กางเกงสำหรับผู้ชาย ความแตกต่างของกางเกงประเภทต่าง ๆ

กางเกงสำหรับผู้ชาย

Table of Contents

เมื่อพูดถึงแฟชั่นของผู้ชาย กางเกงขาสั้นและกางเกงขายาวมีบทบาทสำคัญ เสื้อผ้าเหล่านี้ไม่เพียงแต่กำหนดสไตล์ของผู้ชายเท่านั้น แต่ยังให้ความสะดวกสบายและมีประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะใส่ไปออกกำลังกาย ออกวิ่ง หรือแค่ออกไปเที่ยวกับเพื่อน กางเกงขาสั้นหรือกางเกงขายาวสามารถทำให้เกิดความแตกต่างได้ ในบทความนี้ เราจะอธิบายสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ ประเภทของ กางเกงสำหรับผู้ชาย ควรเลือกใส่แบบไหนไปออกกำลังกายถึงจะดี รวมถึงวิธีการดูแลรักษากางเกงให้ใช้งานได้นานขึ้น

ประเภทของกางเกงขายาวผู้ชาย

ประเภทของกางเกงขายาวผู้ชาย

 • ยีนส์: ไอเท็มหลักในตู้เสื้อผ้าของผู้ชายทุกคน มีความหลากหลาย ทนทาน และมีหลายสไตล์และขนาดต่าง ๆ ให้เลือก
 • ผ้าชิโน: เป็นทางการมากกว่ายีนส์เล็กน้อย แต่ก็ใช้งานได้หลากหลายเช่นกัน มีน้ำหนักเบาและเหมาะสำหรับทั้งโอกาสสบาย ๆ และกึ่งทางการ
 • Dress Pants: กางเกงขายาวสงวนไว้สำหรับโอกาสทางการที่พิเศษ มักทำจากวัสดุคุณภาพดีและมอบลุคที่ดูเรียบหรู
 • กางเกงออกกำลังกาย: สำหรับการออกกำลังกาย มีบทความแนะนำ กางเกงออกกำลังกายผู้ชายแบบไหนดี (419) จะทำให้คุณพอทราบได้ว่ากางเกงชนิดใดกำลังเป็นที่นิยมและมีประสิทธิภาพ โดยเน้นความสะดวกสบาย ความยืดหยุ่น และระบายอากาศได้ดี

ประเภทของกางเกงขาสั้นผู้ชาย

 • กางเกงขาสั้นคาร์โก: มีช่องกระเป๋ามากมาย เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
 • กางเกงขาสั้นชิโน: กางเกงคู่ใจที่ขาดไม่ได้ในฤดูร้อน มีสไตล์และสามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้เกือบทุกชนิด
 • กางเกงกีฬาขาสั้น: เหมาะสำหรับกิจกรรมออกกำลังกาย ตั้งแต่ การออกกำลังแบบแคลิสเธนิกส์ (calisthenics) (153) ไปจนถึง การออกกำลังแบบแอโรบิก (aerobic exercise) (154) ออกแบบมาเพื่อให้การเคลื่อนไหวและความสะดวกสบายสูงสุด

ประเภทของกางเกงขาสั้นผู้ชาย

วัสดุ

กิจกรรมและสภาพอากาศต่าง ๆ ต้องการวัสดุที่แตกต่างกัน ผ้าฝ้ายมักใช้สำหรับสวมใส่แบบสบาย ๆ ขณะที่ผ้าแบบผสมเส้นใยสังเคราะห์ เช่น โพลีเอสเตอร์มักใช้สำหรับชุดกีฬา เนื่องจากมีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้น

รูปร่างและขนาด

กางเกงสำหรับผู้ชาย การเลือกขนาดที่พอดีมีความสำคัญ มันไม่ใช่แค่ดูดี แต่ยังเกี่ยวกับความรู้สึกดีด้วย ถ้าแน่นเกินไปอาจจำกัดการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะระหว่างการฝึกพลัยโอเมตริกส์ (Plyometrics) (163) หรือ การยืดกล้ามเนื้อแบบเคลื่อนไหว (198) หากหลวมเกินไป อาจไม่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะในการฝึกแบบ Functional  (191)

การดูแล

การดูแลรักษากางเกงขาสั้นและกางเกงขายาวของคุณจะช่วยให้มันใช้ได้นานและอยู่ในสภาพดี อ่านฉลากการดูแลเสมอ หลีกเลี่ยงการซักบ่อยเกินไป และจำไว้ว่าบางวัสดุอาจต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

กางเกงที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

เมื่อต้องเลือกกางเกงสำหรับออกกำลังกาย ควรพิจารณาประเภทของกิจกรรมที่คุณจะทำ หากคุณชอบการฝึกความอดทน (165) ให้เลือกกางเกงที่น้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี สำหรับการฝึกเสริมกำลังแบบมีแรงต้าน (205) คุณอาจต้องการกางเกงที่ทนทานกว่า หากไม่แน่ใจว่าควรเลือกอะไร นี่เป็นคู่มือ วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย (393) อาจมีประโยชน์

กางเกงที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

กางเกงขาสั้นและกางเกงขายาวเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในตู้เสื้อผ้าของผู้ชาย ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสำหรับโอกาสพิเศษ ออกไปใช้ชีวิตวันธรรมดา หรือเตรียมตัวสำหรับการออกกำลังกาย ตัวเลือกที่ถูกต้องสามารถยกระดับสไตล์ ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพของคุณได้ จำไว้ว่าไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่น แต่ยังเป็นเรื่องของการเลือกกางเกงให้พอดีกับตัว การเลือกใช้งาน และวัสดุ ดังนั้น ครั้งหน้าเมื่อคุณออกไปช้อปปิ้ง ให้นึกถึงเคล็ดลับจากบทความนี้ แล้วคุณจะเลือกกางเกงได้อย่างชาญฉลาดแน่นอน

 

คําถามที่พบบ่อย

1. ความแตกต่างระหว่างกางเกงชิโนกับ Dress Pants คืออะไร?

กางเกงชิโนมักทำจากฝ้ายหรือผสม และหลากหลายพอที่จะสวมใส่ทั้งโอกาสสบาย ๆ และกึ่งทางการ มีลักษณะอ่อนนุ่มและมาพร้อมสีต่าง ๆ ขณะที่ Dress Pants จะเป็นทางการมากกว่า มักทำจากวัสดุคุณภาพดีอย่างขนสัตว์ และสวมใส่สำหรับโอกาสทางการหรือที่ทำงานเป็นหลัก

2. กางเกงออกกำลังกายควรเลือกให้พอดีตัวอย่างไร?

กางเกงวอร์กเอาต์ควรมีขนาดที่สบาย ไม่แน่นเกินไปจนจำกัดการเคลื่อนไหว แต่ก็ไม่หลวมเกินไปจนเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรม ควรเคลื่อนไหวได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะหากคุณทำกิจกรรมอย่างพลัยโอเมตริกส์หรือการยืดกล้ามเนื้อแบบเคลื่อนไหว

3. ฉันสวมกางเกงกีฬาไปเที่ยวแบบสบาย ๆ ก็ได้ใช่ไหม?

แน่นอน! กางเกงกีฬาสามารถสวมไปเที่ยวแบบสบาย ๆ ได้ โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อนหรือสำหรับกิจกรรมอย่างเดินเล่นในสวน อย่างไรก็ตาม ต้องแน่ใจว่ามันสะอาดและอยู่ในสภาพดี จับคู่กับเสื้อยืดสบาย ๆ ก็พร้อมที่จะออกไปข้างนอกได้แล้ว

4. ฉันควรซักยีนส์หรือกางเกงชิโนบ่อยแค่ไหน?

ไม่เหมือนเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ต้องซักบ่อย ๆ ยีนส์และชิโนไม่จำเป็นต้องซักบ่อย แนะนำให้ซักหลังจากสวมใส่ 4-5 ครั้งก็เพียงพอ เว้นแต่มีคราบสกปรกหรือเปื้อนเป็นพิเศษ การซักบ่อยเกินไปอาจทำให้ผ้าเสื่อมสภาพและสีซีดเร็วขึ้น

 

อ้างอิง:

 1. Gymshark – Men’s Sports Shorts | Gym & Training Shorts.
  https://au.gymshark.com/collections/shorts/mens
 2. Myprotein – Men’s Gym Shorts | Sports Clothing.
  https://au.myprotein.com/clothing/mens/all-shorts.list
 3. si – The 9 Best Workout Shorts for Men in 2023 – Sports Illustrated.
  https://www.si.com/showcase/fitness/best-workout-shorts-for-men
Picture of Nattakit Panthong

Nattakit Panthong

ผมเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพที่เรียนจบวิทยาศาสตรการกีฬา และได้ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมมากมาย ผมมีประสบการณ์ในเรื่องการฝึกสอนแบบส่วนตัวมากกว่า 10 ปี รวมถึงการสอนออกกำลังกายแบบกลุ่มในคลาสออกกำลังกายอีกมากมายหลายประเภท เพราะฉะนั้นผมจึงอยากนำความรู้และประสบการณ์การออกกำลังกายรวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแนะนำแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ทุกคน

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย
วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย ควรเลือกใส่แบบไหนดี ?

การเลือกใส่กางเกงเหมาะสมสามารถทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพและสบายตัว วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้ชาย เสริมประสิทธิภาพขณะออกกำลังได้

กางเกงสำหรับผู้หญิง
กางเกงสำหรับผู้หญิง เรื่องที่ควรรู้ก่อนเพื่อเลือกกางเกงที่เหมาะสม

การรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับ กางเกงสำหรับผู้หญิง ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อน เพื่อเลือกกางเกงออกกำลังกายที่เหมาะสม

วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย
วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย ที่เหมาะสมกับรูปแบบการฝึก

วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังสำหรับผู้ชาย ไม่ใช่แค่เรื่องของรูปแบบหรือแบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของการเลือกเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม

เลือกถุงมือออกกำลังกาย
เลือกถุงมือออกกำลังกาย สิ่งที่คุณควรศึกษาและพิจารณาก่อนซื้อ

หนึ่งอุปกรณ์เสริมช่วยออกกำลังกายที่ดี คือถุงมือ แต่การ เลือกถุงมือออกกำลังกาย ก็มีบางสิ่งที่ควรพิจาณาก่อนซื้อให้เข้ากับวัตถุประสงค์ส่วนตัว

เลือกรองเท้ากีฬาอย่างไร ให้สวมใส่สบายและปลอดภัย
เลือกรองเท้ากีฬาอย่างไร ให้สวมใส่สบายและปลอดภัย

เลือกรองเท้ากีฬาอย่างไร ? รองเท้านั้นมีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้การสนับสนุนแรงกดทับ ช่วยให้การออกกำลังของคุณนั้นปลอดภัยและเคลื่อนไหวได้ดี

วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้หญิง
วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้หญิง ควรเลือกใส่แบบไหนดี ?

ข้อมูลเพิ่มเติมในบทความนี้เกี่ยวกับ วิธีเลือกกางเกงออกกำลังกายผู้หญิง ควรเลือกใส่แบบไหนดี คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ประโยชน์สูงสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top