Kettlebell ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 เคตเทิลเบล ยี่ห้อแนะนำ ที่ดีที่สุด 2023

Kettllebell

Table of Contents

เคตเทิลเบลเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสําหรับฟิตเนส และด้วยตัวเลือกมากมาย ทําให้การหาเคตเทิลเบลที่ดีที่สุดนั้นยากเล็กน้อย คู่มือนี้จะแนะนําแบรนด์เคตเทิลเบล 10 อันดับท็อปให้คุณรู้จัก สําหรับแต่ละแบรนด์ เราไฮไลท์น้ําหนัก วัสดุที่ใช้ และสีที่มี เรายังให้คําอธิบายสั้นๆ ว่าอะไรทําให้แต่ละแบรนด์พิเศษ ถ้าคุณเป็นมือใหม่กับเคตเทิลเบล อย่ากังวล! เรามีส่วน “คู่มือสําหรับมือใหม่เคตเทิลเบล” สําหรับคุณ ส่วนผู้ที่พร้อมจะออกกําลังกายแล้ว ส่วน “โปรแกรมออกกําลังกายเคตเทิลเบล” จะมีประโยชน์มาก ความปลอดภัยมีความสําคัญ อย่าลืมอ่าน “เคล็ดลับความปลอดภัย” และท้ายสุดเราจะสรุปทุกอย่าง คู่มือนี้ให้ทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเคตเทิลเบลแบบตรงไปตรงมาและเข้าใจง่าย

ตารางสรุป Kettlebell ยี่ห้อแนะนำ

รุ่น Kettlebell

ข้อมูลสำคัญ

ดูรายละเอียด

Escape Fitness – Rubber Kettlebell 20 Kgs​

น้ำหนักสินค้า: 20 kg

ผลิตจากวัสดุ : เหล็ก พลาสติก หุ้มเกรดพรีเมี่ยม

สี : ดำเงิน

Camel kettlebell Fitness Sports​


น้ำหนักสินค้า: 10 kg

ผลิตจากวัสดุ : เหล็ก พลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม ทนทาน

สี : เทา

Water Filled Yoga Kettle Bell​

น้ำหนักสินค้า: 10 kg

ผลิตจากวัสดุ : PVC เหล็กหล่อชิ้นเดียว

สี : ชมพู

SDS24Shop GSports เคตเทิลเบล 6kg x2 ดัมเบลหูหิ้ว (สีดำ) *แพ็คคู่ Kettlebell Black Series 6kg x2​

น้ำหนักสินค้า: 12 Kg

ผลิตจากวัสดุ : พลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม ทนทาน

สี : ดำ

VITOS® SLAM KETTLEBELL​

น้ำหนักสินค้า:  10 kg

ผลิตจากวัสดุ : วัสดุคลุมทำด้วยด้วยโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) คุณภาพสูงและด้านในเต็มไปด้วยทราย

สี : ฟ้า น้ำเงิน ชมพู เขียว

Hedstrom Fitness USA Kettlebell – KAMAGON 9​

น้ำหนักสินค้า: 6 Kg

ผลิตจากวัสดุ :  ตัวบอดี้ทำจาก พลาสติก PVC คุณภาพดีควบคุมการผลิตจากอเมริกา ไม่แตกหักง่าย

สี : เทา ชมพู ส้ม

SPORTLAND เคตเทิลเบล SPL Neoprene Kettlebell 32 kg. Bk (5440)​

น้ำหนักสินค้า: 32 kg

ผลิตจากวัสดุ :  วัสดุทำจากเหล็กคุณภาพดี หุ้มด้วยยางนีโอพรีน ที่มีคุณสมบัติทนต่อกรดที่รุนแรงสูง

สี : ดำ

BYZOOM – Kettlebel 30LB (White)​

น้ำหนักสินค้า: 15 Kg

ผลิตจากวัสดุ : เหล็ก พลาสติกไนลอน TPR สังกะสีผสม

สี : ขาว

FBT LIVEPRO Kettlebell​

น้ำหนักสินค้า: 10 KG

ผลิตจากวัสดุ : วัสดุพลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม

สี : เทา

KING Kettlebell น้ำหนัก 8 Kg.​

น้ำหนักสินค้า:  8 Kg

ผลิตจากวัสดุ : เคทเทลเบลเหล็ก หุ้มยางไวนิล

สี : แดง

Escape Fitness - Rubber Kettlebell 20 Kgs

Escape Fitness - Rubber Kettlebell

Escape Fitness Rubber Kettlebell 20 กิโลกรัม เป็นลูกตุ้มน้ําหนักที่มีด้ามจับทําจากสแตนเลสสตีลหล่อ ทําให้มั่นใจได้ว่าจะมีความแข็งแรง คงทน และไม่เป็นสนิมหรือผุกร่อน น้ําหนักของมันคือ 20 กิโลกรัม ทําจากเหล็ก พลาสติก และหุ้มด้วยยางคุณภาพพรีเมียม มีสีดําเงิน ราคา 3,500 บาท ด้ามจับที่สบายมือ ทําให้ง่ายต่อการใช้งานและเป็นมิตรกับมือของผู้ใช้ พื้นผิวของตัวลูกตุ้มมีลวดลายที่ช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะ ทําให้จับตัวลูกตุ้มได้ง่าย เลขน้ําหนักถูกพิมพ์ตราอย่างถาวรบนตัวลูกตุ้ม ช่วยในการระบุน้ําหนักและเลือกใช้อย่างรวดเร็ว พื้นผิวขรุขระของลูกตุ้มยังช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะเมื่อทําสควอตหรือเพรสด้วยท่ากอบเล็ต

น้ำหนักสินค้า 20 kg
ผลิตจากวัสดุ เหล็ก พลาสติก หุ้มเกรดพรีเมี่ยม
สี ดำเงิน

Camel kettlebell Fitness Sports

Camel kettlebell Fitness Sports

Camel Kettlebell น้ําหนัก 10 กิโลกรัม ผลิตจากเหล็ก พลาสติก และหุ้มด้วยพลาสติกเกรดพรีเมียมที่ทนทาน มีสีเทา ราคา 1,215 บาท Kettlebell รุ่นนี้ช่วยสร้างและบริหารกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หลัง และขา เหมาะสําหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย สามารถนําไปประกอบการออกกําลังกายในหลายท่า เช่น สควอต ลันจ์ ลิฟต์ สวิง Kettlebell รุ่นนี้สามารถใช้ออกกําลังกายได้หลายรูปแบบ มีให้เลือกหลายขนาดตามความต้องการ วัสดุพลาสติกหุ้มด้วยเกรดพรีเมียมที่ทนทาน จุดศูนย์ถ่วงดี มีคุณภาพ และมีหูหิ้วที่ออกแบบมาเพื่อให้กระชับมือ

น้ำหนักสินค้า 10 kg
ผลิตจากวัสดุ เหล็ก พลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม ทนทาน
สี เทา

Water Filled Yoga Kettle Bell

Water Filled Yoga Kettle Bell

Water Filled Yoga Kettle Bell เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่บ้านหรือที่ห้องยิม มีน้ำหนักเริ่มต้นที่ 10 กิโลกรัม มีสีชมพู ราคา 1,442 บาท Kettle Bell นี้ทำจากวัสดุ PVC และเหล็กหล่อชิ้นเดียว ที่มีความทนทานและไม่สนิท เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว ไม่ก่อให้เกิดการสนิท และมีการออกแบบเพื่อให้มือไม่ลื่นในระหว่างการใช้งาน สามารถปรับน้ำหนักได้ตามความต้องการ ระดับน้ำหนักที่สามารถปรับได้มี 5 ระดับ คือ 4, 6, 8, 10, และ 12 กิโลกรัม และมาพร้อมกับพื้นผิวที่มีจุด floating point ที่ให้การนวดบริการ สามารถใช้งานในหลายๆ ลักษณะการออกกำลังกาย เช่น ยกน้ำหนัก, โยคะ และการฝึกกายภาพ ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของการออกกำลังกายในบ้านหรือที่ห้องยิมได้อย่างสะดวกและประหยัดเวลา

น้ำหนักสินค้า10 kg
ผลิตจากวัสดุPVC เหล็กหล่อชิ้นเดียว
สีชมพู

SDS24Shop GSports เคตเทิลเบล 6kg x2 ดัมเบลหูหิ้ว (สีดำ) *แพ็คคู่ Kettlebell Black Series 6kg x2

SDS24Shop GSports เคตเทิลเบล

SDS24Shop GSports เคตเทิลเบลนี้มีน้ําหนักรวม 12 กิโลกรัม เนื่องจากเป็นแพ็คคู่ของเคตเทิลเบลขนาด 6 กิโลกรัม x 2 ชิ้น ผลิตจากพลาสติกเกรดพรีเมียมที่ทนทาน มีสีดํา ราคา 1,673 บาท เคตเทิลเบลชุดนี้สามารถใช้ออกกําลังกายได้หลายรูปแบบ มีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ ทําจากพลาสติกเกรดพรีเมียมที่ทนทาน มีจุดศูนย์ถ่วงที่ดี และมีคุณภาพดี ตัวเคตเทิลเบลมีหูหิ้วที่ออกแบบมาเพื่อให้จับถนัดมือ ช่วยสร้างและบริหารกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หลัง และขา เหมาะสําหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย สามารถนําไปประกอบการออกกําลังกายในหลายท่า เช่น สควอต ลันจ์ ลิฟต์ สวิง

น้ำหนักสินค้า 12 Kg
ผลิตจากวัสดุ พลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม ทนทาน
สี ดำ

VITOS® SLAM KETTLEBELL

VITOS® SLAM KETTLEBELL

VITOS® SLAM KETTLEBELL มีน้ําหนัก 10 กิโลกรัม ผลิตจากวัสดุคลุมด้วยโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) คุณภาพสูง และมีภายในเต็มไปด้วยทราย เพื่อเพิ่มความน้ำหนัก ราคา 1,850 บาท Kettlebell รุ่นนี้มีการออกแบบใหม่ โดยใช้วัสดุ PVC แทนเหล็กทั่วไป ช่วยป้องกันความเสียหายและบาดเจ็บหากตกหล่น ด้ามจับที่นุ่มสบายได้รับการออกแบบสําหรับจับให้มีความสมดุลในขณะฝึก เหมาะสําหรับใช้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง สะดวกต่อการพกพา นอกจากนี้สินค้ายังมีให้เลือกหลายขนาดและสี เช่น สีเขียวมีน้ำหนัก 4 Ibs, สีชมพูมีน้ำหนัก 8 Ibs, สีชมพูอีกสีมีน้ำหนัก 12 Ibs, สีฟ้าอ่อนมีน้ำหนัก 16 Ibs, และสีน้ำเงินเข้มมีน้ำหนัก 20 Ibs

น้ำหนักสินค้า 10 kg
ผลิตจากวัสดุ วัสดุคลุมทำด้วยด้วยโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) คุณภาพสูงและด้านในเต็มไปด้วยทราย
สี ฟ้า น้ำเงิน ชมพู เขียว

Hedstrom Fitness USA Kettlebell - KAMAGON 9

Hedstrom Fitness USA Kettlebell

Hedstrom Fitness USA Kettlebell – KAMAGON 9 มีน้ําหนัก 6 กิโลกรัม มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ เทา ชมพู ส้ม ไม่แตกหักง่าย ราคา 3,500 บาท ทําจากพลาสติก PVC คุณภาพดีจากสหรัฐอเมริกา จับถนัดมือไม่ลื่น ไม่ทําให้พื้นคว่ําเมื่อหล่นลง เหมาะสําหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย มีความยาว 17 นิ้ว และเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 9 นิ้ว มีความยาวรอบวง 26 นิ้ว น้ำหนักของสินค้าโดยไม่ใส่น้ำคือ 4 ปอนด์ แต่เมื่อเติมน้ำครบถ้วนจะมีน้ำหนักถึง 13 ปอนด์ รุ่นนี้ใช้หลักการ HYDRO-INERTIATM โดยอาศัยน้ําเป็นตัวเพิ่มน้ําหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและความคงทน สามารถฝึกควบคู่กับการออกกําลังกายหลายรูปแบบ ช่วยเพิ่มสมาธิ ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงและระบบการใช้ออกซิเจน

น้ำหนักสินค้า 6 Kg
สี เทา ชมพู ส้ม
ผลิตจากวัสดุ ตัวบอดี้ทำจาก พลาสติก PVC คุณภาพดีควบคุมการผลิตจากอเมริกา ไม่แตกหักง่าย

SPORTLAND เคตเทิลเบล SPL Neoprene Kettlebell 32 kg. Bk (5440)

SPORTLAND เคตเทิลเบล

SPORTLAND เคตเทิลเบล SPL Neoprene Kettlebell 32 kg. Bk (5440) เป็นเครื่องมือออกกำลังกายที่มีคุณภาพและมาตรฐานสากล ด้วยน้ำหนักที่มากถึง 32 กิโลกรัม สีดำ ราคา 4,080 บาท ทำจากวัสดุเหล็กคุณภาพดีที่ทนทาน และหุ้มด้วยยางนีโอพรีนที่มีความทนต่อกรดสูง สร้างความนุ่มนิ่มและสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายทั้งในสถานที่ใช้พื้นน้อยทำให้คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ตามความต้องการของคุณ และมีความหลากหลายในการใช้งาน ทำให้คุณสามารถฝึกออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพตามวัตถุประสงค์

น้ำหนักสินค้า 32 kg
สี ดำ
ผลิตจากวัสดุ วัสดุทำจากเหล็กคุณภาพดี หุ้มด้วยยางนีโอพรีน ที่มีคุณสมบัติทนต่อกรดที่รุนแรงสูง

BYZOOM – Kettlebel 30LB (White)

BYZOOM – Kettlebel

BYZOOM – Kettlebel 30LB (White) มีน้ําหนัก 15 กิโลกรัม สีขาว ผลิตจากเหล็ก พลาสติกไนลอน TPR และสังกะสีผสม ราคา 5,390 บาท รุ่นนี้มีการออกแบบทันสมัย สีขาวสวยงาม เป็นทางเลือกนอกเหนือจากสีดําธรรมดา สามารถปรับเปลี่ยนน้ําหนักได้ 5 ระดับ โดยใช้กลไกปรับอย่างง่ายดายด้วยมือเพียงข้างเดียว ขนาดของ Kettlebell จะเปลี่ยนไปตามน้ําหนักที่เลือกตั้งแต่ 10, 15, 20, 25 จนถึง 30 ปอนด์ พื้นผิวของ Kettlebell มีความโค้งมนเพื่อลดแรงกดที่ข้อมือ ทําให้การฝึกฝนสบายขึ้น เหมาะสําหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกําลังกายแบบใช้เคตเทิลเบล

น้ำหนักสินค้า 15 Kg
สี ขาว
ผลิตจากวัสดุ เหล็ก พลาสติกไนลอน TPR สังกะสีผสม

FBT LIVEPRO Kettlebell

FBT LIVEPRO เคเทิลเบล

FBT LIVEPRO Kettlebell มีน้ําหนัก 10 กิโลกรัม สีเทา ผลิตจากวัสดุพลาสติกเกรดพรีเมียม ราคา 800 บาท ดีไซน์ลูกเหล็กทรงกลมและหูหิ้วสำหรับยก ทำให้การใช้งานสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงในการออกกำลังกาย ไม่เหมือนอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบเดิม แกนจับขนาดใหญ่ที่กระชับมือช่วยให้คุณยังคงควบคุมได้แม้ในระหว่างการออกกำลังกาย ไม่มีความลื่นหลุด มีหลากหลายขนาดน้ำหนักให้เลือก จาก 2 กิโลกรัมถึง 12 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการสร้างและบำรุงกล้ามเนื้อแขน ไหล่ และหลังของคุณ มีจุดศูนย์ถ่วงที่เสถียร ไม่ล้มกลิ้งในระหว่างการใช้งาน

น้ำหนักสินค้า 10 KG
สี เทา
ผลิตจากวัสดุ วัสดุพลาสติกหุ้มเกรดพรีเมี่ยม

KING Kettlebell น้ำหนัก 8 Kg.

KING เคตเทิลเบล

KING เคตเทิลเบล มีน้ําหนัก 8 กิโลกรัม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขน ไหล่ และหลังของตัวเอง ด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมหูหิ้วทำให้สามารถยกแบบแกว่งได้อย่างสะดวกและปลอดภัย และยังใช้ในการบริหารกายท่าต่างๆเช่น Squat และ Lunge เพื่อเพิ่มความหนักในการออกกำลังกายอีกด้วย เคตเทิลเบล KING นี้มีความคงทนและทนทานที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำจากเคทเทลเบลเหล็กคุณภาพดีและหุ้มด้วยยางไวนิลที่ทนทาน เพื่อให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์นี้ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีหลากหลายขนาดน้ำหนักให้เลือก ตั้งแต่ 2 กิโลกรัมถึง 8 กิโลกรัม ดังนั้นคุณสามารถเลือกขนาดที่เหมาะกับการออกกำลังกายของคุณกับราคาที่คุ้มค่า 769 บาท

น้ำหนักสินค้า 8 Kg
สี แดง
ผลิตจากวัสดุ เคทเทลเบลเหล็ก หุ้มยางไวนิล

เมื่ออ่านเกี่ยวกับแบรนด์เคตเทิลเบล 10 อันดับท็อป มันไม่ใช่แค่เรื่องการเลือกแบรนด์ แต่เป็นเรื่องของการรู้วิธีเลือกและใช้เคตเทิลเบลอย่างถูกต้อง ความเข้าใจพื้นฐานของเคตเทิลเบลจะช่วยให้การออกกําลังกายของคุณมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น คู่มือนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องพื้นฐานเหล่านี้

การเลือกเคตเทิลเบลที่เหมาะสม:

 • น้ําหนัก: สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือน้ําหนัก ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ควรเริ่มต้นด้วยน้ําหนักเบาๆ เมื่อคุณชํานาญขึ้น คุณสามารถเลือกน้ําหนักมากขึ้นได้ การมุ่งเน้นทําท่าออกกําลังให้ถูกต้องมากกว่ายกน้ําหนักหนักๆ ตั้งแต่เริ่มต้นถือเป็นเรื่องที่ดี
 • วัสดุ: มีวัสดุหลายชนิด เคตเทิลเบลบางชิ้นทํามาจากเหล็ก ขณะที่บางชิ้นมีการเคลือบ เช่น วินิลหรือยาง ให้เลือกสิ่งที่รู้สึกดีในมือและให้การจับที่แน่น

เคล็ดลับพื้นฐานสําหรับการใช้เคตเทิลเบล:

 • ท่าทางมีความสําคัญ: เน้นท่าทางของคุณเสมอ นั่นคือวิธีที่คุณยืน ยก และเคลื่อนไหว ท่าทางที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณปลอดภัยและทําให้การออกกําลังกายดีขึ้น
 • เริ่มต้นด้วยท่าพื้นฐาน: ก่อนทําท่าที่ยาก ต้องฝึกท่าง่ายๆ ให้ชํานาญก่อน สวิง ดาดลิฟต์ และสควัต เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

น้ําหนักเคตเทิลเบลที่แนะนําสําหรับมือใหม่:

เพศน้ําหนักที่แนะนํา
ชาย12 ถึง 16 กิโลกรัม
หญิง8 ถึง 12 กิโลกรัม

ด้วยการเริ่มต้นอย่างถูกต้อง คุณจะสร้างโอกาสที่ประสบความสําเร็จได้ ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าหมายเรื่องความแข็งแรง สมรรถภาพ หรือทั้งสองอย่าง เคตเทิลเบลสามารถเป็นเครื่องมือที่ดี แต่เหมือนเครื่องมือชิ้นอื่นๆ มันมีประโยชน์มากที่สุดเมื่อใช้อย่างถูกต้อง ดังนั้นครั้งหน้าที่คุณหยิบเคตเทิลเบลขึ้นมา คุณจะทําได้ด้วยความมั่นใจและความรู้

เคตเทิลเบลไม่ใช่เครื่องมือฟิตเนสธรรมดาๆ มันมีความยืดหยุ่น พลวัต และสามารถให้การออกกําลังกายทั้งร่างกาย หากคุณกําลังสนใจแบรนด์เคตเทิลเบล 10 อันดับท็อป สิ่งสําคัญคือการรู้จักการออกกําลังที่มีประสิทธิภาพที่คุณสามารถทําได้กับมัน การรู้โปรแกรมออกกําลังกายที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกําลังกายด้วยเคตเทิลเบล

การออกกําลังกายเคตเทิลเบลหลักๆ:

 • เคตเทิลเบล สวิง: การโยนเคตเทิลเบลจากระหว่างขาไปที่ระดับอก เป็นท่าพื้นฐานที่ฝึกกล้ามเอว ก้น และน่อง
 • สควัตเคตเทิลเบล: ถือเคตเทิลเบลใกล้อก แล้วย่อตัวลง ฝึกขาและแกนกลางร่างกาย
 • เดดลิฟต์เคตเทิลเบล: ยกเคตเทิลเบลขึ้นจากพื้น โดยเน้นใช้ขาและหลัง เสริมกําลังหลังล่าง กล้ามเนื้อน่อง และแกนกลางร่างกาย
 • เพรสเคตเทิลเบล: ถือเคตเทิลเบลด้วยมือเดียว ยกขึ้นเหนือศีรษะ ฝึกไหล่และแขน

โปรแกรมออกกําลังกายตามเป้าหมาย:

เป้าหมายการออกกําลังกายที่แนะนํา
เพิ่มกําลังสวิง เดดลิฟต์ สควัต เพรส
ความยืดหยุ่นสควัตโกเบเล็ต เทอร์กิชเก็ตอัพ
ฟิตเนสแบบแอโรบิกสวิง ไฮพุล สแนตช์
เสริมเสถียรภาพแกนกลางวินด์มิล เทอร์กิชเก็ตอัพ

เคตเทิลเบลให้การผสมผสานของการฝึกกําลังกับการออกกําลังหัวใจและปอด ซึ่งดีต่อสุขภาพโดยรวม การออกกําลังกายและโปรแกรมข้างต้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ด้วยการฝึกประจํา คุณจะเห็นความคืบหน้าในเรื่องกล้ามเนื้อ ความแข็งแรง และความยืดหยุ่น ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมีประสบการณ์ เคตเทิลเบลสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับการออกกําลังกายของคุณ จําไว้เสมอว่าต้องรักษาท่าทางให้ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การเลือกเคตเทิลเบลที่เหมาะสม:

 • น้ําหนัก: สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือน้ําหนัก ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ควรเริ่มต้นด้วยน้ําหนักเบาๆ เมื่อคุณชํานาญขึ้น คุณสามารถเลือกน้ําหนักมากขึ้นได้ การมุ่งเน้นทําท่าออกกําลังให้ถูกต้องมากกว่ายกน้ําหนักหนักๆ ตั้งแต่เริ่มต้นถือเป็นเรื่องที่ดี
 • วัสดุ: มีวัสดุหลายชนิด เคตเทิลเบลบางชิ้นทํามาจากเหล็ก ขณะที่บางชิ้นมีการเคลือบ เช่น วินิลหรือยาง ให้เลือกสิ่งที่รู้สึกดีในมือและให้การจับที่แน่น

เคล็ดลับพื้นฐานสําหรับการใช้เคตเทิลเบล:

 • ท่าทางมีความสําคัญ: เน้นท่าทางของคุณเสมอ นั่นคือวิธีที่คุณยืน ยก และเคลื่อนไหว ท่าทางที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณปลอดภัยและทําให้การออกกําลังกายดีขึ้น
 • เริ่มต้นด้วยท่าพื้นฐาน: ก่อนทําท่าที่ยาก ต้องฝึกท่าง่ายๆ ให้ชํานาญก่อน สวิง ดาดลิฟต์ และสควัต เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

น้ําหนักเคตเทิลเบลที่แนะนําสําหรับมือใหม่:

เพศน้ําหนักที่แนะนํา
ชาย12 ถึง 16 กิโลกรัม
หญิง8 ถึง 12 กิโลกรัม

ด้วยการเริ่มต้นอย่างถูกต้อง คุณจะสร้างโอกาสที่ประสบความสําเร็จได้ ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าหมายเรื่องความแข็งแรง สมรรถภาพ หรือทั้งสองอย่าง เคตเทิลเบลสามารถเป็นเครื่องมือที่ดี แต่เหมือนเครื่องมือชิ้นอื่นๆ มันมีประโยชน์มากที่สุดเมื่อใช้อย่างถูกต้อง ดังนั้นครั้งหน้าที่คุณหยิบเคตเทิลเบลขึ้นมา คุณจะทําได้ด้วยความมั่นใจและความรู้

เคตเทิลเบลเป็นเครื่องมือฟิตเนสที่ยอดเยี่ยม แต่เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆ หากใช้ไม่ถูกต้องจะมีความเสี่ยง เมื่อคุณกําลังสํารวจแบรนด์เคตเทิลเบล 10 อันดับท็อป สิ่งที่สําคัญเท่าๆ กันคือการรู้ว่าควรทําและไม่ควรทําอะไรกับเคตเทิลเบล เทคนิคที่ถูกต้องมีความสําคัญไม่เพียงแค่สําหรับการออกกําลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็นเรื่องของความปลอดภัยด้วย

วิธีจับเคตเทิลเบลอย่างถูกต้อง:

 • การจับ: จับที่ข้อมือเคตเทิลเบลด้วยสองมือ นิ้วมั่นคง ไม่ต้องจับแน่นหรือหลวมเกินไป
 • ท่าทาง: ยืนตัวตรง หน้าอกยื่นออก หัวไหล่ผ่อนคลาย ท่ายืนที่ถูกต้องช่วยให้การออกกําลังกายมั่นคง
 • การยก: เมื่อยกเคตเทิลเบลขึ้นจากพื้น ให้เหยียดเข่าและใช้ขายก เพื่อป้องกันแรงกดที่ไม่พึงประสงค์ต่อหลัง

ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยง:

 • ใช้แรงกระแทก: อย่าโยนเคตเทิลเบลแรงๆ การเคลื่อนไหวอย่างมีสมาธิควบคุมตัวเองจะดีกว่า
 • มองลง: สายตามองตรงไปข้างหน้า อย่ามองลง เพื่อรักษาตําแหน่งคอให้เป็นกลาง
 • งอหลัง: เมื่อก้มตัว ต้องแน่ใจว่างอจากสะโพกไม่ใช่งอหลัง

เคล็ดลับและข้อผิดพลาดโดยสรุป:

เคล็ดลับความปลอดภัยข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยง
จับให้มั่นแต่ไม่แน่นเกินไปใช้แรงกระแทก
ยืนตัวตรง หน้าอกยื่นออกมองลง
เหยียดเข่าเมื่อยกงอหลัง

เมื่อใช้อย่างถูกต้อง เคตเทิลเบลจะช่วยยกระดับสมรรถภาพของคุณได้ ความตระหนักถึงเทคนิคที่ถูกต้องและข้อผิดพลาดทั่วไป จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกําลังโดยไม่มีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณหยิบเคตเทิลเบลขึ้นมา ให้จําเคล็ดลับเหล่านี้ไว้และเพลิดเพลินไปกับการออกกําลังกายอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

คู่มือของเราระบุแบรนด์เคตเทิลเบล 10 อันดับท็อป พร้อมรายละเอียดคุณสมบัติหลักๆ ของแต่ละแบรนด์ เช่น น้ําหนัก วัสดุที่ทํามาจาก และสี แต่ละแบรนด์มีคําอธิบายสั้นๆ เพื่อบอกคุณว่ามีอะไรพิเศษ ถ้าคุณเป็นมือใหม่กับเคตเทิลเบล ส่วน “คู่มือสําหรับมือใหม่เคตเทิลเบล” ของเราจะทําให้คุณเข้าใจ ส่วนผู้ที่อยากออกกําลังกาย ส่วน “โปรแกรมออกกําลังกายเคตเทิลเบล” ให้การออกกําลังกายที่มีประโยชน์ ความปลอดภัยสําคัญ อ่านส่วน “เคล็ดลับความปลอดภัย” เป็นความคิดที่ดี คู่มือนี้ให้ข้อมูลเคตเทิลเบลที่คุณต้องการทั้งหมด เข้าใจง่ายๆ

เนื้อเรื่องที่คุณอาจสนใจ

คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย
คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย ในแบบเบื้องต้นที่ควรรู้

คู่มือดูแลรักษาจักรยานออกกำลังกาย นั้นเป็นสิ่งที่ผู้เป็นเจ้าของเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้จะต้องศึกษาหาความรู้แบบเบื้องต้น การเข้าใจถึงความสำคัญ

ความปลอดภัยในการใช้ดัมเบล
ความปลอดภัยในการใช้ดัมเบล การป้องกันอุบัติเหตุจากการออกกำลังกาย

ความปลอดภัยในการใช้ดัมเบล การป้องกันอุบัติเหตุจากการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อให้มั่นใจว่าการออกกำลังกายของคุณปลอดภัย มีประสิทธิผล

Creatine
Creatine ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ครีเอทีน ยี่ห้อแนะนำ 2023

ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ผลิตภัณฑ์เสริมครีเอทีนที่ดีที่สุดในตลาด ครีเอทีนเป็นสารอาหารเสริมที่เป็นที่รู้จักและใช้กันอย่างแพร่หลาย

การใช้เสื่อโยคะ
การใช้เสื่อโยคะ รวมพื้นฐานและขั้นตอน เพื่อการฝึกที่มีประสิทธิภาพ

การใช้เสื่อโยคะ หรือเบาะโยคะอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการฝึกอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะสำรวจกระบวนการทีละขั้นตอน

เชือกกระโดด
เชือกกระโดดยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 อุปกรณ์กระโดดเชือก ยี่ห้อแนะนำ ที่ดีที่สุด

ยินดีต้อนรับสู่คู่มือฉบับครอบคลุมของเราเกี่ยวกับ 10 ยี่ห้อเชือกกระโดดยอดนิยม ในบทความนี้เราจะนําเสนอ 10

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top