชาติช็อกโกแลตและวานิลลา ราคา 2,190 บาท เป็นโปรตีนที่ออกแบบมาเพื่อสร้างหรือรักษารูปร่างผอมเพรียวที่เห็นกล้ามเนื้อชัดเจน โดยมีไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ํา ใช้วัตถุดิบจากนมวัวที่เลี้ยงด้วยอาหารธรรมชาติ ไม่มีฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ สามารถรับประทาน 30 กรัม หลังออกกําลังกาย หรือตามความต้องการ เพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ

ปริมาณ 900 กรัม/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 24 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 110
รูปแบบ ผง
ประเภท Hydrolyzed
รส Chocolate / Vanilla

PVL Iso Gold Whey 100% Premium Whey Protein Isolate+Hydrolyzed - 2 Lbs

PVL Iso Gold Whey 100

PVL Iso Gold Whey 100% Premium Whey Protein Isolate+Hydrolyzed เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างกล้ามเนื้อแข็งแรงและลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรจุในกระป๋อง 2 ปอนด์ มีโปรตีนสูงถึง 27 กรัมต่อหนึ่งสกู๊ป ให้พลังงาน 120 แคลอรี มาพร้อมรสชาติหลากหลายเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการรับประโยชน์จากโปรตีนคุณภาพสูง PVL Iso Gold Whey มีโปรตีนปริมาณสูงถึง 27 กรัมต่อสกู๊ป ทำให้คุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูร่างกาย มีปริมาณกรดอะมิโนบีซีเอเอตามธรรมชาติ 6 กรัม และสูตรส่วนประกอบปลอดสารต้องห้าม นอกจากนี้ยังมีโปรไบโอติก DE111 ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงและส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหาร ดังนั้นคุณจะได้รับประโยชน์ทั้งการสร้างกล้ามเนื้อและสุขภาพของทางเดินอาหาร

ปริมาณ 2 ปอนด์/กระปุก
ปริมาณโปรตีน 27 กรัม/Scoop
แคลลอรี่ 120
รูปแบบ ผง
ประเภท Isolate+Hydrolyzed
รส Triple Milk Chocolate / Ice Mocha Cappuccino / Vanilla Milkshake / Strawberry Milkshake / Chocolate Peanut / Orange Dreamsicle

ถ้าคุณกําลังไปดูข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมโปรตีน มันสําคัญมากที่จะต้องเข้าใจรายละเอียดเฉพาะของสิ่งที่คุณกําลังบริโภค จากหลากหลายประเภทของโปรตีน Whey Protein Hydrolysate เป็นที่น่าสนใจเป็นพิเศษ มาดูข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบโปรตีนชนิดนี้ให้ชัดเจนกัน

Whey Protein Hydrolysate คืออะไร

 • Whey Protein Hydrolysate สกัดมาจากเวย์โปรตีน
 • มันผ่านกระบวนการที่เรียกว่า hydrolysis แยกมันออกเป็นชิ้นเล็กๆ ที่เรียกว่า peptides
 • กระบวนการนี้ทําให้ร่างกายดูดซึมและย่อยโปรตีนได้ง่ายขึ้น

มันแตกต่างจากเวย์โปรตีนอื่นๆ อย่างไร

 • ไม่เหมือนกับ Whey Protein Concentrate หรือ Whey Protein Isolate Hydrolysate ถูกย่อยสลายมาก่อนแล้ว
 • นั่นหมายความว่าร่างกายเราจะนําไปใช้ได้เร็วกว่า ทําให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับคนที่ต้องการโปรตีนไวหลังออกกําลังกาย

กระบวนการผลิต

 • Hydrolysis: นี่คือกระบวนการหลักในการสร้าง hydrolysate โดยใช้เอนไซม์แยกโปรตีนออกเป็นชิ้นเล็กๆ
 • ความร้อนและกรด: บางครั้ง ความร้อนหรือกรดจะถูกใช้ร่วมกับเอนไซม์เพื่อเร่งกระบวนการ hydrolysis

ทําไมถึงเลือก Hydrolysate

 • ดูดซึมเร็ว: ดูดซึมได้เร็วกว่ารูปแบบโปรตีนอื่นๆ
 • ย่อยง่าย: การย่อยสลายมาก่อนทําให้มันอ่อนโยนต่อกระเพาะ

ขนาดและเวลารับประทาน

เมื่อพูดถึงการเสริมสร้างการออกกําลังกายและการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ การควบคุมเวลาและขนาดที่เหมาะสมมีความสําคัญ สิ่งนี้ใช้ได้กับ ครีเอทีน อีกด้วย ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่คนนิยมใช้ร่วมกับโปรตีน

ตาราง: ขนาดและเวลารับประทานครีเอทีน

ประเด็นข้อมูล
ขนาดที่แนะนําโดยทั่วไป 3-5 กรัมต่อวัน ถูกแนะนําสําหรับคนส่วนใหญ่
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานหลังออกกําลังกาย หรือผสมกับเครื่องดื่มก่อนออกกําลังกาย
ความสําคัญของเวลารับประทานครีเอทีนในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยในการฟื้นตัวและการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ

การควบคุมเวลาและขนาดที่เหมาะสมของครีเอทีนจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากอาหารเสริม จําไว้เสมอว่าปฏิบัติตามแนวทางที่แนะนําเพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากมัน

การเลือกประเภทของโปรตีนที่เหมาะสมมีความสําคัญสําหรับทุกคนที่จริงจังกับสุขภาพและสมรรถภาพของตนเอง จากตัวเลือกมากมาย Whey Protein Hydrolysate มีประโยชน์เฉพาะตัวที่ทําให้มันแตกต่างออกไป นี่คือเหตุผลที่ทําไมการรู้เกี่ยวกับโปรตีนชนิดนี้จึงมีความสําคัญสําหรับทุกคนที่อ่านบทความ top 10 ของเรา

ประโยชน์หลักของ Whey Protein Hydrolysate

 • ดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว: คุณสมบัติเด่นอย่างหนึ่งของโปรตีนชนิดนี้ หลังรับประทานมันจะเริ่มออกฤทธิ์ในร่างกายได้เร็วกว่าโปรตีนอื่นๆ
 • ไม่ระคายเคืองกระเพาะ: การย่อยสลายมาก่อน ทําให้ร่างกายย่อยง่ายขึ้น มีผลข้างเคียงต่อระบบทางเดินอาหารน้อยลง
 • ลดโอกาสแพ้ได้: บางคนแพ้หรือไวต่อโปรตีนบางชนิด Hydrolysate มักถูกทนได้ดีกว่าโดยบุคคลเหล่านี้
 • ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ: ด้วยการดูดซึมอย่างรวดเร็ว มันจึงยอดเยี่ยมสําหรับซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังการออกกําลังหนัก

ทําไมการดูดซึมอย่างรวดเร็วถึงสําคัญ

ไม่ใช่แค่เรื่องของการรับประทานโปรตีน แต่เป็นเรื่องของความเร็วที่ร่างกายของคุณจะนําโปรตีนไปใช้ ยิ่งเร็วยิ่งดี คุณจะเริ่มซ่อมแซมและสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นเท่านั้น ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากหลังการออกกําลังกายเมื่อกล้ามเนื้อของคุณพร้อมที่จะดูดซึมสารอาหาร

ตาราง: เปรียบเทียบอัตราการดูดซึมโปรตีน

ประเภทของโปรตีนอัตราการดูดซึมคุณสมบัติหลัก
Whey Protein Hydrolysateเร็วมากถูกย่อยสลายมาก่อนเพื่อการนําไปใช้อย่างรวดเร็ว
Whey Protein Concentrateปานกลางมีไขมันและคาร์โบไฮเดรต
Whey Protein Isolateเร็วโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีไขมัน/คาร์โบไฮเดรตต่ํา

เมื่อเลือกโปรตีน อัตราการดูดซึมเป็นปัจจัยสําคัญ Hydrolysate ด้วยอัตราที่รวดเร็ว จัดอยู่ในระดับสูงสุดในเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องปริมาณ แต่เป็นเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพด้วย

ขนาดและการรับประทานสําหรับครีเอทีน

ครีเอทีน ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่นิยมใช้คู่กับโปรตีนสําหรับคนที่ออกกําลังกายหลายๆ คน ก็มีรายละเอียดเฉพาะตัวเช่นกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ตาราง: ขนาดและเวลารับประทานครีเอทีน

ประเด็นข้อมูล
ขนาดที่แนะนํา3-5 กรัมต่อวันมักเพียงพอสําหรับคนส่วนใหญ่
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานหลังออกกําลังกาย หรือรับประทานกับเครื่องดื่มก่อนออกกําลังกาย
ทําไมจึงสําคัญการรับประทานในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยเสริมประโยชน์ เช่น การซ่อมแซมและเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ

ทั้งครีเอทีนและ Whey Protein Hydrolysate ต่างมีบทบาทในการออกกําลังกายอย่างสมดุล การรู้วิธีใช้อย่างมีประสิทธิภาพจะส่งผลต่อผลลัพธ์อย่างมาก

การทราบประโยชน์ของ เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ [Whey Protein Hydrolysate] เป็นเพียงครึ่งแรกของการเดินทาง เราต้องเข้าใจถึงวิธีการนำมันเข้าสู่วัตถุดิบหรืออาหารประจำวัน สำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงโภชนาการ, เรามีข้อมูลดีๆ ที่จะแนะนำวิธีการใส่ เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ ลงในอาหารของคุณ

วิธีง่ายๆ ในการเพิ่ม Whey Protein Hydrolysate ลงในอาหาร

 • Shakes และ Smoothies: นี่คือวิธีที่นิยมมากที่สุด แค่ผสมผง เวย์โปรตีน ด้วยน้ำ, นม, หรือน้ำผลไม้ คุณยังสามารถเพิ่มผลไม้, โยเกิร์ต, หรือเนยถั่วเพื่อเพิ่มรสชาติ
 • Oatmeal และ Cereals: คนอื่นๆ ชอบผสม เวย์โปรตีน ลงในข้าวโอ๊ตหรือธัญพืชที่ทานตอนเช้า เพื่อให้มีพลังงานเต็มอิ่ม
 • Baking: นี่เป็นวิธีที่น่าตกใจ คุณสามารถเพิ่มผง เวย์โปรตีน เข้าไปในแพนเค้ก, มัฟฟิน, หรือคุกกี้
 • Soups และ Stews: คุณสามารถเติม เวย์โปรตีน ลงในซุปหรือยำต่างๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลงรสชาติ

การเพิ่ม เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ เป็นเรื่องง่าย โดยเพียงผสม, คน, หรืออบเข้ากับวัตถุดิบต่างๆ คุณสามารถทำอาหารปกติให้มีโปรตีนสูงยิ่งขึ้น

ตาราง: วิธีการเพิ่มโปรตีนและประโยชน์ของมัน

วิธีประโยชน์
Shakes & Smoothiesทำได้ง่ายและรวดเร็ว, ดีที่สุดหลังการออกกำลังกาย
Oatmeal & Cerealsทำให้เช้าวันใหม่มีพลังงานและโภชนาการมากขึ้น
Bakingเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับขนมโดยไม่เปลี่ยนรสชาติ
Soups & Stewsเพิ่มปริมาณโปรตีนในเมนูหลัก

การรับประทาน ครีเอทีน (Creatine) และเวลาที่เหมาะสม

มันไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของโปรตีนเท่านั้น ครีเอทีน ก็เป็นอีกหนึ่งเสริมที่หลายคนนิยม เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน

ตาราง: การรับประทาน ครีเอทีน และเวลาที่เหมาะสม

ข้อมูลรายละเอียด
ปริมาณที่แนะนำ3-5 กรัมต่อวัน
เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานข้อแนะนำคือหลังการออกกำลังกายหรือก่อนออกกำลังกาย
ความสำคัญของการรับประทานตามเวลาการทานในเวลาที่เหมาะสมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเช่น การฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น

เราต้องระลึกว่าโภชนาการที่ดีควรจะมีทั้ง เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ และเสริมอื่นๆ อย่าง ครีเอทีน การรู้วิธีการใช้งานทั้งสองเสริมนี้ในวันที่เดียวสามารถช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายทางด้านการฟิตเนสได้ง่ายขึ้น

ในคู่มือฉบับละเอียดของเราเกี่ยวกับ top 10 เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ เราได้แนะนําแบรนด์ที่นําตลาด 10 อันดับแรก สําหรับแต่ละแบรนด์ เราได้แบ่งปันรายละเอียดสําคัญๆ เช่น น้ําหนักผลิตภัณฑ์ ปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งช้อน พลังงานที่ได้รับ รูปแบบ และรสชาติ เรายังให้คําอธิบายสั้นๆ ของแต่ละแบรนด์เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจการเสนอของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากแค่แบรนด์แล้ว บทความยังครอบคลุมหัวข้อสําคัญ 3 หัวข้อเพื่อช่วยให้ผู้อ่านได้รับประโยชน์สูงสุดจากโปรตีนของพวกเขา นั่นคือ ความเข้าใจว่าเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์คืออะไร ประโยชน์ของการใช้มัน และวิธีการนํามันมาใช้ในชีวิตประจําวัน ทั้งหมดนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ความเข้าใจที่ชัดเจนและง่ายเกี่ยวกับเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์และความสําคัญของมันต่อโภชนาการ

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

Vitamin D คืออะไร
Vitamin D คืออะไร? สร้างสุขภาพกระดูกและกล้ามเนื้อที่ดีได้ด้วยวิตามินนี้

Vitamin D หรือ วิตามินดี เป็นส่วนประกอบสําคัญที่มีผลต่อหน้าที่ต่างๆ ในร่างกาย สามารถส่งเสริมร่างกายได้อย่างครอบคลุมในหลาย ๆ ด้าน

Magnesium คืออะไร
Magnesium คืออะไร? สารอาหารแมกนีเซียม แร่ธาตุที่สำคัญของร่างกาย

Magnesium เป็นแร่ธาตุหนึ่งที่ร่างกายเราต้องการเพื่อทํางานต่างๆ หลายคนรู้จักอาหารเสริมชนิดนี้ในฐานะที่เป็นแร่ธาตุที่ได้จากอาหาร

Vitamin C คืออะไร
Vitamin C คืออะไร? สารอาหารที่จำเป็นในการออกกำลังกายและสุขภาพ

Vitamin C เป็นวิตามินละลายน้ำ ที่จําเป็นต่อหน้าที่ต่างๆ ของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมีความสำคัญในแง่ของการอกกําลังกายและยกน้ำหนัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top