เชือกกระโดดยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 อุปกรณ์กระโดดเชือก ยี่ห้อแนะนำ ที่ดีที่สุด

เชือกกระโดด

Table of Contents

ยินดีต้อนรับสู่คู่มือฉบับครอบคลุมของเราเกี่ยวกับ 10 ยี่ห้อเชือกกระโดดยอดนิยม ในบทความนี้เราจะนําเสนอ 10 ยี่ห้อที่โดดเด่น โดยแต่ละยี่ห้อจะถูกประเมินตามเกณฑ์สําคัญ 3 ประการ นั่นคือ วัสดุที่ใช้ ขนาด และสี เพื่อให้คุณเห็นภาพอย่างชัดเจน เราจะให้คําอธิบายสั้น ๆ ถึงคุณลักษณะเฉพาะของแต่ละยี่ห้อ หลังจากที่คุณได้รู้จักยี่ห้อเหล่านี้แล้ว เราจะพาคุณไปสู่หัวข้อสนับสนุนที่สําคัญอีก 3 หัวข้อ หัวข้อแรก เราจะพูดถึงเทคนิคการกระโดดเชือกที่พัฒนาขึ้นเฉพาะสําหรับผู้เริ่มต้น ต่อมา เราจะอภิปรายถึงประโยชน์ด้านสุขภาพของเวย์โปรตีนไอโซเลทและเหตุผลที่ทําให้มันเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนรักสุขภาพ และท้ายสุด เราจะแนะนําคุณวิธีเลือกเวย์โปรตีนไอโซเลทที่เหมาะสมที่สุดสําหรับคุณ เป้าหมายของเราคือการนําเสนอภาพรวมที่เข้าใจง่ายและมีความรู้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนเมื่อจบบทความนี้

ตารางสรุปเชือกกระโดดยี่ห้อแนะนำ

รุ่นยางยืดออกกำลังกาย

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

JR11เชือกกระโดด ด้ามจับนุ่ม ปรับระดับได้​

วัสดุ: ลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก พีวีซี

ขนาด: 280 ซม./เส้นผ่าศูนย์กลางด้าม 16 ซม./เชือก 4 มิลลิเมตร

สี: ดำแดง

Bebe Fit Routine เชือกกระโดด Speed Rope For All Levels​


วัสดุ: สายเชือกทำจากลวดเหล็กหุ้มด้วยพีวีซีหนา 0.2 เซนติเมตร ความยาว 3 เมตร ด้ามจับ ทำจาก อลูมิเนียมผสมอัลลอยยาว 15 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร

ขนาด: เชือกหนา 0.2 เซนติเมตร ความยาว 3 เมตร / ด้ามจับ 15 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร

สี: ชมพูดำ

Jason เชือกกระโดด เจสัน รุ่น เอ็กซ์ แฟลช X-Flash JS0564 เกรดพรีเมี่ยม​

วัสดุ: สายเคเบิ้ลหุ้มด้วย PVC

ขนาด: ด้ามจับ 16.5 เซนติเมตร / เชือกความยาว 2.8 เมตร

สี: ดำ

Reebok เชือกกระโดด Skipping Rope​

วัสดุ: เชือกทำจากยาง

ขนาด: 280 เซนติเมตร

สี: ดำแดง

xiaomi yunmai smart skipping rope เชือกกระโดด​

วัสดุ: PC + PU + ลวดเหล็ก

ขนาด: 300 เซนติเมตร

สี: ดำ

JBA เชือกกระโดดหนา 9 มม ความยาวปรับได้​

วัสดุ: โฟม + โพลีเอสเตอร์ + ซิลิโคน

ขนาด: 2.8-2.9 เมตร หนา 16 มิลลิเมตร

สี: ชมพู / แดง / เทา

Twins Special Muay Thai Jump Rope SR2​

วัสดุ: PVC คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน

ขนาด: 2.84 เมตร

สี: ดำ / แดง / เขียว / น้ำเงิน

ANGTOP speed jump rope workout​

วัสดุ: พลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก พีวีซี

ขนาด: ความยาวด้าม 14 ซม, เส้นผ่าศูนย์กลางเชือก 4.5 มม. / ความยาวเชือก 280 ซม. รองรับความสูงได้ถึง 190 ซม.

สี: ชมพู / ดำ / เขียว / ฟ้า

Adidas เชือกกระโดด Essential Skipping Rope​

วัสดุ: ผลิตจากวัสดุ PP เคลือบยาง

ขนาด: 2.8 เมตร

สี: ดำ

FED Skipping Rope​

วัสดุ: สายเคเบิ้ล ด้ามจับอะลูมินัมอัลลอยความแข็งแรงสูง

ขนาด: 2.8 เมตร

สี: ดำ

JR11เชือกกระโดด ด้ามจับนุ่ม ปรับระดับได้

JR11เชือกกระโดด

JR11 เป็นเชือกกระโดดที่มีความยาว 280 เซนติเมตร ทําจากวัสดุหลายชนิด ได้แก่ พลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก และ พีวีซี เส้นผ่านศูนย์กลางของเชือก คือ 4 มิลลิเมตร ส่วนด้ามจับ มีความยาว 16 เซนติเมตร หุ้มด้วยวัสดุนุ่ม ๆ เพื่อกระชับมือและไม่ลื่น JR11 มีสีดําแดง ราคา 500 บาท สามารถปรับความยาวของเชือกได้ เหมาะกับผู้ใช้งานที่มีความสูงแตกต่างกัน โดยรองรับความสูงสูงสุดถึง 190 เซนติเมตร แกนหมุนใช้ลูกปืนแบริ่งช่วยลดแรงเสียดทาน ทําให้หมุนได้อย่างราบรื่น JR11 เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการออกกําลังกายเพื่อลดน้ําหนัก หรือเพิ่มความฟิต สามารถใช้กระโดดเชือกด้วยความเร็วสูงได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากด้ามจับมีความนุ่มสบาย ไม่ลื่นมือ ส่วนเชือกก็มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับการกระโดดด้วยความเร็วได้เป็นอย่างดี

วัสดุ ลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก พีวีซี
ขนาด 280 ซม./เส้นผ่าศูนย์กลางด้าม 16 ซม./เชือก 4 มิลลิเมตร
สี ดำแดง

Bebe Fit Routine เชือกกระโดด Speed Rope For All Levels

Bebe Fit Routine เชือกกระโดด

Bebe Fit Routine เป็นผลิตภัณฑ์เซตที่ประกอบด้วย E-Book และ เชือกกระโดด สําหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นออกกําลังกายด้วยการกระโดดเชือก สายเชือกทำจากลวดเหล็กหุ้มด้วย PVC หนา 0.2 เซนติเมตร มีความยาวถึง 3 เมตร และด้ามจับทำจากอลูมิเนียมผสมอัลลอยที่มีความยาว 15 เซนติเมตรและกว้าง 2 เซนติเมตร มีสีชมพูดํา ราคา 950 บาท สายเชือกนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูงและเหนียว ทำให้คุณสามารถนำมาใช้เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนแขนและขาได้อีกด้วย และสามารถปรับความยาวได้ให้เหมาะสมกับความสูงของคุณ นอกจากนี้ Bebe Fit Routine ยังมาพร้อมกับ E-Book ที่เตรียมไว้ให้เพื่อช่วยคุณฝึกออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงตารางอาหารที่เหมาะสมสำหรับการลดน้ำหนักและความสุขภาพที่ดี เชือกกระโดดรุ่นนี้เหมาะสําหรับมือใหม่ เนื่องจากด้ามจับมีขนาดเล็ก สบายมือ ไม่ลื่น ใช้แรงเหวี่ยงน้อย เชือกมีความเหนียว ทนทาน ไม่เป็นรอยเมื่อกระแทกพื้น

วัสดุ สายเชือกทำจากลวดเหล็กหุ้มด้วยพีวีซีหนา 0.2 เซนติเมตร ความยาว 3 เมตร ด้ามจับ ทำจาก อลูมิเนียมผสมอัลลอยยาว 15 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร
ขนาด เชือกหนา 0.2 เซนติเมตร ความยาว 3 เมตร / ด้ามจับ 15 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร
สี ชมพูดำ

Jason เชือกกระโดด เจสัน รุ่น เอ็กซ์ แฟลช X-Flash JS0564 เกรดพรีเมี่ยม

Bebe Fit Routine เชือกกระโดด

Jason เชือกกระโดด เจสัน รุ่น เอ็กซ์ แฟลช X-Flash JS0564 เป็นเชือกกระโดดที่มาพร้อมคุณสมบัติและเทคโนโลยีชั้นนำ ผลิตจากสายเคเบิลหุ้ม PVC มีความยาวเชือก 2.8 เมตร ส่วนด้ามจับมีความยาว 16.5 เซนติเมตร สีดํา ราคา 750 บาท เป็นเชือกกระโดดคุณภาพพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับหัวลูกปืนหมุนลื่นที่ช่วยให้การกระโดดเชือกเร็วและสะดุดน้อย และสามารถปรับความยาวของเชือกได้อย่างง่ายดายผ่านระบบ Mechanical Cable Lock System ที่ให้ความแม่นยำและรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับเชือก เช่น สายถ่วงน้ำหนักและกันกระแทก เพิ่มความหลากหลายในการออกกำลังกาย

วัสดุ สายเคเบิ้ลหุ้มด้วย PVC
ขนาด ด้ามจับ 16.5 เซนติเมตร / เชือกความยาว 2.8 เมตร
สี ดำ

Reebok เชือกกระโดด Skipping Rope

Reebok เชือกกระโดด Skipping Rope

Reebok เชือกกระโดด Skipping Rope เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับการกระโดดเชือกอย่างมืออาชีพหรือสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนสมรรถนะร่างกายของตน สิ่งที่ทำให้ Reebok Skipping Rope น่าสนใจมีดีไซน์ที่ดูทันสมัย สวยงาม ใช้การตัดสีเทาและฟ้าระหว่างด้ามจับ มีตัวล็อกแน่นหนาไม่หลุดง่าย ส่วนเชือกออกแบบให้มีความบาง เรียว น้ําหนักเบา เหมาะสําหรับการกระโดดที่ต้องการความเร็วสูง หรือนักกีฬาที่ฝึกฝนความแม่นยํา Reebok เชือกกระโดด Skipping Rope เป็นตัวช่วยที่ดีในการออกกำลังกายแบบกระโดดเชือก และคุณสามารถหาซื้อได้ผ่าน Lazada ในราคาเพียง 245 บาท

วัสดุ เชือกทำจากยาง
ขนาด 280 เซนติเมตร
สี ดำแดง

xiaomi yunmai smart skipping rope เชือกกระโดด

xiaomi yunmai smart

Xiaomi Yunmai Smart Skipping Rope เป็นเชือกกระโดดอัจฉริยะ มีความยาว 3 เมตร ปรับความยาวได้ ทําจากวัสดุ PC, PU และลวดเหล็ก สีดํา ราคา 659 บาท จุดเด่นคือ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ เพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ เช่น จํานวนครั้งที่กระโดด ระยะเวลาการกระโดด แคลอรี่ที่เผาผลาญ มีแอพพลิเคชันสําหรับตั้งเป้าหมายและบันทึกข้อมูลการกระโดด รวมถึงวิดีโอสอนวิธีกระโดดอย่างถูกต้อง วัสดุแข็งแรงทนทาน หัวลูกปืนหมุนได้ 360 องศา ลื่นไหลไม่สะดุด ด้ามจับกระชับมือไม่ลื่น ชาร์จแบต 2 ชั่วโมงใช้ได้นานถึง 150 วัน Yunmai Smart Skipping Rope เหมาะสําหรับผู้ที่ชอบออกกําลังกายด้วยการกระโดดเชือกและต้องการติดตามสถิติเพื่อนําไปวิเคราะห์ปรับปรุงต่อไป ด้วยระบบอัจฉริยะช่วยเก็บข้อมูลแม่นยํา สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน

วัสดุ PC + PU + ลวดเหล็ก
ขนาด 300 เซนติเมตร
สี ดำ

JBA เชือกกระโดดหนา 9 มม ความยาวปรับได้

JBA เชือกกระโดดหนา

JBA เชือกกระโดดหนา 9 มิลลิเมตร ความยาวปรับได้ระหว่าง 2.8-2.9 เมตร ทําจากวัสดุโฟม, โพลีเอสเตอร์ และซิลิโคน มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ชมพู แดง และเทา น้ําหนักประมาณ 200 กรัม ราคา 119 บาท เชือกมีความหนา ทําให้มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ง่ายต่อการฉีกขาด สามารถปรับความยาวได้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ด้ามจับมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 มิลลิเมตร จับถนัดมือ น้ําหนักเบา เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการใช้เชือกกระโดดที่มีความหนาแน่นแข็งแรง ทนทาน ไม่ง่ายต่อการฉีกขาด แม้ใช้งานบ่อยครั้งก็ยังไม่เสียหาย คุ้มค่ากับราคา

วัสดุ โฟม + โพลีเอสเตอร์ + ซิลิโคน
ขนาด 2.8-2.9 เมตร หนา 16 มิลลิเมตร
สี ชมพู / แดง / เทา

Twins Special Muay Thai Jump Rope SR2

Twins Special Muay

Twins Special Muay Thai Jump Rope SR2 เป็นเชือกกระโดดมีความยาว 2.84 เมตร น้ําหนัก 0.4 กิโลกรัม เป็นเชือกกระโดดที่มาพร้อมกับลูกปืน (bearing) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับการกระโดด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องขัดข้องในระหว่างการใช้งาน ราคา 375 บาท วัสดุที่ใช้ผลิตเชือกกระโดดนี้คือ PVC คุณภาพดีที่มีความแข็งแรงและทนทาน เป็นผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตอุปกรณ์มวยไทยระดับโลก สามารถใช้ได้กับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายทั้งนักมวย นักกีฬา หรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือเพิ่มความพร้อมกับฟิตหุ่น

วัสดุ PVC คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
ขนาด 2.84 เมตร
สี ดำ / แดง / เขียว / น้ำเงิน

ANGTOP speed jump rope workout

ANGTOP speed jump

ANGTOP Speed Jump Rope เป็นเชือกกระโดดเพื่อการออกกําลังกาย มีความยาวเชือก 280 เซนติเมตร รองรับความสูงผู้ใช้งานได้ถึง 190 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางเชือก 4.5 มิลลิเมตร ด้ามจับยาว 14 เซนติเมตร น้ําหนัก 160 กรัม มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ชมพู ดํา เขียว และฟ้า ราคา 178 บาท วัสดุที่ใช้ในการผลิต ANGTOP Speed Jump Rope Workout มีคุณภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ทําจากวัสดุพลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก และ PVC ด้ามจับมีการหุ้มด้วยฟองน้ำที่ทำให้มือคุณรู้สึกนุ่มและไม่ลื่น ด้ามจับก็ออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้มันกระชับพอดีกับมือของคุณ ANGTOP Speed Jump Rope Workout เหมาะสำหรับใช้ในการลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย และการฝึกอบรมความพร้อม ด้วยความสะดวกและคุ้มค่า

วัสดุ พลาสติก แบริ่ง ลวดเหล็ก พีวีซี
ขนาด ความยาวด้าม 14 ซม, เส้นผ่าศูนย์กลางเชือก 4.5 มม. / ความยาวเชือก 280 ซม. รองรับความสูงได้ถึง 190 ซม.
สี ชมพู / ดำ / เขียว / ฟ้า

Adidas เชือกกระโดด Essential Skipping Rope

Adidas เชือกกระโดด

Adidas Essential Skipping Rope เป็นเชือกกระโดดยี่ห้อ Adidas ผลิตจากวัสดุ PP เคลือบยาง สายหนาทำให้เชือกกระโดดมีความเร็วและความแม่นยำมากขึ้น สามารถปรับความยาวและตัดเชือกให้พอดีกับความสูงของคุณได้อย่างง่ายดาย ด้วยความยาวรวมทั้งหมด 280 เซนติเมตร สีดํา ราคา 290 บาท Adidas เชือกกระโดด Essential Skipping Rope นี้ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาความอดทนทางการทำคาร์ดิโอผ่านสไตล์การฝึกซ้อมต่าง ๆ และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความเร็ว ความถูกต้องในการกระโดด และการประสานงานของร่างกาย จึงเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะกีฬาหรือออกกําลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

วัสดุ ผลิตจากวัสดุ PP เคลือบยาง
ขนาด 2.8 เมตร
สี ดำ

FED Skipping Rope

Mogold Skipping Rope

FED เชือกกระโดดแข่ง เป็นเชือกกระโดดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติและวัสดุที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้ในกิจกรรมการออกกำลังกายและกระโดดเชือก โดยมีความยาวทั้งสิ้น 2.8 เมตร ทำให้คุณสามารถปรับความยาวให้เหมาะกับความสูงของคุณ วัสดุของเชือกถูกออกแบบให้แข็งแรงและทนทาน โดยเน้นความคงทน ด้ามจับถูกผลิตจากอะลูมินัมอัลลอยความแข็งแรงสูง เพื่อให้คุณมีการควบคุมที่ดีขึ้นขณะใช้งาน FED เชือกกระโดดแข่งมีฟังก์ชันที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญในระหว่างการใช้เชือกกระโดดได้ นอกจากนี้ยังสามารถวัดจำนวนรอบการกระโดดได้เช่นกัน FED Skipping Rope เหมาะสําหรับผู้รักสุขภาพที่ชอบการกระโดดเชือกและต้องการติดตามสถิติการออกกําลังกาย ราคาของ FED เชือกกระโดดแข่ง อยู่ที่ 307 บาท

วัสดุ สายเคเบิ้ล ด้ามจับอะลูมินัมอัลลอยความแข็งแรงสูง
ขนาด 2.8 เมตร
สี ดำ

การเลือกความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมนั้นสําคัญมาก หากคุณเลือกความยาวผิด คุณอาจจะสะดุด กระโดดไม่ดี หรือไม่สนุก แต่ถ้าคุณเลือกขนาดที่ถูกต้อง การกระโดดเชือกจะกลายเป็นการออกกําลังกายที่สนุกและราบรื่น ต่อไปนี้จะเป็นรายละเอียดวิธีการหาความยาวของเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับคุณ

 • ส่วนสูงของคุณมีความสําคัญ:
  • โดยปกติแล้ว สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเมื่อตัดสินใจเลือกความยาวของเชือกกระโดดคือส่วนสูงของคุณ แต่ไม่ใช่แค่เลือกเชือกที่ยาวเท่ากับส่วนสูงของคุณ คุณต้องคํานึงถึงวิธีการใช้งานด้วย
ส่วนสูงความยาวเหมาะสม
ต่ํากว่า 4 ฟุต 6 นิ้ว7 ฟุต
4 ฟุต 6 นิ้ว ถึง 5 ฟุต8 ฟุต
5 ฟุต 1 นิ้ว ถึง 5 ฟุต 5 นิ้ว9 ฟุต
5 ฟุต 6 นิ้ว ถึง 6 ฟุต10 ฟุต
สูงกว่า 6 ฟุต11 ฟุต
 • สไตล์การกระโดด:
  • การกระโดดหรือท่ากระโดดที่แตกต่างกันอาจต้องการความยาวเชือกที่ต่างกัน เช่น ถ้าคุณกําลังฝึกกระโดดสองเท้า (เชือกผ่านใต้เท้าสองครั้งในการกระโดดหนึ่งครั้ง) คุณอาจต้องการเชือกที่ยาวขึ้นเล็กน้อย
 • ทดสอบลองใช้งาน:
  • ยืนบนตรงกลางเชือกด้วยเท้าข้างเดียว ด้ามควรอยู่ใกล้ระดับรักแร้ของคุณ หากอยู่สูงหรือต่ํากว่ามาก คุณอาจต้องลองขนาดอื่น
 • เชือกปรับความยาวได้:
  • เชือกกระโดดบางรุ่นสามารถปรับเปลี่ยนความยาวได้ ซึ่งจะดีมากหากคุณกําลังโต หรือหลายคนจะใช้เชือกร่วมกัน

ในที่สุดแล้ว สิ่งสําคัญคือการหาเชือกกระโดดที่คุณรู้สึกสบายในการใช้งาน เมื่อคุณได้ขนาดที่พอดีแล้ว การกระโดดเชือกจะเป็นวิธีที่สนุกมากในการออกกําลังกาย อย่าลืมว่าการฝึกฝนจะทําให้คุณกลายเป็นมืออาชีพ!

การออกกําลังกายด้วยเชือกกระโดดนั้นไม่ใช่แค่กิจกรรมสนุกๆ จากวัยเด็ก แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ หากคุณกําลังมองหาวิธีต่างๆ ในการออกกําลังกาย หรือเคยเห็นรายชื่อ 10 แบรนด์เชือกกระโดดยอดนิยมของเราและกําลังพิจารณาซื้อ การทราบถึงประโยชน์ของเครื่องมือง่ายๆ นี้ จะช่วยให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น

ประโยชน์ทางกาย

 • ปรับปรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด: การกระโดดเชือกช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งทําให้หัวใจแข็งแรงขึ้นและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
 • ออกกําลังกายทั้งร่างกาย: ไม่ได้ฝึกเฉพาะขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแขน บ่า และกล้ามเนื้อแกนกลางด้วย
 • เผาผลาญแคลอรี่: สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากในเวลาสั้นเมื่อเทียบกับการออกกําลังกายอย่างอื่น
 • ปรับปรุงประสานสัมพันธ์ระหว่างมือกับสายตา: การฝึกฝนอย่างสม่ําเสมอจะช่วยพัฒนาประสานสัมพันธ์ระหว่างมือและตา

ประโยชน์ทางจิตใจ

 • ลดความเครียด: เช่นเดียวกับการออกกําลังกายรูปแบบอื่นๆ การกระโดดเชือกจะกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนดอร์ฟินซึ่งช่วยยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น
 • ปรับปรุงสมาธิ: ลักษณะที่มีจังหวะของการออกกําลังกายช่วยเสริมสร้างสมาธิ
 • เพิ่มความมั่นใจ: การฝึกฝนท่ากระโดดเชือกที่ยากขึ้นหรือเทคนิคใหม่ๆ จะมอบความรู้สึกภาคภูมิใจในความสําเร็จ

วิธีเริ่มต้น

หากคุณเป็นมือใหม่กับการกระโดดเชือก เริ่มจากการออกกําลังกายเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นเมื่อสมรรถภาพดีขึ้น การเลือกความยาวและประเภทของเชือกให้เหมาะกับตัวเองก็เป็นสิ่งสําคัญ

ประเด็นรายละเอียด
ระยะเวลาเริ่มที่ 5 นาที จากนั้นเพิ่มค่อยๆ
ความยาวเชือกยืนตรงกลางเชือก ด้ามควรอยู่ระดับรักแร้
ประเภทเลือกตามเป้าหมาย เช่น เชือกความเร็ว เชือกลูกปัด หรือเชือกน้ําหนัก

อย่าลืมว่าสิ่งสําคัญคือความสม่ําเสมอ แม้แต่จะกระโดดเพียงไม่กี่นาทีต่อวัน คุณก็จะเริ่มเห็นผลประโยชน์ได้เร็ว ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความหลากหลายให้กับการออกกําลังกายและสามารถทําได้ทุกที่ สิ่งสําคัญคือสนุกกับกระบวนการ!

คุณได้เชือกกระโดดมาแล้ว และกําลังตื่นเต้นที่จะเริ่ม แต่รอก่อน คุณรู้จักขั้นพื้นฐานหรือเปล่า หากคุณถูกดึงดูดจากรายชื่อ 10 แบรนด์เชือกกระโดดยอดนิยมของเรา สิ่งสําคัญคือต้องจับคู่เชือกคุณภาพกับเทคนิคที่มั่นคง ซึ่งจะช่วยให้การออกกําลังกายมีประสิทธิภาพ และป้องกันการเกิดแรงกระแทกหรือบาดเจ็บที่ไม่จําเป็น การกระโดดเชือกอาจดูง่าย แต่ด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง คุณจะได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกําลังกายนี้

เทคนิคพื้นฐานสําหรับมือใหม่

 • ท่าทาง: ยืนตัวตรง ศีรษะมองตรง ไม่เอียง เพื่อรักษาสมดุล
 • การจับ: จับด้ามเชือกใกล้ปลาย ข้อมือควรหมุนเชือกมากกว่าแขน
 • การกระโดด: กระโดดสูงเพียงพอที่จะหลบเชือก (ประมาณ 1 นิ้วจากพื้น) ยืนด้วยส้นเท้า
 • การหมุน: ใช้ข้อมือหมุนเชือก อย่าใช้แขน การเคลื่อนไหวควรราบรื่นและสม่ําเสมอ
 • เริ่มต้นและหยุด: เริ่มต้นโดยไม่ต้องใช้เชือก ฝึกกระโดดและจังหวะก่อน จากนั้นเมื่อคุ้นเคยแล้วค่อยเพิ่มเชือกเข้าไป

เคล็ดลับในการพัฒนาทักษะ

เมื่อคุณฝึกมากขึ้น สามารถลองเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ตารางต่อไปนี้เป็นตัวอย่างการพัฒนาทักษะทีละขั้น:

ระดับเทคนิคเคล็ดลับ
พื้นฐานกระโดดเดี่ยวกระโดด 1 ครั้งต่อการหมุนเชือก 1 รอบ
ปานกลางกระโดดสองเท้ากระโดด 1 ครั้งขณะเชือกหมุน 2 รอบ
ขั้นสูงกางแขนหรือพลิกเชือกข้างกางแขนขณะกระโดด หรือพลิกเชือกไปด้านข้าง

อย่าลืมว่า นักกระโดดเชือกทุกคน แม้แต่มืออาชีพ ต่างเคยเริ่มต้นที่จุดเดียวกัน กุญแจสําคัญคือความอดทน การฝึกฝนอย่างสม่ําเสมอ และสนุกกับกระบวนการเรียนรู้ ด้วยเวลาและความพยายามอย่างต่อเนื่อง คุณจะสามารถกระโดดเชือกเป็นมืออาชีพได้ในไม่ช้า!

ในบทความ 10 ยี่ห้อยางยืดออกกําลังกายยอดนิยม เราได้ให้คําแนะนํายี่ห้อยางยืดออกกําลังกาย 10 ยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อจะถูกประเมินตามเกณฑ์ต่างๆ เช่น น้ําหนัก ปริมาณโปรตีน แคลอรี่ รูปทรง รสชาติ เราได้ให้คําอธิบายสั้นๆ สําหรับทุกยี่ห้อ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงคุณสมบัติเฉพาะตัวของแต่ละยี่ห้อ นอกจากคําแนะนํายี่ห้อแล้ว บทความยังกล่าวถึงหัวข้อสนับสนุนที่สําคัญ เช่น เทคนิคการกระโดดเชือกสําหรับมือใหม่ ข้อดีของเวย์โปรตีนไอโซเลท และคู่มือการเลือกเวย์โปรตีนไอโซเลทที่เหมาะสม คู่มือครอบคลุมนี้มีเป้าหมายเพื่อนําเสนอข้อมูลเกี่ยวกับยางยืดออกกําลังกายและหัวข้อที่เกี่ยวข้องให้ผู้อ่านเข้าใจอย่างชัดเจน เพื่อตัดสินใจเลือกสินค้าได้อย่างถูกต้องสําหรับการเดินทางสู่การมีสุขภาพที่ดี

Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร
จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร ? การใช้งานและประโยชน์ที่คุณต้องรู้

หากถามว่า จักรยานออกกำลังกาย คืออะไร ? สำหรับผมแล้วในฐานะเทรนเนอร์ส่วนบุคคล ผมมักแนะนำให้หลาย ๆ คนใช้จักรยานออกกำลังกาย

แทรมโพลีน คืออะไร
แทรมโพลีน คืออะไร ? ประโยชน์และความสนุกของ Trampoline ที่อาจไม่รู้

แทรมโพลีน เป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยผ้าที่ตึงอย่างแข็งแรงซึ่งขึงระหว่างโครงเหล็กโดยใช้สปริงหลายอัน เมื่อกระโดดลงมาสปริงจะทําให้ผ้าดีดตัว

กระโดดเชือกช่วยอะไร
กระโดดเชือกช่วยอะไร ? การออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

คุณเคยเห็นคนเหวี่ยงเชือกแล้วกระโดดข้ามเชือกซ้ำ ๆ แล้วสงสัยว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ไหม ? สิ่งนั้นเรียกว่า ‘การกระโดดเชือก (Jump Rope)’

คู่มือขั้นตอนพื้นฐาน วิธีการใช้จักรยานออกกำลังกาย ให้ถูกต้องปลอดภัย
คู่มือขั้นตอนพื้นฐาน วิธีการใช้จักรยานออกกำลังกาย ให้ถูกต้องปลอดภัย

วิธีการใช้จักรยานออกกำลังกาย จะมีคำแนะนำและเคล็ดลับเพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข

การดูแลรักษาดัมเบล
การดูแลรักษาดัมเบล และแนะนำขั้นตอนวิธีการทำความสะอาดดัมเบล

การดูแลรักษาดัมเบล หากได้รับการดูแลและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงการดูแลและถนอมดัมเบลให้ใช้งานได้ยาวนาน

Whey protein hydrolysate
เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ ยี่ห้อไหนดี รีวิว10 Whey Hydrolysed ยี่ห้อแนะนำ

ในโลกปัจจุบันที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เราหลายคนกําลังมองหาอาหารเสริมคุณภาพดีๆ เพื่อเสริมสร้างโภชนาการ หนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top