วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย ควรเลือกใส่แบบไหนดี ?

วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย

Table of Contents

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรักษาสุขภาพร่างกายและรูปร่างให้ฟิต สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณาเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับออกกำลังกายคือ การใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม ซึ่งรวมถึงการเลือกกางเกงขาสั้นหรือกางเกงวอร์มที่ดีที่สุดสำหรับคุณ การเลือกใส่กางเกงเหมาะสมสามารถทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพและสบายตัวมากขึ้น เรามาดู วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย ที่เหมาะสม เพื่อเสริมประสิทธิภาพขณะออกกำลังกัน หรือหากคุณกำลังค้นหากางเกงออกกำลังกาย นี่เป็น กางเกงออกกำลังกายผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี คือแหล่งข้อมูลที่คุณควรศึกษาข้อมูลดู เพราะจะช่วยแนะนําคุณไปสู่ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทำไมการเลือกกางเกงออกกำลังกายถึงสำคัญ

ทำไมการเลือกกางเกงออกกำลังกายถึงสำคัญ

ความสบายตัวขณะออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญ กางเกงขาสั้นหรือกางเกงที่เหมาะสมสามารถความแตกต่างได้ นี่คือเหตุผล

 1. ความสบายและการเคลื่อนไหว: หากคุณชอบการฝึกแบบ Calisthenics หรือการฝึกแบบ Plyometrics คุณต้องการกางเกงขาสั้นหรือกางเกงที่ไม่จำกัดการเคลื่อนไหวของคุณ
 2. การซึมซับเหงื่อ: ในระหว่างการออกกำลังกายประเภทแอโรบิคอย่างหนักจะทำให้ร่างกายของคุณจะเหงื่อออก ดังนั้นวัสดุของเสื้อผ้าออกกำลังกายควรช่วยจัดการกับเหงื่อนี้
 3. การป้องกัน: หากคุณยกฟรีเวท คุณก็ต้องให้ความสำคัญกับกางเกงที่มีความยืดหยุ่นที่เหมาะสมกับโปรแกรมในการออกกำลังกายของคุณ เพื่อป้องกันการติดขัดเวลาร่างกายมีการเคลื่อนไหวในมุมต่างๆ

กางเกงออกกำลังกายผู้ชาย

ปัจจัยที่ควรพิจารณา

 1. ประเภทการออกกำลังกาย: กางเกงขาสั้นที่คุณใส่สำหรับการออกกำลังกายทั้งร่างกายอาจแตกต่างจากที่คุณจะสวมใส่สำหรับการออกกำลังกายแบบ HIIT ต้องลองคิดถึงการออกกำลังกายของคุณและเลือกให้เหมาะสม
 2. วัสดุ: วัสดุ เช่น โพลีเอสเตอร์ช่วยระบายเหงื่อได้ ทำให้คุณรู้สึกแห้งตลอดการออกกำลังกาย ในขณะที่ผ้าฝ้ายแม้จะสวมใส่สบาย แต่อาจไม่เหมาะกับการออกกำลังกายหนัก ๆ ที่มีเหงื่อออกมาก
 3. ขนาด: ทุกคนมีรูปร่างไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมี Body Types ที่แตกต่างกันเช่น Ectomorph (ลักษณะจะเป็นคนโครงร่างที่เล็ก), Endomorph (ลักษณะจะเป็นคนโครงร่างที่ใหญ่) และ Mesomorph (ลักษณะจะเป็นคนโครงร่างที่สมส่วน) การรู้ประเภทของตัวเองจะช่วยในการเลือกขนาดที่เหมาะสม
 4. ความยาว: บางคนชอบกางเกงขาสั้น บางคนเลือกกางเกงขายาว ลองคิดถึงการออกกำลังกายที่คุณจะทำ ทั้งในแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวแบบ Isometric Exercises หรือ Concentric Exercises ดังนั้นความยาวของเสื้อผ้าที่สั้นกว่าปกติอาจจะสบายตัวมากยิ่งขึ้นในโปรแกรมการออกกำลังกายส่วนใหญ่
 5. คุณสมบัติ: กางเกงบางตัวมีกระเป๋ากางเกง บางตัวมีแถบสะท้อนแสงสำหรับการวิ่งตอนกลางคืน ลองพิจารณาคุณสมบัติที่จะช่วยเสริมประสบการณ์การออกกำลังกายของคุณ
 6. สไตล์: ฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ แต่สไตล์กางเกงที่ดูดีก็มีทำให้รู้สึกดีได้เช่นกัน ไม่เสียหายอะไรที่จะเลือกสิ่งที่ตรงกับสไตล์ส่วนตัวของคุณ

ตัวอย่างทางเลือกกางเกงขาสั้นหรือกางเกงกีฬา

ตัวอย่างทางเลือกกางเกงขาสั้นหรือกางเกงกีฬา

 1. สำหรับการวิ่ง: กางเกงขาสั้นน้ำหนักเบาที่ทำจากวัสดุซับเหงื่อได้ ควรมีความยาวที่ไม่จำกัดการเคลื่อนไหว
 2. สำหรับโยคะ: กางเกงผ้ายืดที่ไม่คับจนเกินไป ควรเลือกเนื้อผ้าที่สามารถเคลื่อนไหวข้อต่อได้อย่างอิสระและไม่จำกัดท่าทางใด ๆ
 3. สำหรับยกน้ำหนัก: กางเกงขายาวทำจากวัสดุหนากว่าสามารถป้องกันขาของคุณได้ ทั้งยังควรให้มีช่วงการเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่
 4. สำหรับแอโรบิค: กางเกงขาสั้นหรือกางเกงที่ระบายอากาศได้ดี ควรสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่เข้มข้นและอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้นจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิค

ตัวอย่างทางเลือกกางเกงขาสั้นหรือกางเกงกีฬา

การเลือกกางเกงขาสั้นหรือกางเกงกีฬาที่เหมาะสมไม่ใช่เรื่องของสไตล์อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของการหาสิ่งที่สวมใส่สบาย ใช้งานได้จริง และตรงกับความต้องการการออกกำลังกายของคุณ ไม่ว่าคุณจะยกน้ำหนัก การวิ่งหรือออกกำลังกายอย่างหนักตามโปรแกรมของคุณ อุปกรณ์ที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างในเรื่องการออกกำลังกายได้อย่างมาก ดังนั้นวิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย และปัจจัยต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกกางเกงที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

คําถามที่พบบ่อย

1. ทำไมวัสดุของกางเกงออกกำลังกายจึงมีความสำคัญ?

วัสดุของกางเกงออกกำลังกายมีบทบาทสำคัญในการช่วยจัดการกับเหงื่อและให้ความสบายในขณะที่ออกกำลัง วัสดุบางอย่าง เช่น โพลีเอสเตอร์ ออกแบบมาเพื่อช่วยระบายเหงื่อ ทำให้คุณรู้สึกแห้งและสบายตัว ในทางกลับกันวัสดุเอย่างผ้าฝ้าย แม้จะสวมใส่สบาย แต่อาจไม่เหมาะกับการออกกำลังกายหนัก ๆ ที่มีเหงื่อออกมาก

2. กางเกงออกกำลังกายสำหรับการวิ่งและยกน้ำหนัก มีความแตกต่างกันหรือไม่?

มี กางเกงสำหรับการวิ่ง มักจะมีน้ำหนักเบา และทำจากวัสดุซับเหงื่อ เพื่อให้คุณรู้สึกแห้งขณะวิ่ง ควรมีความยาวที่ไม่จำกัดการเคลื่อนไหว ในขณะที่กางเกงสำหรับยกน้ำหนัก อาจยาวกว่าและทำจากวัสดุที่หนากว่า เพื่อปกป้องขาของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำท่ายก เช่น เดดลิฟต์ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ากางเกงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเต็มที่ขณะยกน้ำหนัก

3. ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าขนาดไหนเหมาะกับรูปร่างของฉัน?

ทุกคนมีรูปร่างไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างผอมเพรียว มีกล้ามเนื้อ หรือท้วม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจรูปร่างของตัวเอง เพื่อเลือกกางเกงที่พอดีตัว เช่น คนที่มีรูปร่างผอมเพรียว อาจชอบเสื้อผ้าที่ขนาดพอดีตัว ในขณะที่คนที่มีรูปร่างอ้วนกว่า อาจเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบายมากกว่า

4. ฉันควรเปลี่ยนกางเกงกีฬาบ่อยแค่ไหน?

อายุการใช้งานของเสื้อผ้าออกกำลังกายแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถี่ในการสวมใส่และคุณภาพของวัสดุ แต่โดยทั่วไปคือควรเปลี่ยนใหม่ เมื่อสังเกตเห็นร่องรอยการสึกหรอ เช่น วัสดุบางลงหรือยืดหยุ่นน้อยลง จำไว้ว่าเสื้อผ้าที่ขาดการดูแล อาจไม่ให้การสนับสนุนหรือการป้องกันที่คุณต้องการระหว่างออกกำลังกาย

 

อ้างอิง:

 1. Sports Illustrated – The Best Workout Shorts for Men in 2023 – Sports Illustrated.
  https://www.si.com/showcase/fitness/best-workout-shorts-for-men
 2. New York Magazine – The 10 Very Best Gym Shorts for Men – New York Magazine.
  https://nymag.com/strategist/article/best-gym-shorts-men-running-crossfit-yoga.html
 3. GearJunkie – Best Gym Shorts for Men of 2023.
  https://gearjunkie.com/health-fitness/best-gym-shorts-men
Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

เลือกถุงเท้าออกกำลังกาย
เลือกถุงเท้าออกกำลังกาย เลือกอย่างไรให้ถูกประเภทการฝึก

เลือกถุงเท้าออกกำลังกาย ที่ถูกใจ สามารถยกระดับการออกกําลังกายของคุณได้ ช่วยเสริมสร้างสมรรถนะเพิ่มขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

เสื้อออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง เลือกอย่างไรถึงจะสวมใส่สบาย
เสื้อออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง เลือกอย่างไรถึงจะสวมใส่สบาย?

เสื้อออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง นอกจากเรื่องสไตล์แล้ว การหาจุดลงตัวของความสบาย เคลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว และรสนิยมของคุณนั้นก็สำคัญ

รองเท้าออกกำลังกาย
รองเท้าออกกำลังกาย สำคัญอย่างไรกับการฝึกฝนแต่ละประเภท

รองเท้าออกกำลังกาย ช่วยให้การฝึกฝนต่าง ๆ ของคุณราบรื่บมากขึ้น ให้การสนับสนุน ลดแรงกระแทก และการยึดเกาะที่เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น ๆ

เลือกถุงมือออกกำลังกาย
เลือกถุงมือออกกำลังกาย สิ่งที่คุณควรศึกษาและพิจารณาก่อนซื้อ

หนึ่งอุปกรณ์เสริมช่วยออกกำลังกายที่ดี คือถุงมือ แต่การ เลือกถุงมือออกกำลังกาย ก็มีบางสิ่งที่ควรพิจาณาก่อนซื้อให้เข้ากับวัตถุประสงค์ส่วนตัว

วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย
วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย ที่เหมาะสมกับรูปแบบการฝึก

วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย ไม่ใช่แค่เรื่องของรูปแบบหรือแบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของการเลือกเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม

วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้หญิง
วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้หญิง อย่างไรให้เหมาะสมกับการฝึก

ประเภทของการออกกําลังกายมีบทบาทสําคัญอย่างยิ่งในการตัดสินใจ โดยเฉพาะ วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้หญิง เพื่อสวมใส่เคลื่อนไหวได้สบายตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top